MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Sự cố thiên tai cướp mạng 2 người, Bắc - Trung - Nam đều phải chủ động ứng phó

Lũ quét đã cuốn trôi 3 người, trong đó 2 nạn nhân thiệt mạng ở Lào Cai; mưa dông khiến 1 người ở TP HCM bị thương và hơn 10 căn nhà ở Tây Nguyên hư hỏng...
Mục lục

Thông tin ban đầu từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Lào Cai, mưa lớn gây lũ quét vào sáng nay, 17/4, đã cuốn trôi 3 người ở xã Minh Lương, huyện Văn Bàn. Thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy, lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người còn lại.

Lũ ống cũng đã làm hư hỏng 25 căn nhà, cùng hàng chục xe máy, tài sản của người dân xã Mình Lương. Lũ đã cuốn theo đất đá từ trên núi xuống vùi lấp 200m, Quốc lộ 279, khiến giao thông trên địa bàn bị ách tắc hoàn toàn.

Trước đó, sáng 16/4, mưa dông đã làm 8 cây xanh bị gãy đổ, 1 người bị thương nhẹ tại các Quận 12 và Quận Tân Phú (TP HCM). Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Gia Lai cho biết, mưa dông, lốc, sét làm tốc mái 1 căn bếp tại huyện Đăk Đoa vào ngày 15/4 và 12 căn nhà tại huyện Chư Sê ngày 13/4.

Chính quyền các địa phương đã huy động các lực lượng để khắc phục, sửa chữa nhà bị hư hỏng, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ngày và đêm nay, 17/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đề nghị cấp ngành chức năng các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chủ động ứng phó với mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá và gió mạnh, sóng lớn trên biển. Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Lào Cai khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn mất tích bị lũ cuốn trôi. Các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm.

Văn phòng thường trực ban chỉ đạo trung ương về pctt đồng thời yêu cầu các cấp, ngành hữu quan địa phương đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão surigae đang hoạt động phía đông quần đảo philippines, thường xuyên báo cáo về văn phòng thường trực ban chỉ đạo tw pctt và văn phòng ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tkcn khi có tình huống xảy ra.

M. Trường

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/su-co-thien-tai-cuop-mang-2-nguoi-bac-trung-nam-deu-phai-chu-dong-ung-pho-584521.html)

Chủ đề liên quan:

Sự cố thiên tai
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY