MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ chế thu phí điều trị Covid-19 tại các cơ sở y tế tư nhân

(MangYTe) - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản trình UBND TP xem xét cơ chế tài chính đối với các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị COVID-19.
Mục lục

Sở Y tế kiến nghị UBND TP xem xét cho các bệnh viện tư nhân trên địa bàn tham gia phòng, chống dịch được hưởng một số cơ chế thu phí trong điều trị COVID-19.

Cụ thể, về chi phí điều trị covid-19 bao gồm tiền khám bệnh, tiền giường, dịch vụ kỹ thuật…, ngân sách nhà nước thanh toán theo mức giá dịch vụ khám chữa bệnh được bộ y tế quy định tại thông tư số 14/2019/tt-byt, bệnh viện không được thu thêm tiền của người bệnh.

Về chi phí vật tư tiêu hao chưa được kết cấu vào giá dịch vụ kỹ thuật và thu*c điều trị covid-19 (trừ thu*c remdesivir 100mg, molnupiravir 400mg đã được sở y tế thành phố hồ chí minh cấp), ngân sách nhà nước thanh toán theo số lượng thực tế sử dụng với giá thanh toán theo kết quả đấu thầu nhưng không cao hơn mức mà cơ quan bảo hiểm xã hội hiện đang thanh toán cho đơn vị.

 Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ chế thu phí điều trị Covid-19 tại các cơ sở y tế tư nhân - Ảnh 1.

Sở Y tế kiến nghị UBND TP xem xét cho các bệnh viện tư nhân trên địa bàn tham gia phòng, chống dịch được hưởng một số cơ chế thu phí trong điều trị COVID-19.

Chi phí phục vụ khác theo yêu cầu ngoài phạm vi chi trả của ngân sách nhà nước (tiền phòng, tiền ăn theo yêu cầu, các dịch vụ tiện ích tăng thêm khác theo yêu cầu của người bệnh,...), bệnh viện được thu tiền người bệnh theo mức giá thỏa thuận giữa bệnh viện và người bệnh nhưng không được vượt quá mức giá mà bệnh viện đã kê khai với sở y tế thành phố hồ chí minh (nếu có).

Hiện thành phố đã huy động các bác sỹ, điều dưỡng của 52 bệnh viện tư nhân, 200 phòng khám tham gia các hoạt động phòng, chống dịch. Trong số đó, 11 bệnh viện tư nhân đã chuyển đối một phần công năng để điều trị COVID-19.

Theo sở y tế tp hcm, các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị f0 đã bổ sung thêm nguồn lực y tế, cơ sở vật chất và góp phần giảm quá tải cho bệnh viện công lập, khống chế được dịch bệnh.

Tính từ 17g ngày 22/9 đến 17g ngày 23/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 5.052 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 358.707 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố.

 Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ chế thu phí điều trị Covid-19 tại các cơ sở y tế tư nhân - Ảnh 2.

Trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục chiến dịch tiêm vaccine, đảm bảo tiêm mũi 1 cho tất cả người trên 18 tuổi, nhắc mũi 2 cho toàn bộ người tiêm mũi 1, ưu tiên tuyến đầu, người có nguy cơ cao

Thành phố sẽ nới lỏng dần từng bước các hoạt động kinh tế theo lộ trình trên cơ sở kiểm soát rủi ro về dịch tễ và mức độ bảo vệ của người dân gồm căn cứ theo hai trụ cột là tiến độ tiêm vaccine và an toàn của hệ thống y tế theo từng giai đoạn, địa bàn cụ thể. Các lộ trình cũng được xác định gồm giai đoạn từ 1/10/2021-31/10/2021, giai đoạn 1/11/2021-15/1/2022 và giai đoạn sau 15/1/2022.

PHA LÊ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/so-y-te-tphcm-de-xuat-co-che-thu-phi-dieu-tri-covid-19-tai-cac-co-so-y-te-tu-nhan-20210924143258251.htm)
 • Mexico bào chế Thu*c điều trị ung thư cổ tử cung

  Mexico bào chế Thu*c điều trị ung thư cổ tử cung
  Viện Nghiên cứu Y sinh (IIBm), Mexico vừa phát triển một loại Thu*c mới mang tên Transkip có khả năng ngăn chặn sự phát triển của ung thư cổ tử cung.
 • ĐBSCL thiếu Thu*c điều trị bệnh tay chân miệng

  ĐBSCL thiếu Thu*c điều trị bệnh tay chân miệng
  Ngành y tế Bạc Liêu đang cần trên 400 triệu đồng để dập dịch nhưng kinh phí khó khăn, phải chờ UBND tỉnh phê duyệt.
 • Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Cà Mau làm rõ trương hợp bé trai Tu vong sau khi sinh

  Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Cà Mau làm rõ trương hợp bé trai Tu vong sau khi sinh
  Người nhà sản phụ Lê Kim Bế yêu cầu Bệnh viện đa khoa khu vực Đầm Dơi làm rõ nguyên nhân Tu vong của bé trai cơn sản phu Bế
 • Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn làm rõ thông tin phản ánh thiết bị y tế lạc hậu

  Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn làm rõ thông tin phản ánh thiết bị y tế lạc hậu
  Trước thông tin phản ánh tình trạng nghịch lý đầu tư trang thiết bị y tế lạc hậu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Bắc Kạn báo cáo việc đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế tại bệnh viện này
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
 • Thu*c điều trị xuất tinh ra máu

  Thu*c điều trị xuất tinh ra máu
  Xuất tinh ra máu là tình trạng có máu lẫn trong tinh dịch khi xuất tinh, đái máu sau khi xuất tinh.
 • Nam giới hói đầu có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt

  Nam giới hói đầu có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt
  Một nghiên cứu mới đây chỉ ra mối liên quan giữa chứng hói đầu kiểu nam giới và ung thư tuyến tiền liệt thể xâm lấn.
 • Các loại Thu*c điều trị vô sinh nam

  Các loại Thu*c điều trị vô sinh nam
  Khoảng 15% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản gặp những vấn đề trục trặc về chuyện sinh con. Nam giới chiếm khoảng 50% nguyên nhân trong tổng số này.
 • Tác dụng phụ của Thu*c điều trị viêm dạ dày Hp có nguy hiểm?

  Tác dụng phụ của Thu*c điều trị viêm dạ dày Hp có nguy hiểm?
  Em 30 tuổi, xét nghiệm được chẩn đoán bị viêm dạ dày Hp (+) và đang uống Thu*c (có Thu*c kháng sinh) được hơn 3 tháng nay. Mỗi lần đi cầu và xì hơi có thấy xuất hiện dịch màu vàng giống như dầu ăn và váng mỡ. Cho em hỏi có phải do em đang uống Thu*c kháng sinh trong thời gian lâu nên hệ tiêu hóa có vấn đề không ạ? Bị như vậy liệu có nguy hiểm gì không? Em xin cảm ơn! N.Q.T
 • Thu*c điều trị HIV và AIDS

  Thu*c điều trị HIV và AIDS
  Thu*c điều trị HIV và AIDS được sử dụng để giảm số lượng HIV trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Có sáu loại Thu*c kháng HIV. Thông thường, có ba loại Thu*c khác nhau được dùng kết hợp, gọi là liệu pháp kết hợp. Việc dùng Thu*c đúng và đủ là rất quan trọng để duy trì hiệu quả điều trị cũng như giúp ngăn chặn virus trở nên kháng Thu*c. Thu*c điều trị HIV và AIDS được dùng suốt đời.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY