MangYTe

Chuyện ấy hôm nay

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ

Quan hệ tình dục thường xuyên không chỉ tốt cho tinh thần mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe chung của con người.
Mục lục

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 1.

Tình dục giúp giảm đau. Endorphins là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể. Trong khi quan hệ tình dục, endorphin làm dịu đi sự khó chịu. Đối với một số người, nó có thể chữa đau đầu. Điều này có thể do endorphin giải phóng chất dẫn truyền thần kinh serotonin, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 2.

Tình dục giúp đốt calo. Tình dục không tốt bằng các hình thức tập thể dục khác, nhưng chắc chắn nó sẽ đốt cháy một lượng calo. Một nghiên cứu từ Đại học Montreal, trong 30 phút quan hệ tình dục, đàn ông đốt cháy trung bình 101 calo, trong khi phụ nữ đốt cháy 69 calo.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 3.

Tình dục làm tăng hệ miễn dịch. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychology Reportfound, những người có quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần có mức kháng thể cao hơn để chống lại bệnh tật. Trên thực tế, mức độ này cao hơn 30% so với những người không có quan hệ tình dục.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 4.

Tình dục tốt cho tim. Tập thể dục rất tốt cho trái tim và tình dục cũng vậy. Nhịp tim trong khi quan hệ tình dục cũng giống như đi bộ lên cầu thang.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 5.

Tình dục giúp giải tỏa căng thẳng. Nghiên cứu đã chỉ ra quan hệ tình dục giúp mọi người đối phó tốt nhất với sự căng thẳng, giúp thư giãn.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 6.

Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu được công bố cho thấy xuất tinh thường xuyên dường như có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 7.

Tình dục khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn. Tình dục cũng có thể làm tăng cảm giác của bạn về hạnh phúc. Theo một nghiên cứu với 3.000 người Mỹ tuổi từ 57 đến 85, những người có quan hệ tình dục đánh giá sức khỏe chung của họ cao hơn so với những người không quan hệ tình dục.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 8.

Tình dục làm giảm nguy cơ bệnh tật. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ đau thắt ngực (bệnh tim) và loét dạ dày ở nam giới. Trong một nghiên cứu với 10.000 người đàn ông, những người cảm thấy được yêu thương có nguy cơ đau thắt ngực thấp hơn.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 9.

Tình dục làm giảm huyết áp. Những người ôm nhau thường xuyên có thể sẽ bị hạ huyết áp. Theo một nghiên cứu, các cặp vợ chồng nắm tay nhau trong 10 phút sau đó ôm nhau trong 20 giây sẽ không bị căng thẳng trong nhiều hoạt động.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 10.

Tình dục cải thiện giấc ngủ. Quan hệ tình dục cũng như tập thể dục, vì vậy mọi người cảm thấy mệt mỏi sau khi làm chuyện ấy. Việc giải phóng oxytocin cũng giúp bạn cảm thấy buồn ngủ.

Tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy” đối với cơ thể và não bộ - Ảnh 11.

Tình dục giúp tăng cường trí nhớ. Tình dục có thể cải thiện hiệu suất của con người trong các bài kiểm tra trí nhớ ngắn hạn. Một số nhà nghiên cứu kết luận đó là vì tình dục làm tăng sự phát triển tế bào não ở những vùng não liên quan đến trí nhớ, trong khi những người khác cho rằng đó là do tình dục giúp bơm đầy dopamine và oxytocin giúp cải thiện sức mạnh của não bộ.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/tac-dung-bat-ngo-cua-chuyen-ay-doi-voi-co-the-va-nao-bo-202005191642204.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY