MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Sức khỏe của 3 ca nhiễm Covid-19 mới nhất TP HCM

(MangYTe) - Sáng nay 18-3, Sở Y tế TP HCM cho biết 3 ca mắc Covid -19 mới phát hiện hôm qua 17-3, đang điều trị hiện tình hình sức khỏe ổn định.
Mục lục

Cũng theo Sở Y tế TP HCM tính đến 8 giờ hôm nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại TP là 11, trong đó 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 8 trường hợp (trong đó có 3 nhiễm mới phát hiện hôm qua 17-3) đang được cách ly, theo dõi, điều trị.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đến ngày 17-3 là 165 trường hợp, trong đó 151 trường hợp có kết quả âm tính, 14 trường hợp đang đợi kết quả. Tại khu cách ly tập trung của TP đang cách ly 1.199 trường hợp; tại quận-huyện cách ly 525 trường hợp; tại nhà, nơi lưu trú cách ly 553 trường hợp.

Bức tâm thư của TP HCM gửi khách du lịch mùa dịch Covid-19

TP đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19 như: Khai báo sức khỏe du lịch đối với tất cả các hành khách nội địa và quốc tế, hành khách nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới vào Việt Nam. Cách ly người nhập cảnh để theo dõi phòng, chống dịch Covid-19. Rà soát, xác minh hành khách đi trên chuyến bay có người mắc bệnh. Tăng cường rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh mới để cách ly theo dõi…

Đặc biệt, TP cũng vừa gửi tâm thư đến khách du lịch mùa dịch Covid-19. Bức thư viết bằng hai thứ tiếng Việt - Anh gửi đến các du khách, theo đó TP HCM kêu gọi du khách đến TP hãy cùng chung tay hợp tác trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến "Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn".

Nguyễn Thạnh

Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/suc-khoe/suc-khoe-cua-3-ca-mac-covid-19-moi-nhat-tai-tp-hcm-20200318095320408.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY