MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Soshi khánh thành dự án ODA trị giá 3 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ

Ngày 24/11, tại TP.HCM, Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động TP.HCM (Soshi) tổ chức Lễ khánh thành dự án viện trợ không hoàn lại (dự án ODA) trị giá 3 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ.
Mục lục

đại học cần thơ khánh thành 2 công trình từ nguồn vốn vay oda của nhật bản

khu phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu và tòa nhà công nghệ cao trong khuôn khổ dự án oda 'nâng cấp trường đại học cần thơ' từ nguồn vốn vay của chính phủ nhật bản, với tổng vốn 12,306 triệu yên nhật, tương đương 2.250 tỷ đồng.

Sẽ có thêm 9,6 triệu đô la Mỹ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Thanh Hóa Sẽ có thêm 9,6 triệu đô la Mỹ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Thanh Hóa

Đây là kết quả của Hội nghị tăng cường hợp tác, vận động viện trợ của các tổ chức PCPNN và các đối tác do tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án ODA.

Các đại biểu cắt băng khánh thành dự án ODA.

Ts nguyễn ngọc hải, viện trưởng soshi cho biết, năm 2017, viện đã phối với cơ quan an toàn vệ sinh lao động hàn quốc (kosha) thực hiện dự án “nâng cao năng lực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động” (trị giá 3 triệu usd) do chính phủ hàn quốc viện trợ không hoàn lại. dự án được triển khai từ năm 2020, hoàn thành vào cuối tháng 11/2022.

Dự án nhằm đào tạo nguồn nhân lực và tài trợ máy, thiết bị công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. với nhiều máy, thiết bị trải nghiệm hiện đại do chính phủ hàn quốc viện trợ, cùng với sự hợp tác của cơ quan an toàn sức khỏe nghề nghiệp hàn quốc và các tổ chức quốc tế khác, có thể nói viện là đơn vị dẫn đầu trong cả nước về hoạt động huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Đến cuối năm 2022, khi dự án oda hoàn thành việc chuyển giao, viện sẽ tăng cường nhiều máy, thiết bị hiện đại vào hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Ngoài ra, Viện đã ký kết hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế chuyên về công tác an toàn, vệ sinh lao động như: Viện An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp Hoa kỳ, Cơ quan an toàn và sức khỏe nghề nghiệp Hàn Quốc, Hiệp hội Giáo dục an toàn Hàn Quốc, tổ chức “RQM SAFETY” của Na Uy và tổ chức ISS (Integrated Safety Solution) của Singapore.

Lãnh đạo SoShi và Kosha ký kết hợp tác

Lãnh đạo SoShi và Kosha ký kết hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, thứ trưởng bộ lđtb-xh lê văn thanh đề nghị soshi khai thác và sử dụng có hiệu quả dự án oda do chính phủ hàn quốc tài trợ để nâng cao được chất lượng nghiên cứu, đào tạo và an toàn, vệ sinh lao động. đồng thời, tận dụng các lợi thế, điều kiện hiện có, phấn đấu để thể hiện vai trò là cơ sở chủ chốt ở phía nam về việc đào tạo, huấn luyện của giảng viên, huấn luyện viên về an toàn, vệ sinh lao động.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng hạn ngạch lao động nước ngoài

Hàn Quốc sẽ đẩy nhanh quá trình nhập cảnh cho lao động nhập cư, thông suốt các thủ tục hành chính cho người tuyển dụng lao động nhập cư và tăng cường hỗ trợ cho từng ngành công nghiệp.

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt hơn 108 triệu USD

Ngày 26/8, tại Hà Nội, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) đã tổ chức cuộc họp Nhóm công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) trao đổi về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022 và rà soát kế hoạch triển khai hoạt động từ nay đến cuối năm.

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

dự án ODA hàn quốc Soshi
 • Hàn Quốc phát triển thành công phương pháp điều trị ung thư không xâm lấn mới

  Hàn Quốc phát triển thành công phương pháp điều trị ung thư không xâm lấn mới
  Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển thành công một loại vật chất hỗ trợ cho một loại Thu*c mới cho phép loại bỏ có chọn lọc tế bào ung thư thông qua tiêm tĩnh mạc mà không cần phẫu thuật, Báo Donga Ilbo đưa tin hôm 30/1.
 • Phong cách thời trang của minh tinh Bản tình ca mùa đông Choi Ji Woo

  Phong cách thời trang của minh tinh Bản tình ca mùa đông Choi Ji Woo
  Choi Ji Woo nổi tiếng khắp Châu Á với vai diễn cảm động trong Bản Tình Ca Mùa Đông, đồng thời cũng là biểu tượng thời trang bậc nhất của Hàn Quốc.
 • 3 món ăn giúp da khỏe đẹp

  3 món ăn giúp da khỏe đẹp
  Qua phim ảnh hay gặp gỡ với những phụ nữ và nam giới Hàn Quốc ngoài đời chúng ta dễ dàng nhận thấy đa phần họ đều sở hữu một làn da rất khỏe...
 • Bí quyết làm đẹp của các quốc gia

  Bí quyết làm đẹp của các quốc gia
  Mỗi một vùng đất trên thế giới lại chứa đựng những bí mật làm đẹp đặc trưng để tạo nên nhan sắc lộng lẫy cho phụ nữ ở mỗi quốc gia khác nhau.
 • Ông Ban Ki-moon sẽ không chạy đua vào chức tổng thống Hàn Quốc

  Ông Ban Ki-moon sẽ không chạy đua vào chức tổng thống Hàn Quốc
  Cựu tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon phủ nhận việc ông sẽ chạy đua vào chức tổng thống Hàn Quốc, một động thái được đánh giá là gây bất ngờ.
 • Cục Quản lý Dược rút số đăng ký gần 90 loại Thuốc

  Cục Quản lý Dược rút số đăng ký gần 90 loại Thuốc
  Từ đầu tháng 9/2015 đến nay, Cục Quản lý Dược đã ban hành nhiều quyết định rút số đăng ký lưu hành của nhiều loại Thuốc, đa phần là Thuốc nhập khẩu. Như vậy tính từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 90 sản phẩm Thuốc bị Cục Quản lý Dược rút số đăng ký lưu hành.
 • Từ 15/8, dừng khai báo y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc

  Từ 15/8, dừng khai báo y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc
  Bộ Y tế chỉ đạo từ 15/8/2015 dừng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV tại các cửa khẩu quốc tế đối với hành khách Hàn Quốc nhập cảnh vào nước ta
 • làm đẹp

  làm đẹp
  Nghe tiếng lạch cạch, thấy con Lu vừa gầm gừ vừa quẫy đuôi rối rít tôi vội nhìn nhanh ra cửa: “Chào cô, cô hỏi ai?”. “Cái anh này! Nặng gần ch*t không xách hộ người ta còn đùa!”. Trời đất ơi! Cô vợ thân yêu của tôi làm đẹp sao ra nông nỗi này?
 • Mang lậu 6 kg vàng qua Hàn Quốc có thể lãi 300 triệu đồng?

  Mang lậu 6 kg vàng qua Hàn Quốc có thể lãi 300 triệu đồng?
  Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, mỗi lượng vàng được các doanh nghiệp Hàn Quốc bán ra hơn 34,1 triệu đồng. Với giá vàng nguyên liệu ở Việt Nam rẻ hơn Hàn Quốc khoảng 2 triệu đồng/lượng, nếu 6kg vàng được mang trót lọt, người buôn lậu có thể hưởng khoản chênh tới 300 triệu đồng.
 • Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Nghe lời người lớn là Ch?t?

  Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Nghe lời người lớn là Ch?t?
  Giữa sự day dứt khôn nguôi trong thảm kịch chìm tàu Sewol, các bậc cha mẹ Hàn Quốc đang vật lộn với câu hỏi: Có nên dạy con tin tưởng và làm theo lời người lớn?
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY