MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Súp lơ chỉ rửa với nước là sai cách, phải thêm bước nữa mới sạch và an toàn

Hóa ra, từ trước đến nay chúng ta đều rửa súp lơ sai cách mà không hề biết.
Mục lục

Súp lơ là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích vì không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. súp lơ có thể đem xào với các loại nguyên liệu, luộc, nấu canh, nấu súp... mà mỗi món có hương vị thú vị khác nhau.

Ai cũng nghĩ súp lơ sạch và vô cùng dễ rửa. sau khi mua về chỉ cần cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ sau đó rửa vài lần với nước là xong. thậm chí có người chỉ rửa nguyên cây súp lơ vì nghĩ nó sạch sau đó mới thái miếng và chế biến.

Tuy nhiên chúng ta nên biết rằng, súp lơ có rất nhiều khe kẽ. đây là nơi chứa nhiều bụi bẩn, trứng côn trùng. chưa kể đây cũng là loại cây chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu. do đó, nếu chỉ rửa súp lơ với nước thì không thể làm sạch loại rau này. đầu bếp đã mách, cần thêm một bước nữa nó mới sạch hoàn toàn. cụ thể như thế nào, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:

Cách 1: Phương pháp rửa nước vo gạo muối

Nước vo gạo nhà nào cũng có. Trongnước vo gạo có tính axit, loại bỏ bớt được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, có tính hấp thụ tốt. Ngoài rasử dụng thêm chút muối sẽ giúp rửa được hàng lọat bụi bẩn và trứng sâu bọ, mảnh vụn rácbám trong hoa súp lơ.

Cách làm rất đơn giản. Cắt súp lơthành những bông nhỏ, rồi ngâm trong nước vo gạo khoảng 10-15 phút hòa với chút muối.

Khi ngâm, nên đặt một tấm vỉhoặc đĩa lên trên súp lơ để súp lơ được ngâm hoàn toàn trong nước. sau đó rửa lại bằng nước sạch hai hoặc ba lần, súp lơ sẽ rất sạch.

Cách 2:Cách làm sạchbột mì muối

Muối và bột mì thường có sẵn trong mỗi gia đình. khi làm sạch súp lơ xanh, bạn có thể dùng muối và bột mì.

Muối có tác dụng diệt khuẩn, bộtcó tính thấm hút cao có thể hút các tạp chất, thuốc trừ sâu còn sót lại ẩn trong bông cải xanh.

Cách làm như sau:cắt súp lơthành những bông nhỏ, chobátnước vào chậu, thêm hai hoặc ba thìa bột mì, sau đó cho hai thìa muối vào, khuấy đều. cho súp lơvào ngâm 10-15 phút rồi rửa sạch bằng vòi nước. lúc này súp lơ đã sạch hoàn toàn.

Cách 3: Dùng baking soda

Baking soda có khả năng tẩy rửa mạnh và có thể loại bỏ bụi bẩn, trứng côn trùng hoặc côn trùng bám trong rau, loại bỏ bớt đượcđược dư lượngthuốc trừ sâu còn sót lại một cách hiệu quả.

Cách làm như sau: Đổ nước vào chậu, 2 hai thìa baking soda, cho súp lơđã cắt nhỏ vào ngâm 10-15 phút, sau đó đổ bỏ nước bẩn, xả lại nhiều lần bằng vòi nước. Các chất bẩn trong bông cải đã được rửa sạch.

Chúc các bạn thành công.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/sup-lo-chi-rua-voi-nuoc-la-sai-phai-them-buoc-nua-moi-sach-va-an-toan-51202024129718968.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sup-lo-chi-rua-voi-nuoc-la-sai-cach-phai-them-buoc-nua-moi-sach-va-an-toan/20210102052008628)
  • Khoai tây chiên gây ung thư như thuốc lá

    Khoai tây chiên gây ung thư như thuốc lá
    Cơ quan Y tế châu Âu đã công bố một cảnh báo về nguy cơ ung thư vì ăn quá nhiều bánh snack (bim bim) và các loại thực phẩm chiên, vì chúng chưa một loại hóa chất độc hại cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá
  • Cảnh báo chất phụ gia có trong thực phẩm

    Cảnh báo chất phụ gia có trong thực phẩm
    Những động thái này nhằm thông tin cho người dùng rõ ràng hơn về những gì họ đang ăn. Nhưng vẫn còn các loại thực phẩm khác còn chưa được dán nhãn cảnh báo tương xứng.
  • Hoạt chất trong súp lơ xanh có thể điều trị thoái hóa khớp

    Hoạt chất trong súp lơ xanh có thể điều trị thoái hóa khớp
    Nghiên cứu mới đây gợi ý rằng loại thuốc mới chứa một hoạt chất được tìm thấy trong súp lơ xanh có thể mang lại “tiềm năng to lớn” trong việc điều trị căn bệnh thoái hóa khớp.
  • Lột trần rau củ quả bạn ăn hàng ngày qua kính hiển vi

    Lột trần rau củ quả bạn ăn hàng ngày qua kính hiển vi
    Cùng ngắm nhìn những loại trái cây, rau củ mà ta vẫn ăn hàng ngày dưới một góc nhìn được phóng đại gấp hàng trăm nghìn lần.
  • Acid folic: dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu

    Acid folic: dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu
    Acid folic giúp tổng hợp ADN, một trong những vi chất quan trọng, đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
  • An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm

    An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm
    Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tấn công thực phẩm làm giảm giá trị dinh dưỡng, dẫn tới các bệnh về đường tiêu hóa, ngộ độc…
  • Làm sạch dạ dày nhờ rau củ

    Làm sạch dạ dày nhờ rau củ
    Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Mẹo chi tiêu rau củ hợp lý

    Mẹo chi tiêu rau củ hợp lý
    Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • 4 loại rau củ trị chứng táo bón

    4 loại rau củ trị chứng táo bón
    Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY