Ẩm thực hôm nay

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Hỏi 100 người phụ nữ thì có lẽ cả 100 người sẽ đều thừa nhận chân gà sả tắc có một sức hấp dẫn không thể chối từ.
Mục lục V

Chân gà rang muối, chân gà sả ớt, chân gà rút xương, thậm chí... là chân gà luộc, đều là những của không ít chị em. miễn là có chân gà, các chị em đều thích. nhiều người thường chọn cách mua các món ăn liên quan đến chân gà đã được làm sẵn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trung bình 1 hộp sả ớt được bán với giá khoảng 80-100k/10 chân gà. với mức giá này, chị em có thể mua được hẳn 1kg (tương đương với khoảng 20-25 chân gà) chưa qua chế biến.

Vừa rẻ, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy thì tội gì mà không dành 15-20 phút để tự tay chế biến món yêu thích đúng không nào?

Đừng lo hoặc ngại rằng thao tác sẽ cồng kềnh, phức tạp. chúng tôi sẽ bày cho bạn từng đường đi nước bước rất đơn giản để làm món ngay tại nhà.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này! - Ảnh 1.

Nguyên liệu

1kg chân gà

30 quả tắc (quất)

10 nhánh sả

Ớt, lá chanh, hành tím, tỏi, gừng

Ớt sa tế, tương ớt, nước mắm

Đường, giấm gạo

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trái tắc cắt đôi, sả cây thái lát mỏng, hành củ, tỏi và gừng thái lát mỏng, lá chanh (hoặc lá tắc) thái nhuyễn dạng sợi, ớt đỏ băm nhỏ.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này! - Ảnh 2.

Chân gà rửa sạch với nước. sau đó, pha 1 lít nước cùng 1 nhánh gừng đập dập, 200ml giấm để ngâm trong khoảng 15 phút. rửa lại với nước 1 lần trước khi cắt làm đôi.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này! - Ảnh 3.

- Bước 2: Luộc chân gà

Luộc chín vừa, nếu làm quá chín thì sẽ bị mềm và khi ngâm thành phẩm sẽ không giòn được. thời gian luộc từ 8 đến 10 phút.

Luộc xong, chị em hãy ngâm đã chín trong 1 bát nước đá lạnh. để đảm bảo có độ giòn lâu, nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ngâm.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này! - Ảnh 4.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này! - Ảnh 5.

- Bước 3: Làm nước ngâm chân gà

Chuẩn bị một nồi nước 200ml, cho 200ml giấm gạo, 200ml nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế, 200 gr đường vào khuấy đều và đun sôi.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này! - Ảnh 6.

Để dung dịch nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.

Sau đó, cho hỗn hợp tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào trộn đều nước ngâm và trộn đều. cuối cùng, đổ phần đã luộc chín vào và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều.

Chân gà đã ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào hủ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này! - Ảnh 7.

Thành phẩm: giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay và thơm nồng mùi sả tắc đặc trưng.

Bí quyết chọn chân gà tươi, ngon

Ngoài cách tìm mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch, chị em có thể nhận diện không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:

- bị độn nước: nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. nếu dùng tay bóp nhẹ, bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. tiếp tục ấn nhẹ, không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

- màu sắc chân gà: tươi, ngon sẽ có trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt.

Với những gợi ý này, hy vọng chị em có thể ăn thỏa thích món một cách vừa an toàn, vừa tiết kiệm.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/su-that-bat-ngo-hoi-me-chan-ga-sa-tac-se-tiet-kiem-duoc-ca-nui-tien-neu-biet-mon-an-khoai-khau-cua-minh-lai-de-lam-ngoai-suc-tuong-tuong-the-nay-2020111817484222.chn)
1  ... Tiếp » 

Món ăn bài thuốc tư bổ cường tráng, tán ứ, chỉ huyết từ tam thất

Món ăn bài thuốc tư bổ cường tráng, tán ứ, chỉ huyết từ tam thất
Tam thất còn có tên Điền tam thất, Sâm tam thất, là rễ củ (trồng được 5-7 năm), phơi sấy khô của cây Sâm tam thất ( Panax notogingseng) (Burk.) F.H. Chen. ), họ Ngũ gia...Tam thất là vị thuốc đông y với nhiều tác dụng như chỉ huyết, định thống, tán ứ, tiêu thũng, tư bổ cường tráng...

Hoa đu đủ đực - dược liệu quý trong Đông y

Hoa đu đủ đực - dược liệu quý trong Đông y
Hoa đu đủ đực có tên khoa học là Carica Papaya L, chúng thường có màu xanh trắng hoặc xanh nhạt, đài hoa dài, mọc thành chùm ở kẽ lá. Trong Đông y hoa đu đực được ví như thần dược với tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư và ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác.

Thạch cao: Công dụng và tác dụng dụng, bài thuốc từ vị thuốc thạch cao

Cảnh báo 5 dấu hiệu không ngờ đến của ung thư phổi

Cây Nhục Thung Dung – Cistanche Deserticola

Nhục thung dung - Boschniakia glabra C. A. Mey

5 siêu thực phẩm cho lá phổi khỏe

6 loại cây cảnh vừa đem lại may mắn, vừa tốt cho sức khỏe

Trồng cây ba kích, đổi đời là có thật

Cây thuốc lá - Nicotiana benthamiana

Bảo tồn nguồn gen 3 loài cây dược liệu quý hiếm

Cây dược liệu giúp nâng cao thu nhập cho người dân Lùng Phình

Thêm 2 thanh niên mắc Covid-19, Việt Nam có 1343 ca

Thêm 2 thanh niên mắc Covid-19, Việt Nam có 1343 ca
Chiều 29/11, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc cả nước lên 1.343 trường hợp.

Bí quyết nấu canh cá không tanh không nát: Chỉ cần nằm lòng 4 công đoạn sau, chị em sẽ đá bay mùi tanh khi nấu canh cá!

Bí quyết nấu canh cá không tanh không nát: Chỉ cần nằm lòng 4 công đoạn sau, chị em sẽ đá bay mùi tanh khi nấu canh cá!
Cá là loại nguyên liệu có mùi tanh đặc trưng, nếu không sơ chế kỹ càng và cẩn thận, món canh cá sẽ có hương vị không được như ý!

Ngày Rằm học Liên Ròm cách làm mắm chay ăn với cơm ngon đến ngỡ ngàng

Nồi chiên không dầu thần thánh là thế nhưng cũng có không ít ca nấu ăn cười ra nước mắt như thế này

Độc nhất quán ốc Sài Gòn không bao giờ tăng giá, vừa ăn vừa ngắm tàu lửa

Mỹ, Hàn điêu đứng vì Covid-19, Anh gặp sự cố xét nghiệm

Chỉ với 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay món thạch rau câu không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, ăn tráng miệng hay pha cùng trà đều hợp!

Cô bán bánh tráng trộn Sài Gòn suốt 13 năm nuôi chồng con bệnh tâm thần

Nếu đi chợ một lần cho cả tuần, bạn không thể bỏ qua những nguyên tắc trữ đông này

Market Saigon tạo nên đột phá mới trong ngành phân phối thực phẩm Hàn tại Việt Nam

Tốc độ lây lan Covid-19 chóng mặt, Hàn Quốc căng mình ứng phó

Lợi ích bất ngờ của trà hoa dâm bụt