MangYTe

Khoa học hôm nay

Sở thích lạ của Tào Tháo chỉ lấy phụ nữ góa phụ, hóa ra đằng sau có ẩn tình

Mặc cho xã hội gièm pha, Tào Tháo vẫn quyết lấy 13 góa phụ về làm vợ.
Mục lục

Tào Tháo (155 – 220) là nhân vật lịch sử Trung quốc thời Tam quốc, nổi tiếng nham hiểm, đa nghi quỷ quyệt. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc.

Sinh ra trong thời bình và lớn lên trong thời loạn, Tào Tháo chứng kiến toàn bộ quá trình hủ bại của triều đình nhà Hán. Thế nhưng, Tào Tháo từng bước gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, đồng thời nắm trong tay quyền lực lớn.

Tào Tháo là nhân vật lịch sử Trung quốc thời Tam quốc. (Ảnh: Sohu)

Hầu hết, nhắc tới Tào Tháo mọi người thường nhớ tới ông như một kẻ gian hùng. Ít ai biết rằng, ông còn là người đa tình cùng tình trường bao la.

Trong sử sách, vị này có tới 16 vợ và thê thiếp, trong đó 13 người là góa phụ. Điều này chứng tỏ ồn thường lấy những người là góa phụ về làm vợ. Vì sao lại có chuyện như vậy?

Thực chất, Tào Tháo làm như vậy đều là có tính toán kỹ lưỡng. Những người phụ nữ này trong quan niệm của người xưa bị coi là xui xẻo nên thường gạt ra ngoài lề của xã hội. Chỉ vì là góa phụ nên họ bị coi thường, mất đi sự tự do.

Tuy nhiên, Tào Tháo luôn sẵn sàng cưới và che chở, chăm sóc họ. Hành vi này được coi là rất hiếm vào thời điểm đó, thậm chí một số người còn tỏ ra khó hiểu và chỉ trích. Tào Tháo làm như vậy là bởi 3 nguyên nhân.

Thứ nhất, do nhu cầu chính trị. Tào Tháo thường đưa ra yêu cầu thẩm mỹ độc đáo, đánh giá cao những người phụ nữ trưởng thành, quyến rũ. Những người phụ nữ trải qua cuộc sống hôn nhân và gia đình nghĩa là họ đã có khả năng xử lý những cảm xúc, công việc phức tạp. Người phụ nữ này có thể phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau trong cuộc hôn nhân, khiến họ trưởng thành và ổn định hơn.

Tào Tháo có tới 16 vợ và thê thiếp, trong đó 13 người là góa phụ. (Ảnh: Sohu)

Tào Tháo là nhà chính trị, vì thế ông ta cần đối tác có kinh nghiệm để cùng mình đối mặt với nhiều thách thức chính trị và quân sự khác nhau. Người phụ nữ có kinh nghiệm có thể hiểu được công việc của ông, họ sẽ là người hỗ trợ, thậm chí đưa ra những ý kiến ​​và đề xuất có giá trị.

Thứ hai, xuất phát từ sở thích cá nhân. Tào Tháo rất yêu quý mẹ của mình. Do đó, một phần trong ông rất thích chọn những người phụ nữ trưởng thành vì họ khơi dậy sự liên tưởng cộng hưởng cảm xúc của ông ấy với tình mẫu tử.

Thứ ba, Tào Tháo cần giữ vững địa vị. Bằng cách cưới những góa phụ và vợ làm vợ, Tào Tháo có thể thể hiện lòng nhân từ, bao dung, chiếm được sự ưu ái và ủng hộ của dân chúng. Thông qua các cuộc hôn nhân với các thế lực khác nhau, ông có thể cân bằng các mối quan hệ chính trị và mang lại nhiều sự hỗ trợ và ổn định hơn cho sự cai trị của mình.

Tóm lại, sở thích của tào tháo đối với những góa phụ không chỉ gắn liền với tính cách cá nhân mà còn xuất phát từ nhu cầu chính trị của ông. qua đây, ta cũng có thể thấy được sự khôn ngoan và tính toán kỹ lưỡng của tào tháo.

1

Theo Quốc Thái/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtcnews.vn/so-thich-la-cua-tao-thao-chi-lay-phu-nu-goa-phu-hoa-ra-dang-sau-co-an-tinh-ar826712.html

Theo Quốc Thái/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/so-thich-la-cua-tao-thao-chi-lay-phu-nu-goa-phu-hoa-ra-dang-sau-co-an-tinh/20240424113213465)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY