MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sữa non 24 giờ giúp tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể trong đại dịch Corona

Hệ miễn dịch khỏe là vũ khí tối thượng để phòng tránh trong đại dịch Corona, làm thể nào để tăng cường hệ miễn dịch, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với PGS-TS Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng khoa Tiêu hóa BV Nhi Trung ương.
Mục lục

Thưa PGS-TS Nguyễn Thị Việt Hà, gần đây nhiều chuyên gia cho rằng trong đại dịch Corona, hệ là vũ khí tối thượng mà chúng ta có để đối phó. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... giúp hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể. Nhưng khi nó đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ mới cứu được chúng ta. Xin bác sĩ cho ý kiến?

-: Vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nên việc chiến thắng virus hay không, một phần nhờ vào y tế để điều trị triệu chứng và biến chứng, phần còn lại phụ thuộc vào hệ miễn dịch của chúng ta. Trong những bệnh liên quan đến virus, vi khuẩn, vai trò của hệ miễn dịch là cực kỳ quan trọng. Thậm chí, trong một số trường hợp nặng, có thể cân nhắc dùng gamaglobulin (là các kháng thể trong đó kháng thể IgG chiếm phần lớn để cấp tốc) truyền tĩnh mạch (IVIG) .

Cơ chế hỗ trợ tăng cường miễn dịch của kháng thể IgG là thế nào thưa bác sĩ?

-IgG là Immunoglobulin G, chiếm tới hơn 70% tổng lượng kháng thể trong huyết thanh, có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. IgG tham gia vào quá trình bằng cách nhận diện và gắn kết vào virus, vi khuẩn để kích hoạt chuỗi phản ứng, dẫn đến đại thực bào tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

Kháng thể IgG nhận diện và tiêu diệt virus, vi khuẩn

Đây có phải là loại kháng thể IgG mà Bộ Y tế giới thiệu nhiều trong năm hành động Tăng cường miễn dịch thông qua rất nhiều hội thảo lớn trên toàn quốc vừa qua không thưa bác sĩ? Cũng trong những hội thảo mà Bộ Y tế phối hợp VitaDairy tổ chức đó, các chuyên gia có khuyên sử dụng kháng thể IgG để miễn dịch, xin hỏi bác sĩ, IgG này lấy từ đâu?

-Chính xác. Năm 2019 Bộ Y tế đã phát động chiến dịch tuyên truyền kiến thức với người dân để thông qua sử dụng dinh dưỡng miễn dịch. Các thành phần chính trong dinh dưỡng miễn dịch gồm Arginine, Glutamine, Nhũ tương Lipid, Nucleotide và các chất chống oxy hóa (β-carotene, Selenium, Kẽm, Đồng,..) và đặc biệt là kháng thể IgG trong sữa non của bò.

-Sữa non của bò, đặc biệt là loại lấy trong 24 giờ đầu tiên, có hàm lượng kháng thể IgG cao gấp 100 sữa trưởng thành, giúp hệ của con người khỏe mạnh, phòng ngừa, chiến thắng virus, vi khuẩn.

Xin cám ơn PGS-TS Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng khoa Tiêu hóa BV Nhi Trung ương về những thông tin trên

Trong suốt năm 2019, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Công ty VitaDairy tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề “Xu Hướng bổ sung kháng thể IgG giúp hệ khỏe” tuyên truyền về dinh dưỡng - với mục đích cho cộng đồng và trẻ em có hệ khỏe từ bên trong - từ đó giúp giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa do virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24 giờ nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.

giúp miễn dịch, giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa do virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24 giờ - được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.

Colosbaby cung cấp 7.000 mg sữa non, hơn 1.000 mg kháng thể IgG được ghi rõ trên bao bì với thành phần sữa non nhập khẩu từ Mỹ giúp trẻ có khỏe, giảm bệnh vặt

Sản phẩm ColosBaby đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam

Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Tel/Fax: (028) 39152 111 - (028) 36369658

Hotline: 1900 633 559

Website: www.vitadairy.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/suc-khoe/song-vui-khoe/sua-non-24-gio-giup-tang-cuong-mien-dich-bao-ve-co-the-trong-dai-dich-corona-1180207.html)
1  ... Tiếp »