MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Sương mù làm gia tăng ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TNMT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội đa phần ở mức kém, chỉ số AQI khá cao.
Mục lục

Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, AQI (24 giờ gần nhất) tại các trạm quan trắc trên địa bàn đa phần ở mức kém và trung bình, chỉ số AQI khá cao, dao động từ 80 - 117. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực: Hàng Đậu - 117, Phạm Văn Đồng - 115, Thành Công - 109… Các khu vực còn lại như Hoàn Kiếm, Tân Mai, Mỹ Đình, Cầu Giấy ở mức trung bình.

Sương mù làm gia tăng ô nhiễm không khí tại Hà Nội - Ảnh 1.

Những ngày sương mù xuất hiện làm cho sự lưu thông khí quyển bị hạn chế, các chất ô nhiễm không thể khuếch tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tại tầng khí quyển sát mặt đất, làm gia tăng ô nhiễm môi trường không khí.

Đại diện chi cục bảo vệ môi trường hà nội cho biết, với chất lượng không khí (clkk) như hôm nay, những người nhạy cảm sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, những người bình thường ít gặp hơn. vì vậy, khi tham gia giao thông, mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: minh khai, phạm văn đồng, hàng đậu… các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

THANH MẠNH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/suong-mu-lam-gia-tang-o-nhiem-khong-khi-tai-ha-noi-20210304091624979.htm)
 • Các bệnh thường gặp sau lũ lụt

  Các bệnh thường gặp sau lũ lụt
  Khi lũ lụt các công trình vệ sinh, cống rãnh bị ngập. vì vậy, các chất thải của người, gia súc, xác động thực vật làm ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước. Môi trường, nguồn nước bị ô nhiễm mầm bệnh rất dễ lan truyền gây bệnh cho người dân.
 • Dùng vitamin B hàng ngày, có thể giảm ảnh hưởng của ô nhiễm tới sức khỏe tim

  Dùng vitamin B hàng ngày, có thể giảm ảnh hưởng của ô nhiễm tới sức khỏe tim
  Nhiều bằng chứng cho thấy, hít thở không khí ô nhiễm có thể gây hại cho tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ gần đây chỉ ra rằng, bổ sung vitamin B hàng ngày, có thể giảm ảnh hưởng.
 • Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ bệnh tim

  Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ bệnh tim
  Tiếp xúc với ô nhiễm không khí mức độ cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách làm giảm hàm lượng lipoprotein mật độ cao (HDL) hay còn gọi là cholesterol tốt.
 • Cao ốc rừng xanh sắp mọc lên ở Trung Quốc

  Cao ốc rừng xanh sắp mọc lên ở Trung Quốc
  Thiết kế khu rừng thẳng đứng bao phủ các tòa nhà chọc trời hứa hẹn trở thành giải pháp hữu hiệu giúp Trung Quốc đối phó ô nhiễm không khí nặng nề.
 • Ô nhiễm có thể là tác nhân gây tiểu đường ở trẻ

  Ô nhiễm có thể là tác nhân gây tiểu đường ở trẻ
  Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng mức độ ô nhiễm có thể là một tác nhân gây bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ.
 • Những yếu tố khiến cơ thể nhanh lão hóa

  Những yếu tố khiến cơ thể nhanh lão hóa
  Ngoài những tác động áp lực của sự mưu sinh cuộc sống, lao động, lo toan cho gia đình, cơm áo gạo tiền mà hầu như bất kỳ một cá nhân nào cũng phải đối mặt thì những thói quen,
 • Ra đường hít thở nhiều loại khí độc

  Ra đường hít thở nhiều loại khí độc
  Thời gian gần đây có một số thông tin về vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng ở các thành phố lớn khiến người dân rất lo lắng. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, Báo Sức khỏe Đời sống đã có buổi tư vấn truyền hình trực tuyến: “Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe” với sự tham gia của các chuyên gia y tế đầu ngành.
 • Không khí ô nhiễm: Bệnh vào từ mũi

  Không khí ô nhiễm: Bệnh vào từ mũi
  Hít thở trong bầu không khí ô nhiễm chính là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật hiện nay. Các chuyên gia y tế đã lý giải điều này tại buổi tư vấn truyền hình trực tuyến: “Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe” do Báo Sức khỏe Đời sống tổ chức ngày 3.11.
 • Truyền hình trực tuyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe

  Truyền hình trực tuyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe” vào 9h30 sáng, thứ năm, ngày 3/11/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
 • Truyền hình trực truyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe

  Truyền hình trực truyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe” vào 9h30 sáng, thứ năm, ngày 3/11/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY