MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Sức sáng tạo của chị em thật đáng nể, giờ có cả bánh Trung thu làm từ cơm nguội mà thành quả ngon thật đấy nha!

Giờ bánh Trung thu cũng có thể làm từ cơm nguội, đúng là thời của cơm nguội đến rồi không cản nổi.
Mục lục

Các bước làm

    1. Trộn cơm với các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Cơm nguội 1/2 bát

Cơm nguội vẫn đang là nguyên liệu chân ái của hội chị em trong thời gian này. bên cạnh các món như tokbokki, bánh giò, bánh đúc... giờ đây cơm nguội còn được các chị em sử dụng để làm bánh trung thu. những chiếc bánh dẻo làm từ cơm nguội nghe có vẻ kỳ lạ nhưng ăn cũng rất ngon đấy nhé!

Cách làm bánh Trung thu từ cơm nguội

1

Trộn cơm với các nguyên liệu

Cho cơm nguội ra một cái bát và trộn cơm nguội với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa bột nếp rang, 1/2 thìa siro lá dứa (tùy sở thích, có thể có hoặc không có cũng không sao).

Bánh sẽ ngon hơn nếu cơm nguội nhà bạn nấu bằng loại gạo dẻo. Nếu gạo khô thì các bạn có thể cho thêm một ít nước vào công thức nhé!

Sức sáng tạo của chị em thật đáng nể, giờ có cả bánh Trung thu làm bánh cơm nguội luôn, mà thành quả ngon thật đấy nha - Ảnh 2.

2

Nhào hỗn hợp bánh dẻo

Cho hỗn hợp cơm vào một cái túi nylon và bóp mạnh để hỗn hợp được trộn đều và trở nên hòa quyện.

Sức sáng tạo của chị em thật đáng nể, giờ có cả bánh Trung thu làm bánh cơm nguội luôn, mà thành quả ngon thật đấy nha - Ảnh 4.

Dùng cây lăn bột cán mỏng và lấy chày giã nhuyễn cho hỗn hợp được dẻo mịn hơn.

Sức sáng tạo của chị em thật đáng nể, giờ có cả bánh Trung thu làm bánh cơm nguội luôn, mà thành quả ngon thật đấy nha - Ảnh 5.

3

Tạo hình bánh dẻo

Chia hỗn hợp thành nhiều phần bằng nhau tùy theo khuôn bánh mà bạn sử dụng. Ấn dẹt phần bột bánh. Cho phần nhân đã được viên tròn vào bên trong rồi từ từ gói phần bột bánh bên ngoài lại.

Phần nhân bánh các bạn có thể sử dụng nhân trứng muối hoặc tham khảo cách làm nhân bánh tại đây.

Sức sáng tạo của chị em thật đáng nể, giờ có cả bánh Trung thu làm bánh cơm nguội luôn, mà thành quả ngon thật đấy nha - Ảnh 7.

Áo bên ngoài bánh một lớp bột nếp rang để bánh không bị dính vào khuôn. Cho bánh vào khuôn ép chặt rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Sức sáng tạo của chị em thật đáng nể, giờ có cả bánh Trung thu làm bánh cơm nguội luôn, mà thành quả ngon thật đấy nha - Ảnh 8.

Vậy là những chiếc bánh dẻo làm từ cơm nguội đã hoàn thành. phần vỏ bánh dẻo dai và mềm mịn ăn không khác bánh dẻo thông thường là mấy. cách làm này vừa dễ lại vừa giúp chúng ta tận dụng phần cơm nguội còn thừa.

Sức sáng tạo của chị em thật đáng nể, giờ có cả bánh Trung thu làm bánh cơm nguội luôn, mà thành quả ngon thật đấy nha - Ảnh 9.

Sức sáng tạo của chị em thật đáng nể, giờ có cả bánh Trung thu làm bánh cơm nguội luôn, mà thành quả ngon thật đấy nha - Ảnh 10.

Nguồn: hoanglam.foodie

Chúc các chị em thành công với cách làm bánh Trung thu làm từ cơm nguội nhé!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/suc-sang-tao-cua-chi-em-that-dang-ne-gio-co-ca-banh-trung-thu-lam-tu-com-nguoi-ma-thanh-qua-ngon-that-day-nha-20210912155230333.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY