MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sự kiện vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 sắp diễn ra tại Bình Dương

(PetroTimes) - Sự kiện vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 do Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) được tổ chức tại Bình Dương vào ngày 21/6/2022.
Mục lục
Sự kiện vinh danh Top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 sắp diễn ra tại Bình Dương
Bình Dương đã được ICF đánh giá cao thông qua việc triển khai những chiến lược đột phá lớn, tiêu biểu là đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương (ảnh minh họa)

Chiều 19/6, ubnd tỉnh bình dương và tổ chức cộng đồng thông minh thế giới (icf) họp báo thông tin về sự kiện vinh danh top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

Theo đó, sự kiện vinh danh top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/6/2022 tại trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh bình dương (tp thủ dầu một, tỉnh bình dương) với chủ đề "phục hồi sau đại dịch, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng".

Đây là sự kiện quốc tế đầu tiên được tổ chức tại bình dương sau đại dịch covid-19 với khách mời gồm lãnh đạo đảng, chính phủ, các bộ ngành trung ương, địa phương và khoảng 100 khách mời quốc tế.

Tổ chức icf là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. icf đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra top 21 (smart 21) của năm 2022 có chiến lược phát triển thành phố thông minh dựa theo bộ 6 tiêu chí của icf đưa ra bao gồm: kết nối - băng thông rộng; lực lượng lao động; đổi mới sáng tạo; bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; ủng hộ khích lệ và bền vững.

Hội đồng giám khảo của icf tiếp tục đánh giá những dự án cụ thể của 21 cộng đồng; lựa chọn ra top 7 cộng đồng tiêu biểu nhất của năm và thực hiện vinh danh trong sự kiện được tổ chức tại bình dương vào ngày 21/6/2022.

Một khu vực lọt vào Top 7, trước hết cần thỏa mãn 6 tiêu chí khắt khe đã được kiểm tra tại vòng top 21, cụ thể là về nền tảng kết nối băng thông rộng, nguồn nhân lực tri thức, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, bình đẳng công nghệ số và cam kết đồng lòng của cả cộng đồng.

Đặc biệt tại vòng top 7, icf còn nghiên cứu đánh giá về chiều sâu nội hàm của chiến lược phát triển của các địa phương, nhìn nhận vào tính kế thừa, sự sâu sắc và tính kiên định của chiến lược, nhằm cuối cùng tạo ra những giá trị phục vụ cho sự phồn vinh và hạnh phúc của cộng đồng.

Trong khi đó, bình dương là tỉnh đã 4 lần liên tiếp nằm trong smart 21 (smart 21) và lọt vào top 7 lần đầu tiên vào năm 2021, cùng các thành phố của các quốc gia như canada, brazil, australia…

Tại họp báo, ông mai hùng dũng, phó chủ tịch thường trực ubnd tỉnh bình dương cho biết, việc bình dương phối hợp icf thực hiện các nội dung sự kiện vinh danh top 7 cộng đồng thông minh thế giới 2022 đã mang lại cơ hội để các tổ chức tại bình dương tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các sự phát triển chung về thành phố thông minh của bình dương cũng như các cộng đồng khác trên thế giới, tìm hiểu và học hỏi xu thế của thời đại, những công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo để xây dựng và phát triển kinh tế xã hội.

Phó chủ tịch thường trực ubnd tỉnh bình dương chia sẻ, tỉnh đã thực hiện đề án thành phố thông minh bình dương từ năm 2016 và luôn bám chặt theo khái niệm chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa.

Bình dương đã bắt đầu một chặng đường phát triển kinh tế - xã hội đầy ấn tượng, ứng dụng triệt để chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong những dự án cụ thể. những việc này nhằm xây dựng và phát triển bình dương ngày một "thông minh" hơn, tốt đẹp hơn và đáng sống hơn.

Đến nay, một hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo đang được phát triển mạnh mẽ tại bình dương như: trung tâm điều hành thông minh, eiu campus với vườn ươm doanh nghiệp becamex, fablab, trung tâm sản xuất tiên tiến; trung tâm thương mại thế giới wtc… mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng bình dương.

T.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/su-kien-vinh-danh-top-7-cong-dong-thong-minh-the-gioi-nam-2022-sap-dien-ra-tai-binh-duong-655972.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY