MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sữa non Úc Wealthy Health bí quyết tăng cường miễn dịch cho người cao tuổi

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân bên ngoài như: virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng... xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Sức đề kháng được tạo ra từ hệ thống bảo vệ cơ thể gọi là hệ thống miễn dịch.
Mục lục

Hệ thống miễn dịch là một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại vi trùng và vi sinh vật có trong cuộc sống hàng ngày. một trong những tế bào quan trọng của hệ miễn dịch là tế bào bạch cầu, bao gồm hai loại cơ bản kết hợp với nhau để tìm kiếm và tiêu diệt các sinh vật truyền nhiễm - “những kẻ xâm lược” có hại cho sức khỏe. hệ miễn dịch tấn công những yếu tố gây bệnh cho cơ thể con người thông qua một loạt các bước được gọi là phản ứng miễn dịch.

Phản ứng miễn dịch được diễn ra như sau:

· bước 1: một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ con người bằng cách tạo ra một rào cản ngăn chặn mầm bệnh hoặc kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể.

· bước 2: nếu chúng có thể vượt qua khỏi hàng rào, hệ miễn dịch tiếp tục sản sinh các tế bào bạch cầu, cũng như các hóa chất và protein khác nhằm tấn công và phá hủy những yếu tố lạ có thể gây hại này. hệ miễn dịch sẽ làm mọi cách để tìm ra và loại bỏ kháng nguyên trước khi chúng bắt đầu phân chia.

· bước 3: trong trường hợp thất bại, hệ thống phòng thủ của cơ thể còn tăng cường hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để kìm hãm, không để cho mầm mống gây bệnh phát triển.

Hệ miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và sẽ phát huy toàn bộ chức năng cần thiết để loại bỏ hầu hết những yếu tố gây bệnh xâm nhập. Nếu hoạt động một cách bình thường, hệ thống phòng thủ phức tạp này có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ cảm lạnh thông thường cho đến ung thư nguy hiểm.

Kháng thể là sản phẩm được sinh ra từ hệ thống miễn dịch là một phần của một nhóm các hóa chất gọi là immunoglobulin, có nhiều vai trò trong phản ứng miễn dịch và có 5 loại kháng thể với các nhiệm vụ khác nhau:

· IgG: Đánh dấu các vi khuẩn để các tế bào khác có thể nhận ra và đối phó với chúng.

· IgM: Là chuyên gia tiêu diệt vi khuẩn.

· IgA: Tập hợp trong chất lỏng cơ thể, chẳng hạn như nước mắt và nước bọt, nơi nó bảo vệ các cổng vào cơ thể (kháng thể bảo vệ vùng mắt và miệng…).

· IgE: Bảo vệ chống lại ký sinh trùng và cũng là nguyên nhân gây ra dị ứng.

· IgD: Gắn kết với tế bào lympho B, giúp chúng bắt đầu phản ứng miễn dịch.

Theo đó 5 loại kháng thể kể trên là nhân tố quan trọng của phản ứng miễn dịch ở bước 1 và bước 2.

Đến bước 3 của phản ứng miễn dịch thì lactoferrin là nhân tố chủ chốt. lactoferrin bản chất là một chất đạm (glycoprotein), nhưng điều đặc biệt là nó có khả năng gắn với các phân tử sắt rất cao, đồng nghĩa với khả năng “giành giật” chất sắt với các vi khuẩn có hại. nhờ khả năng cạnh tranh chất sắt rất cao của mình mà lactoferrin trở thành một yếu tố miễn dịch rất quan trọng trong cơ thể, làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn, vi rút hay vi sinh vật gây hại.

Con người được sinh ra với một hệ miễn dịch và sức đề kháng nhất định, song chúng sẽ cải thiện dần theo thời gian. khi trẻ em thường xuyên mắc các bệnh cảm vặt, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra một "ngân hàng" kháng thể trong lần đầu tiên tiếp xúc với căn bệnh và hình thành khả năng chống lại chúng trong tương lai.

Tuy nhiên, hệ miễn dịch sẽ trở nên kém hiệu quả hơn khi con người già đi hay cơ thể đang trong giai đoạn bị bệnh. suy giảm miễn dịch có thể khiến họ yếu dần và dễ mắc bệnh, phổ biến nhất là viêm khớp, cảm cúm và ngay cả một số loại ung thư. đặc điểm dễ nhận thấy trong vấn đề suy giảm miễn dịch ở người già là chỉ cần trái gió, trở trời là họ hay bị đau nhức xương, khớp hay các bệnh về đường hô hấp.

Nhằm duy trì cuộc sống khỏe mạnh thì việc bổ sung các yếu tố miễn dịch mà chủ yếu là kháng thể và lactoferrin nhằm nâng cao sức đề kháng là nhu cầu tất yếu của người cao tuổi, người bệnh hay người sau phẫu thuật. với việc bổ sung kháng thể và lactoferrin hàng ngày giúp cho người cao tuổi chủ động phòng chống trước các mầm bệnh và giúp cho người bệnh hay người sau phẫu thuật nhanh phục hồi.

Trong số các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì Sữa non Úc Wealthy Health là sự lựa chọn chất lượng bởi vì: Sữa non Úc Wealthy Health là dòng sản phẩm chứa sữa non tự nhiên có đủ 5 loại kháng thể là IgG, IgM, IgA, IgE, IgD. Đồng thời chứa lactoferrin, yếu tố tăng trưởng Growth Factor, 18 loại axit amin, vitamin A, D và nhiều dưỡng chất quan trọng khác nên hỗ trợ người già khỏe hơn và giúp người bệnh nhanh phục hồi.

Sữa Non Úc Wealthy Health được sản xuất tại Úc với thương hiệu trên 25 năm và được xuất khẩu nhiều nơi trên thế giới.

Sản phẩm được nhập khẩu độc quyền bởi Công ty TNHH XNK Tâm An Gia (https://tamangia.com/sua-non-uc-wealthy-health), đóng gói 400 gram / lon và được bán rộng rãi trong hệ thống chuỗi nhà Thu*c Pharmacity hay các nhà Thu*c và cửa hàng sữa trên toàn quốc.

Sữa non Úc Wealthy Health vinh dự được người tiêu dùng bình chọn cho giải thưởng Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/sua-non-uc-wealthy-health-bi-quyet-tang-cuong-mien-dich-cho-nguoi-cao-tuoi-n198361.html)

Tin cùng nội dung

 • Chấn thương ở người cao tuổi
  Sự gia tăng số người cao tuổi (NCT), đồng nghĩa với sự gia tăng chấn thương ở người cao tuổi (CTNCT). Cấp cứu CTNCT cần tiến hành đồng loạt các thương tổn trên nền tảng nhiều bệnh tật của họ, cũng như cần áp dụng các điều trị đặc hiệu cho NCT.
 • Bệnh loãng xương ở người cao tuổi
  Loãng xương (LX) là một bệnh đứng thứ hai sau bệnh tim mạch ở người cao tuổi (NCT) và cũng là bệnh dễ đe dọa đến tính mạng của họ. Ngày nay, bệnh LX đang có xu hướng gia tăng ở khắp toàn cầu, trong số đó NCT và đặc biệt là phụ nữ chiếm tỷ lệ cao nhất (cứ 3 phụ nữ cao tuổi thì có 1 người bị LX).
 • Tăng cường năng lực quản lý chất lượng xét nghiệm
  Mangyte -Chất lượng xét nghiệm gắn liền với chất lượng chẩn đoán, điều trị, tiên lượng bệnh, phòng bệnh qua đó gắn liền với chất lượng dịch vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân
 • Bi hài chuyện thực phẩm giúp tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
  Vì muốn trở thành “người hùng” trong phòng the mà nhiều quý ông từ Tây sang Ta đã sẵn sàng dùng bất cứ biện pháp gì để đạt được mong muốn.
 • 3 cách tăng cường sức khỏe tại văn phòng
  Theo các chuyên gia, tình trạng phải ngồi làm việc cả ngày rất có hại cho sức khỏe của bạn.
 • Xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn (miễn dịch)
  Bệnh có thể được phát hiện tình cờ: làm xét nghiệm tế bào máu ngoại vi thấy có số lượng tiểu cầu giảm .
 • Bí quyết giúp tăng cường lượng tinh trùng cho nam giới
  Các nhà khoa học cho biết gần đây, tỉ lệ vô sinh nam giới chiếm tới 40% tổng các ca vô sinh.
 • Chế độ ăn uống giúp người cao tuổi đề phòng chứng bệnh khó nói
  Táo bón là chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi, đặc biệt là vào thời điểm lễ Tết như Tết Nguyên Đán vừa qua khi chế độ ăn uống thất thường.
 • Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Orihome có nhận chăm sóc Việt kiều không?
  Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY