MangYTe

Khoa học hôm nay

Sư tử trộm con mồi của báo đốm trên cây cao

Báo đốm dốc sức săn được con mồi tươi ngon. Nó đã mang giấu trên cành cây cao nhưng vẫn bị sư tử trộm mất.
Mục lục

Nhóm ba con sư tử ở Nam Phi lười biếng quyết định rằng chúng không cần vất vả để săn lùng con mồi cho bữa tối. Thay vào đó, chúng rình rập trộm lấy thành quả là một con linh dương bị giết chết bởi một con báo.


Báo đốm mất công rình rập con mồi trong suốt 45 phút, sau đó vất vả giết chết linh dương và quyết định mang bữa ăn giấu lên nhánh cây cao.

báo đốm mất công rình rập con mồi trong suốt 45 phút, sau đó vất vả giết chết linh dương và quyết định mang bữa ăn giấu lên nhánh cây cao.


Báo đốm không ngờ đàn sư tử ở gần đó đã theo dõi và chờ đợi thời điểm chính xác để đến “nẫng tay trên” con mồi mà mình mới săn được.

báo đốm không ngờ đàn sư tử ở gần đó đã theo dõi và chờ đợi thời điểm chính xác để đến “nẫng tay trên” con mồi mà mình mới săn được.


Những tưởng nhánh cây cao là an toàn, nhưng ai ngờ...

Những tưởng nhánh cây cao là an toàn, nhưng ai ngờ...


Chỉ khoảng 5 phút chờ đợi, sư tử xuất hiện, tiếp giáp cây và điên cuồng trèo lên xâu xé con mồi.

chỉ khoảng 5 phút chờ đợi, sư tử xuất hiện, tiếp giáp cây và điên cuồng trèo lên xâu xé con mồi.


Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã andrew schoema, người theo dõi toàn bộ câu chuyện, cho biết: “tôi chưa bao giờ thấy sư tử trèo cây, nhưng nay tôi đã được mở rộng tầm mắt, chúng trèo lên rất tuyệt vời”.


Cảnh tượng sư tử trèo cây cướp mồi khá hài hước, chúng vừa cố giữ cơ thể to lớn cân bằng giữa các nhánh cây, trong khi cố gắng cắn xé, tranh cướp miếng mồi to nhất.


1

Theo Báo Đất Việt

Link bài gốc Lấy link

https://datviet.trithuccuocsong.vn/anh-nong/su-tu-trom-con-moi-cua-bao-dom-tren-cay-cao-3048893/

Theo Báo Đất Việt

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/su-tu-trom-con-moi-cua-bao-dom-tren-cay-cao/20210126090251791)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY