MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tác dụng thần kỳ khi đổ giấm trắng vào giấy vệ sinh

Đổ một ít giấm trắng và giấy vệ sinh, bạn sẽ giải quyết được khá nhiều vấn đề trong ngôi nhà của mình một cách nhanh gọn.
Mục lục

Giấm trắng là loại gia vị luôn có sẵn trong các gia đình, giúp điều hòa hương vị cho các món ăn. giấy vệ sinh lại càng là vật không thể thiếu. sự kết hợp của chúng đem lại nhiều công dụng bất ngờ.

Đổ giấm trắng vào giấy vệ sinh có tác dụng gì?

Nghe như một trò nghịch ngợm của trẻ con hiếu động, nhưng bạn sẽ bất ngờ với tác dụng làm sạch của giấy vệ sinh khi được thấm giấm trắng.

Đổ giấm trắng vào giấy vệ sinh có tác dụng gì? (Ảnh: Natural Cures)

Đổ giấm trắng vào giấy vệ sinh có tác dụng gì? (Ảnh: Natural Cures)

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chai giấm, một cái hộp sạch, một cuộn giấy vệ sinh loại dai, tốt. cho giấy vệ sinh vào trong hộp. lấy chừng nửa cốc giấm pha với nửa cốc nước, đổ từ từ lên toàn bộ cuộn giấy. đợi đến khi dung dịch trên ngấm hoàn toàn, hãy lấy lõi cuộn giấy ra.

Bạn có thể dùng giấy tẩm giấm này ngay sau đó hoặc nếu chưa dùng đến thì đậy kín hộp, cho vào một ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. vậy việc đổ giấm trắng vào giấy vệ sinh có tác dụng gì?

Làm sạch vết dầu mỡ

Các vết dầu mỡ bám trên bề mặt bếp, tường bếp, may hút mùi... sẽ khó loại bỏ nếu bạn chỉ lau bằng nước lã hoặc khăn thông thường. Bạn có thể dùng giấm trắng để loại bỏ chúng thay cho các loại nước tẩy rửa chuyên dụng khá đắt tiền.

Chỉ cần nhúng giấy ăn, giấy vệ sinh vào giấm hoặc xịt giấm lên bề mặt cần làm sạch rồi dùng giấy vệ sinh để lau đi, các vết bẩn dầu mỡ sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Làm sạch đồ thủy tinh

Với các sản phẩm làm bằng thủy tinh như cốc, bát, đĩa..., bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch. Giấm có công dụng rất tốt trong việc loại bỏ các vết ố nước. Cách làm là nhúng giấy ăn vào giấm trắng và chà nhiều lần lên bề mặt thủy tinh.

Việc đổ giấm trắng vào giấy vệ sinh cũng có tác dụng làm sạch gương với cách thực hiện tương tự.

Khử mùi hôi trong nhà

Giấm trắng có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi rất tốt. Bạn có thể nhúng khăn giấy vào giấm rồi đặt ở những nơi có mùi hôi. Sau một thời gian ngắn, các mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá... sẽ biến mất.

Việc để giấm trắng trong tủ lạnh giúp khử mùi hôi trong tủ một cách hiệu quả.

Làm sạch gioăng tủ lạnh

Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su ở cửa tủ lạnh sẽ bị bẩn. Việc làm sạch các vết bẩn này không đơn giản do các khe của chúng khá hẹp và các vết vết bẩn thường "cứng đầu".

Để loại bỏ chúng dễ dàng hơn, ngoài giấm trắng và giấy vệ sinh, bạn còn cần thêm nước rửa bát và một thấm thẻ cứng (loại thẻ như thẻ ngân hàng).

Đầu tiên, bạn hòa giấm trắng và nước rửa bát với nhau. Giấm trắng có vai trò làm chất diệt khuẩn, khử mùi. Nước rửa bát giúp làm sạch vết bẩn.

Nhúng một mẩu giấy vệ sinh vào dung dịch chất tẩy rửa đã pha và bọc quanh tấm thẻ cứng. dùng thẻ đã bỏ giấy lách qua khe hở ở gioăng tủ lạnh để lấy ra các chất bẩn. làm nhiều lần để lấy hết các cặn bẩn bên trong.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này với những vị trí có khe hở nhỏ khác như cửa sổ.

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/do-giam-trang-vao-giay-ve-sinh-co-tac-dung-gi-ar822453.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tac-dung-than-ky-khi-do-giam-trang-vao-giay-ve-sinh/20231006035212898)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY