Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Suýt mất mạng vì uống nước thần chữa hóc xương cá

(MangYTe) - Bị hóc xương cá, người đàn ông thay vì đến bệnh viện, lại đi đến nhà bà mo trong bản xin nước thần tan xương.
Mục lục

Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết vừa nội soi gắp thành công chiếc xương cá dài 4cm nằm sâu trong thanh quản người đàn ông.

Cách đây khoảng 2 tuần, anh Hoàng Văn Nam (41 tuổi, trú tại huyện Qùy Hợp, Nghệ An) đang ăn cơm thì không may bị hóc xương cá. Anh đến bà mo trong bản để chữa trị. Bà mo cho anh Nam uống một loại nước lạ và cho biết nước này khiến mảnh xương cá tự tiêu tan.

Tuy nhiên sau nhiều ngày uống "nước thần" anh Nam vẫn đau nhức, mất ăn mất ngủ, sụt cân liên tục. Gia đình quyết định đưa anh Nam đến bệnh viện chữa trị.

Tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An, sau khi chụp cắt lớp vi tính và Xquang, bác sĩ thấy chiếc xương sắc nhọn dài gần 4 cm đâm sâu vào vị trí thành sau hầu thanh quản, nằm trong khoang cạnh hầu và ngang mức bờ trên sụn giáp, sát cột sống cổ và miệng thực quản.

Bệnh nhân được điều trị kháng sinh, chống viêm để bớt phù nề. Đến ngày 13/12, bệnh nhân được chỉ định gây mê nội soi lấy dị vật.

Sau 3 ngày lấy xương cá ra ngoài, bệnh nhân hiện hồi phục sức khỏe, ổn định.

Hóc xương cá, người đàn ông ở Quảng Trị suýt mất mạng

BVĐK tỉnh Quảng Trị vừa tiếp nhận và điều trị thành công một bệnh nhân bị hóc dị vật, suýt mất mạng.  

Bé 10 tháng tuổi mắc xương cá, 8 ngày mới được gắp ra vì ban đầu bác sĩ nhầm... viêm phế quản

Ngày 8/9, bác sĩ Trịnh Thanh Hưng cho biết, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã cấp cứu thành công và gắp ra dị vật xương cá dài gần 1 cm trong khí quản của bệnh nhi 10 tháng tuổi.
TRẦN LỘC
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/suyt-mat-mang-vi-uong-nuoc-than-chua-hoc-xuong-ca-d516817.html)
 • Cha mẹ nghèo đau đớn trước cảnh con trai 6 tháng tuổi mắc bệnh nan y

  Cha mẹ nghèo đau đớn trước cảnh con trai 6 tháng tuổi mắc bệnh nan y
  (MangYTe) - Mỗi ngày người cha phải chấp nhận độc hại mang chiếc bình đi phun thuốc sâu thuê cho người ta để góp nhặt từng đồng bạc lẻ với hi vọng sẽ có một ngày đủ kinh phí đưa đứa con thơ ra bệnh viện trung ương điều trị bệnh, nhưng ước mơ ấy của người cha nghèo khó thành hiện thực?
 • Hơn 77 triệu đồng đến với em Đào Thị Tố Uyên

  Hơn 77 triệu đồng đến với em Đào Thị Tố Uyên
  (MangYTe) - Vừa qua, PV ADZ đã trao 77.650.000 đồng tới em Đào Thị Tố Uyên, trú xóm 12, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Số tiền trên gồm Tuấn 3/5 (34.710.000) và Tuấn 4/5 (42.945.000) Quỹ Nhân ái báo điện tử ADZ kết chuyển.
 • Gần 39 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Huyên

  Gần 39 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Huyên
  (MangYTe) - Sáng ngày 25/6, PV ADZ đã đến thăm và trao số tiền 38.860.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Huyên (xóm 3, Nghi Công Nam, Nghi Lộc, Nghệ An). Số tiền trên do bạn đọc Báo ADZ ủng hộ trong tuần 2 tháng 6. Cùng đi có bà Phạm Thị Long – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã.
 • Xử trí dị vật ở mũi

  Xử trí dị vật ở mũi
  Dị vật mũi là bệnh thường gặp trong cấp cứu tai mũi họng. Đặc biệt hay gặp ở trẻ em.
 • Nuốt phải dị vật

  Nuốt phải dị vật
  Nuốt dị vật là một vấn đề thường gặp với trẻ em ở lứa tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi, nhưng cũng có thể gặp ở những lứa tuổi khác (ví dụ, trẻ dưới 6 tháng đôi khi nuốt phải dị vật do các anh chị của chúng “nghịch ngợm” khi đang chơi đùa). Việc này có thể xảy ra trước sự chứng kiến của bố mẹ. Với trẻ lớn và người lớn thì nuốt dị vật ít xảy ra hơn nhưng không phải không có.
 • Dị vật trong mũi

  Dị vật trong mũi
  Mũi là một khoang sâu, mở trực tiếp ra phía sau mặt. Một phần nhỏ liên quan của khoang mũi có thể nhìn thấy được khi nhìn vào đỉnh mũi. Phần sau của mũi hướng xuống dưới, nối tiếp với thành sau họng miệng.
 • Dị vật trong mắt

  Dị vật trong mắt
  Dị vật trong mắt! Hãy để nước chảy nhẹ nhàng qua mắt, chú ý không tự loại bỏ dị vật sâu, không trà sát mắt, chỉ sử dụng nước sạch hoặc nước muối 0,9%...
 • Dị vật trong da

  Dị vật trong da
  Dị vật trong da! Hãy làm sạch khu vực, dùng nhíp để loại bỏ dị vật...tìm kiếm trợ giúp y tế nếu dị vật không ra ngoài một cách dễ dàng...
 • Hơn 170 triệu đồng đến với bé 3 tuổi luồn dây vào bụng tìm sự sống

  Hơn 170 triệu đồng đến với bé 3 tuổi luồn dây vào bụng tìm sự sống
  (MangYTe) - Bằng những tình thương, tương thân tương ái và sự sẻ chia, bé Gia Huy đã được bạn đọc trong nước và nước ngoài ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần trong suốt thời gian qua.
 • Hơn 72 triệu đồng đến với 2 cậu học trò mồ côi ở Nghệ An

  Hơn 72 triệu đồng đến với 2 cậu học trò mồ côi ở Nghệ An
  (MangYTe) - Sáng ngày 19/4, PV ADZ tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 72.160.000 đồng cho 2 học sinh Phạm Văn Hoàng và Đặng Thành Sơn (mỗi em 36.080.000 đồng) . Đây là số tiền bạn đọc Báo ADZ quyên góp ủng hộ trong tuần 1 tháng 4/2016.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY