MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Sơn móng tay có chứa chất gây ung thư

Lại thêm một phát hiện gây chấn động về tính an toàn trong những sản phẩm làm đẹp của phụ nữ vừa được công bố.
Mục lục
Vì sao sơn móng có khả năng gây ra ung thư? Trước đây, chúng ta cứ nghĩ rằng chỉ có aceton, chất dùng để rửa sơn móng tay mới có chứa những thành phần đáng ngại cho sức khoẻ con người còn sơn móng tay thì hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, một cuộc kiểm tra bất ngờ đã đem lại kết quả gây ngạc nhiên cho những tín đồ thích làm đẹp cho móng. Đa số các loại sơn móng tay có chứa một chất gọi là DBP (Dibutyl phthalate), một chất dùng để giữ cho lớp sơn móng không bị nứt nẻ, nay đã được chứng minh là có khả năng gây ra ung thư ở động vật. Vào năm 2000, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kì đã công bố những người bị nhiễm DBP cao nhất là phụ nữ từ 20-40 tuổi, có nhiều giả thiết cho rằng ngoài sơn móng tay thì mỹ phẩm, nhựa và rèm cửa cũng có thể là nguồn gốc chứa DBP. Châu Âu chính thức cấm sơn móng chứa DBP Cụ thể là vào năm 2004, liên minh Châu Âu đã chính thức cấm các sản phẩm chứa DBP. Điều này buộc OPI-công ty chuyên về sản phẩm làm đẹp móng lớn nhất thế giới, phải kiểm soát lượng DBP có trong mỗi lọ sơn móng của họ bán tại châu Âu. Thế nhưng, điều đáng báo động là, ngoài Liên minh châu Âu ra, chưa có bất kì nước nào dưa ra lệnh cấm này và điều đó có nghĩa là chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ dùng những loại sơn móng có tỉ lệ gây ung thư cao. Trong khi đó, hiện nay các hãng danh tiếng như Avon, L’Oreal, Revlon....chưa hề khẳng định rằng sơn của họ không có DBP. Hãy chọn những hãng mĩ phẩm đã cam kết chống DBP Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng nhưng sức khoẻ luôn cần được ưu tiên hàng đầu. Do đó, trước khi cộng đồng quốc tế có một lệnh cấm thực sự đối với tất cả những loại sơn có chứa DBP. Phụ nữ hãy tìm cách bảo vệ chính mình bằng cách chọn lựa những hãng sản xuất sơn móng tay đã cam kết không có DBP. Theo Ngọc Diệp - aFamily (Natural)
Nguồn: Internet
 • 7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

  7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả
  Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY