MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Tác dụng phụ và những điều cần nhớ khi ăn QUẢ BƠ

Quả bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều, có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng.
Mục lục

Quả bơ là một loại trái cây nổi tiếng, với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bơ chứa 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên, và có thể được sử dụng để điều trị nhiều bệnh ngoài da, và các vấn đề sức khỏe khác. Quả bơ cũng rất giàu chất xơ, protein và chất phytochemical có lợi. Quả bơ được sử dụng trong việc làm giảm lượng cholesterol, và điều hòa kinh nguyệt. Bơ thậm chí còn được sử dụng để chữa trị tiêu chảy và bệnh lỵ.

Quả bơ nổi tiếng với thành phần tự nhiên, và thường được bổ sung vào chế độ ăn uống của nhiều người. Bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều, có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nhiều người tiêu thụ nhiều quả bơ, bị tác dụng phụ như: bệnh cúm, tê liệt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, đau nửa đầu, sốt, buồn ngủ, và hen suyễn, vân vân.

Dưới đây là một số lưu ý khi ăn quả bơ:

Không nên ăn bơ trong khi mang thai và cho con bú. Bơ có thể làm giảm sản xuất sữa. Quả bơ cũng có thể gây thiệt hại cho các tuyến vú và lượng sữa. Nếu người mẹ cho con bú tiêu thụ bơ với số lượng lớn, các bé sẽ dễ bị đau bụng.

Những người bị mẫn cảm, nên tránh ăn nhiều quả bơ, vì nó có thể gây phản ứng trên da, hoặc nôn mửa.

tác dụng phụ của bơ trên da là, gây ra các vấn đề dị ứng. Các triệu chứng của dị ứng khi ăn nhiều bơ thường là: phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da, hoặc eczema. Ăn quá nhiều bơ, sẽ gây cảm giác ngứa ở miệng và sưng lưỡi.

Có một số loại dầu trong quả bơ, được coi là có thể gây tổn thương gan. Bởi vậy, để bảo vệ gan tránh bị tổn thương, những người có vấn đề về gan, không nên ăn quá nhiều bơ. Nếu chức năng gan của bạn đang bị tổn thương, và để tránh tác dụng phụ từ dầu bơ, bạn nên ngừng ăn loại quả này.

Những người nhạy cảm với latex, nên tránh dùng bơ, vì nó làm tăng mức độ kháng thể IgE trong huyết thanh, trong cơ thể, có thể gây ra phản ứng dị ứng.

Bơ là một loại thực phẩm chứa lượng calo cao, và nó sẽ làm bạn tăng cân. Vì vậy, không nên ăn bơ hàng ngày, nếu bạn đang ăn kiêng.

Một số tác dụng phụ khác của quả bơ:

Nếu bạn tiêu thụ bơ với số lượng lớn, có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống viêm. Do đó, tiêu thụ bơ quá mức dẫn đến loãng máu.

Nếu bạn tiêu thụ bơ với số lượng lớn, bụng bạn sẽ có cảm giác khó chịu. Bơ nhiều khi còn gây kích ứng đường tiêu hóa.

Bạn có thể rất vui khi biết được rằng, bơ làm giảm mức độ cholesterol. Đó là sự thật, tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ với số lượng lớn, bơ sẽ làm hại cơ thể của bạn, vì bơ rất giàu beta - sitosterol, một chất làm giảm cholesterol cần thiết trong cơ thể.

Trên đây, là những tác dụng phụ bơ mà bạn không biết. Hãy tìm hiểu để tránh xa các nguy cơ sức khỏe nói trên.

Nguồn: Stylecraze.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »