MangYTe

Khoa học hôm nay

Steve Jobs: “Chỉ khi có tình yêu, bạn có thể làm được nhiều điều

Nhà lãnh đạo huyền thoại của Apple, tỷ phú Steve Jobs cho rằng, khi có tình yêu, bạn có thể kiên trì theo đuổi các mục tiêu và đạt được nhiều điều.
Mục lục

tỷ phú steve jobs là một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới. những lời khuyên giá trị của ông đã giúp cho nhiều thế hệ có những bước đi hợp lý để có thể chạm tay đến thành công.

"Chỉ khi có tình yêu, bạn mới có thể kiên trì làm được mọi điều"

Steve Jobs: “Chi khi co tinh yeu, ban co the lam duoc nhieu dieu

Nhà lãnh đạo huyền thoại của Apple Steve Jobs gây chú ý khi chia sẻ một lời khuyên vô cùng ý nghĩa về sự kiên trì.

“nếu bạn nhìn vào những người được coi là thành công trong xã hội, bạn sẽ thấy họ thực sự yêu thích công việc mình đang làm. chỉ khi có tình yêu, bạn mới có thể kiên trì cố gắng đến cùng, bất chấp những thử thách, khó khăn”, steve jobs nói.

Theo Steve Jobs, những người thành công trên thế giới đều có điểm chung là yêu thích công việc của chính bản thân.Với tình yêu, niềm đam mê, bạn sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách, kiên trì đi đến tận cùng để làm công việc mà bản thân yêu thích.

Sự kiên trì đóng vai trò quan trọng đối với thành công của mỗi người. Bạn có thể xem việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm, đầu tư là rất khó khăn nhưng bạn cần phải buộc bản thân mình kiên trì làm theo các bước đã vạch ra. Sự kiên trì không chi giúp chúng ta đạt được mục tiêu đã vạch ra mà còn giúp bạn cảm thấy mình tốt hơn trong thời gian dài sau đó.

Steve Jobs chia sẻ rằng, với sự kiên trì, bạn sẽ luôn hướng về phía trước để thực hiện các mục tiêu. Nếu mỗi người đã tìm ra hướng đi thích hợp cho sự nghiệp, hãy cố gắng theo đuổi và thực hiện nó để đạt mục tiêu. Mặc dù bạn có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách, thậm chí là mất mát, hy sinh trên con đường thực hiện ước mơ nhưng kết quả bạn nhận được sẽ xứng đáng với công sức và nỗ lực mà bản thân đã bỏ ra.

>> Mời quý độc giả xem video Việt Nam có 2 tỷ phú USD tầm thế giới (nguồn: VTC):

Hãy tin vào tương lai

Steve Jobs: “Chi khi co tinh yeu, ban co the lam duoc nhieu dieu-Hinh-2

Tỷ phú danh tiếng Steve Jobs còn khuyên mọi người hãy tin vào tương lai. Điều này sẽ khiến bạn tạo nên những sự khác biệt đáng kể trong công việc cũng như cuộc sống cá nhân. Bài học này đã được ông rút ra từ chính trải nghiệm của bản thân.

"bạn không thể biết các mốc sự kiện có kết nối lại với nhau trong tương lai hay không. bạn chỉ có thể biết điều đó khi nhìn lại. vì vậy, bạn phải tin rằng điểm mốc ấy, bằng một cách nào đó, sẽ kết nối với nhau trong tương lai. bạn phải tin vào một điều gì đó: số phận, cuộc sống...bất cứ điều gì. tôi chưa bao giờ thất vọng với cách tiếp cận này và nó đã làm nên tất cả sự khác biệt trong cuộc đời tôi", steve jobs chia sẻ.

Thông qua việc luôn nhìn vào mặt tích cực của mỗi sự việc, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để phấn đấu, tiến lên phía trước. steve jobs dẫn chứng ví dụ trong tình huống bạn cần cắt giảm chi phí để trả nợ, đừng nên tập trung vào mặt tiêu cực của sự việc này. thay vào đó, bạn hãy nhìn vào khía cạnh tích cực của nó. cắt giảm ly cà phê, bữa ăn ngoài hàng ngày sẽ tốt hơn nhiều so với chìm trong những khoản nợ nần.

Tâm Anh

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/steve-jobs-chi-khi-co-tinh-yeu-ban-co-the-lam-duoc-nhieu-dieu-939358.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY