MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Sức khỏe hiện tại của bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống ở Vũng Tàu: Bỏng nặng 50%, phải phẫu thuật nhiều lần

(MangYTe) - Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
Mục lục

Liên quan đến vụ việc bé Nguyễn Tấn V. (6 tuổi, ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu) bị dì ruột là Nguyễn Thị Phượng (27 tuổi) đổ xăng từ trên đầu xuống thiêu sống vì món nợ 3 triệu đồng của bố bé V., hiện tại bé vẫn đang được điều trị tích cực tại BV Nhi đồng 2 - TP.HCM.

Bé V. đang được điều trị ở Khoa Bỏng chỉnh trực - BV Nhi đồng 2.

Theo thông tin từ BV Nhi đồng 2 cho biết, sau khi tiếp nhận bé V. từ BV Lê Lợi (Vũng Tàu) lúc 21h ngày 23/2 trong tình trạng bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái, được truyền dịch giảm đau từ tuyến dưới, bé đã nhanh chóng được đưa vào cách ly tại Khu Bỏng.

Tại đây, các bác sĩ của BV Nhi đồng 2 đã tiến hành điều trị tích cực như cắt lọc, thay băng, bù dịch cho bệnh nhi. Hiện tại bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Theo bác sĩ CKII Lê Phước Tân - Trưởng Khoa Bỏng chỉnh trực cho biết vẫn còn quá sớm để nói về khả năng và thời gian hồi phục của bé. Những trường hợp bỏng như thế này cần phải trải qua 3 giai đoạn điều trị (bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng), bé V. đang ở giai đoạn đầu tiên.

Anh Tuấn (bố bé V.) đau xót khi thấy tình trạng vết bỏng nặng khắp cơ thể con trai 6 tuổi.

Ngoài ra, bác sĩ Tân cũng thông tin nhiều ca bỏng xăng dù được điều trị ngay vẫn có tỷ lệ thương tật nặng, cần điều trị lâu dài. Đặc biệt chỗ bỏng rộng có thể dẫn đến hoại tử thứ phát, độ bỏng sâu hơn, co kéo bề mặt da tạo sẹo xấu... Nguy hiểm hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

"Hiện tình trạng của bé V. đang diễn tiến nên chưa thể đánh giá toàn diện tổn thương. Khoa sẽ nỗ lực hết sức để điều trị tích cực cho nạn nhân, đồng thời sẽ mời Khoa Mắt và đánh giá tổn thương ở mắt cho cháu bé. Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm và trải qua nhiều lần phẫu thuật" - bác sĩ Tân thông tin.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin,V. là nạn nhân trong vụ việc đau lòng xảy ra tại Vũng Tàu khi bị chính người dì ruột là Nguyễn Thị Phượng (27 tuổi) đổ xăng từ trên đầu xuống thiêu sống chỉ vì bố của V. có mượn Phượng 3 triệu đồng nhưng không kịp trả.

Khoảng 17h ngày 23/2, Phượng cầm theo can xăng và con dao đến nhà anh rể đòi số tiền 3,9 triệu đồng (3 triệu mượn, 900 ngàn tiền lãi). Tại đây, Phượng xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với chị gái.

Nghi can sau đó đổ xăng lên người cháu V. (6 tuổi) rồi phóng hỏa khiến mẹ con bé V. bị bỏng, mọi người nhanh chóng dập lửa rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu. Hiện Công an thành phố Vũng Tàu đang tạm giữ Nguyễn Thị Phượng để điều tra.

Văn Tiên - Nhịp Sống Việt

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/suc-khoe-hien-tai-cua-be-trai-6-tuoi-bi-di-ruot-thieu-song-o-vung-tau-bong-nang-50-phai-phau-thuat-nhieu-lan-22020262112050593.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY