MangYTe

Khoa học hôm nay

Sự thật về loài chim không biết bay nguy hiểm nhất thế giới

Đà điểu đầu mào được mệnh danh là loài chim nguy hiểm nhất thế giới sở hữu móng vuốt sắc nhọn chết người và chiếc mào lạ lùng trên đầu.
Mục lục

Theo các chuyên gia, đà điểu đầu mào được coi là loài chim nguy hiểm nhất thế giới vì nó có thể gây thương tích hoặc giết chết con người bằng móng vuốt sắc nhọn của nó.

Năm 2007, loài chim này xuất hiện trong sách kỷ lục guiness là loài chim nguy hiểm nhất thế giới.

Trên thực tế, tại bang florida, mỹ, người ta liệt kê đà điểu đầu mào vào danh sách động vật cấp 2 cùng với các sấu và nhóm mèo hoang. điều này có nghĩa là bất kỳ ai muốn sở hữu chúng đều phải vượt qua nhiều bài kiểm tra và xin giấy phép đặc biệt từ chính quyền địa phương.

Sự thật về loài chim không biết bay nguy hiểm nhất thế giới
Đà điểu đầu mào được mệnh danh là loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Theo tờ hsw, đà điểu đầu mào từng gây ra cái chết thảm cho một người đàn ông 75 tuổi ở florida sau khi tấn công bằng vũ khí là móng vuốt sắc nhọn.

Loài chim nổi bật với bộ lông đen tuyền, phần đầu màu xanh, chiếc cổ trụi lông lộ ra yếm thịt màu đỏ. trên đầu có chiếc mào lớn, là phương tiện gây chú ý tới bạn tình khi đến mùa giao phối. con trưởng thành có thể cao tới 1,2 mét, nặng tới 60 kg, tương đương khoảng 6 con thiên nga.

Chân cơ với ba ngón sắc nhọn có thể tạo ra những cú tấn công mạnh, gây ra vết thương lớn nguy hiểm cho các cơ quan nội tạng, chảy máu nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng của đối thủ.

Điều đặc biệt đáng chú ý ở loài này là con đực tham gia quá trình ấp trứng và chăm sóc con non sau khi nở ra. Con cái quay trở về cuộc sống độc lập của mình, không tham gia quá trình trên. Đấy là cách cho phép chúng có thể tự do đi sinh sản với con đực khác.

Đà điểu đầu mào sở dĩ không thể bay vì cấu tạo bộ lông đen rậm, dài, mỏng của chúng. nhìn từ xa, lông của loài đà điểu đầu mào khá giống tóc của người. tuy nhiên, đặc điểm này cho phép chúng hoạt động tốt trên mặt đất trong hệ sinh thái rừng. lông dài hơn, mỏng hơn giúp dẫn nước ra khỏi cơ thể, bảo vệ chim khỏi sự tấn công của những cành cây nhọn và gai.

1

Theo Hoàng Dung/Infonet

Link bài gốc Lấy link

https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/su-that-ve-loai-chim-khong-biet-bay-nguy-hiem-nhat-the-gioi-64627.html

Theo Hoàng Dung/Infonet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/su-that-ve-loai-chim-khong-biet-bay-nguy-hiem-nhat-the-gioi/20201212102347949)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY