MangYTe

Nam khoa hôm nay

Chức năng và nhiệm vụ của Nam Khoa là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới, các chứng bệnh sinh lý, chức năng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ biến của khoa như: viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,...

“Súng ngắn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Trong T*nh d*c, kích thước thực sự rất quan trọng, ít nhất là ở các loài sâu bọ. Các nhà khoa học nhận thấy ở những con bọ bị cắt ngắn D**ng v*t đi 30% thì thời gian giao phối, sinh sản giảm xuống chỉ còn một nửa.
Mục lục
khả năng sinh sản của bọ giảm khi bị cắt "của quý"

Một loài bọ có đặc điểm rất kỳ quái với D**ng v*t cuộn dài đến 7 mm (khoảng 70% chiều dài cơ thể). Các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm và phát hiện ra việc cắt ngắn D**ng v*t đã làm ảnh hưởng đến khả năng có con của những con bọ.

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng các khoa học gia nhấn mạnh kết quả của họ không mang tính hiển nhiên như vậy bởi bọ có khả năng sinh sản rất tốt.

Ở hầu hết các loài, cắt đi “của quý” sẽ dẫn đến kết quả rất thê thảm nhưng D**ng v*t của những con bọ này rất khác biệt. Nó là một cấu trúc ống không có dây thần kinh, cơ hay mạch máu ở đó, với chiều dài khủng để có thể phù hợp với cơ quan Sinh d*c cái.

Nhà nghiên cứu tại Đại học ST Andrew (Anh) đã dùng kéo cắt ngắn D**ng v*t của con bọ và dùng tia X-quang để tạo mô hình 3D những con vật đang giao phối. Họ phát hiện ra rằng những con bọ có D**ng v*t càng ngắn thì khả năng giao phối thành công càng ít. Con đực bị cắt D**ng v*t khoảng 5% thì số lượng con con của chúng ít hơn đang kể so với những con đực bình thường. Và khi bị cắt đi khoảng 30% chiều dài D**ng v*t thì thời gian giao phối cũng sẽ bị giảm đi một nữa.

Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng những con bọ bị cắt "của quý" thì D**ng v*t cũng sẽ ít cuộn lại khi chúng giao phối. Như vậy, trong giới sâu bọ, có “của quý” dài không phải là điều kỳ quặc. “Những con đực có D**ng v*t cực dài thường gặp ở loài Heteroptera và một và nhóm sâu bọ khác”, trưởng nhóm nghiên cứu nói.

Năm ngoái, các nhà khoa học đã tạo thành công D**ng v*t trong phòng thí nghiệm và nói rằng có thể được thử nghiệm trên người trong vòng 5 năm tới.

Thành tựu này vô cùng quan trọng đối với những người đàn ông có D**ng v*t bị một chấn thương nghiêm trọng, hoặc đã phẫu thuật cắt bỏ vì bệnh ung thư hay dị tật bẩm sinh. Công việc đang được tiến hành tại Viện Y học tái sinh, North Carolina, Mỹ.

The Guardian đưa tin hiện các nhà khoa học đang đánh giá D**ng v*t nhân tạo về các vấn đề: an toàn, chức năng và độ bền. Năm 2014, các nhà nghiên cứu tuyên bố họ đã tạo thành công *m đ*o trong một phòng thí nghiệm và chuyển vào bốn bệnh nhân tuổi teen.

H. Vũ (Theo Daily Mail)

Nguồn: Internet
1 Tiếp »