MangYTe

Khoa học hôm nay

Sương mù làm gia tăng ô nhiễm không khí tại Hà Nội

(HNMO) - Sáng 8-3, trời âm u, sương mù bao phủ Hà Nội đã làm gia tăng ô nhiễm chất lượng không khí. Nhiều khu vực chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức kém và xấu, cao nhất là 156-159.
Mục lục

(hnmo) - sáng 8-3, trời âm u, sương mù bao phủ hà nội đã làm gia tăng ô nhiễm chất lượng không khí. nhiều khu vực chỉ số chất lượng không khí (aqi) ở mức kém và xấu, cao nhất là 156-159.

Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, chỉ số AQI tại các trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 8h30 ngày 8-3 đa phần ở mức kém và xấu. Khu vực đo được chỉ số AQI cao nhất là Hàng Đậu 159, Cung Thiếu nhi Hà Nội 156, Cầu Diễn 154, Thành Công 153, Phạm Văn Đồng 152… Khu vực ngoại thành ở mức kém và trung bình.

Có thể thấy, trong những ngày đầu tháng 3-2021, sương mù xuất hiện nhiều, độ ẩm cao, ít nắng làm cho sự lưu thông của không khí bị hạn chế, các chất ô nhiễm không khuếch tán được lên cao mà bị giữ lại tại tầng khí quyển sát mặt đất, làm gia tăng ô nhiễm môi trường không khí. 

Chuyên gia môi trường phạm hải dương (chi cục bảo vệ môi trường hà nội) cho biết, với chất lượng không khí như sáng nay, những người nhạy cảm sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ nên hạn chế ra ngoài trời vào sáng sớm. khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông đường bộ nhằm hạn chế ùn tắc và phát sinh nhiều khí thải. cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, như: hàng đậu, minh khai, phạm văn đồng, thành công…

Đồng thời, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí trên các trang thông tin của cơ quan nhà nước để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/992936/suong-mu-lam-gia-tang-o-nhiem-khong-khi-tai-ha-noi)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY