MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Sức khoẻ bé gái ngã từ tầng 13 chung cư giờ ra sao?

Bé gái ngã từ tầng cao chung cư tại Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện trong tình trạng ổn định, đã được các y, bác sĩ xử lý chỗ khớp háng bị trật.
Mục lục

Chú thích ảnh

Theo thông tin từ bệnh viện nhi trung ương, đến sáng 1/3, bệnh viện đang tiếp tục theo dõi điều trị cho trường hợp bé gái ngã từ tầng cao chung cư tại hà nội.

Thông tin ban đầu về tình trạng bệnh nhi này, đại diện Bệnh viện cho biết: Bệnh nhi là N.P.H. (nữ; sinh tháng 7/2018, ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Hiện bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, quấy khóc. Bệnh nhi không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định; kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Kết quả chụp X-Quang cho thấy, bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bé.

Trước đó, bệnh nhi được đưa vào Bệnh viện lúc 17 giờ ngày 28/2/2021 tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa (Bệnh viện Nhi Trung ương). Ngay khi tiếp nhận trường hợp này, các bác sĩ đã hội chẩn chuyên khoa Ngoại; Chỉnh hình; đã cho chỉ định cho bệnh nhi dùng thuốc giảm đau.

Trong ngày 1/3, sau khi có kết quả chụp Ms CT, các bác sĩ sẽ tiếp tục hội chẩn liên chuyên khoa để có phương án điều trị phù hợp cho bệnh nhi.

Trước đó, chiều 28/2, bé gái 2 tuổi đã bò qua lan can, sau đó ngã từ tầng 13 của tòa chung cư xuống. sau khi những người gần nhìn thấy hô hào cứu giúp, một thanh niên trông thấy đã leo lên một mái tôn ở tầng 1 và kịp đỡ khi bé rơi xuống. cháu bé may mắn được cứu và được đưa tới bệnh viện nhi trung ương để cấp cứu.

Tạ Nguyên- Khánh Chi/báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/suc-khoe-be-gai-nga-tu-tang-13-chung-cu-gio-ra-sao-20210301103530275.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY