Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tái hôn liền đến mời vợ cũ để khoe khoang hạnh phúc, ai ngờ câu trả lời của mẹ cô ấy khiến anh ta hồn bay phách lạc

Vốn Vinh muốn đến khoe khoang hạnh phúc mới với vợ cũ nhưng dự định ấy của anh đã tan thành mây khói. Trong suốt cuộc gặp gỡ ấy, Vinh phải ngồi im chịu trận nghe mẹ vợ cũ khen con rể tương lai của bà.
Mục lục

Một cuộc hôn nhân có thể tan vỡ vì nhiều lý do, khi người trong cuộc cảm thấy không thể tiếp tục chung sống được nữa. Có nhiều người khi còn sống trong hôn nhân thì không cố gắng giữ gìn gia đình nhưng khi mọi thứ tan vỡ lại ôm ấm ức và trách móc người bạn đời cũ. Câu chuyện mà một người phụ nữ chia sẻ dưới đây về cuộc hôn nhân cũ của cô chính là một ví dụ như thế.

Huệ (33 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc ở Đức) chia sẻ cô và chồng cũ ly hôn cách đây 5 năm, khi ấy hai người chưa có con chung. “Trong thời gian yêu nhau, chồng cũ không nói thật lòng mình, anh ấy luôn đồng ý với mọi quan điểm và kế hoạch của tôi. Song ngay sau đám cưới anh ấy lập tức trở mặt bắt tôi phải nghe theo ý kiến của mình. Vì cho rằng khi ván đã đóng thuyền thì tôi sẽ không dám phản kháng nữa”, Huệ kể.

Mâu thuẫn lớn nhất giữa Huệ và chồng cũ là chuyện sinh con và công việc của cô. Vinh - chồng cũ của cô muốn vợ phải dành nhiều thời gian cho gia đình và tất nhiên anh cũng muốn sinh con ngay sau đám cưới. Điều đó trái ngược hoàn toàn với mong muốn của Huệ. Cô dự định kế hoạch khoảng 3 năm mới sinh con để hoàn thành khóa học tiến sĩ. Ngoài ra Huệ cũng không muốn lùi về sau làm người phụ nữ của gia đình. Việc nhà và con cái, cô đòi hỏi cả hai vợ chồng đều phải có trách nhiệm gánh vác như nhau.

Tái hôn liền đến mời vợ cũ để khoe khoang hạnh phúc, ai ngờ câu trả lời của mẹ cô ấy khiến anh ta hồn bay phách lạc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vì bất đồng quan điểm trong những vấn đề ấy mà vợ chồng Huệ thường xuyên tranh cãi. Vinh cho rằng Huệ không phải là người phụ nữ hiền thục, nữ tính, anh chê cô quá mạnh mẽ, cứng rắn và ham mê công việc. Huệ thất vọng vì Vinh không giữ lời, trước đám cưới cô đã chia sẻ thẳng thắn mọi suy nghĩ và dự định của mình với Vinh. Thời điểm đó anh tỏ ý đồng tình nhưng sau khi đã trở thành vợ chồng lại bất ngờ lật lọng.

Không tìm được tiếng nói chung thì sự tan vỡ là điều tất yếu. Mỗi người mỗi ngả nhưng Vinh vẫn ôm trong lòng bao ấm ức, uất hận về vợ cũ. Có lẽ đó phần nhiều là sự hiếu thắng đàn ông trong lòng Vinh khi không khuất phục được Huệ phải nghe theo mình.

Sau khi ly hôn 3 năm thì Vinh quyết định tái hôn với một người phụ nữ mà anh vô cùng ưng ý. Vợ sắp cưới của Vinh chẳng những xinh đẹp, dịu dàng mà còn đặc biệt ngoan ngoãn và biết nghe lời chồng. Vinh hạnh phúc lắm, bèn tìm đến tận nhà vợ cũ để mời cưới nhưng thực chất là khoe khoang hạnh phúc mới. Vinh cho rằng người phụ nữ rắn giỏi và quá “đàn ông” như Huệ, nếu rời anh ra sẽ chẳng có người đàn ông nào “nuốt trôi” được. Phụ nữ là phải dịu dàng như nước, mềm mại như tơ lụa, như thế mới đủ sức khiến đàn ông say đắm.

“Mấy năm ly hôn chúng tôi không liên lạc với nhau. Có vài lần chồng cũ chủ động hỏi thăm nhưng với giọng điệu cà khịa nên tôi từ chối tiếp chuyện và cũng chặn anh ấy luôn. Thời điểm chồng cũ tìm đến tận nhà tôi mời cưới thì lúc đó tôi đã không còn ở trong nước, sau đó chỉ được nghe mẹ kể lại…”, Huệ chia sẻ.

Vinh tìm đến nhà Huệ thì chỉ gặp được mẹ cô. Biết anh sắp tái hôn, bà liền cười tươi chúc mừng. Nghe Vinh hỏi thăm về con gái mình, bà lập tức nói: “May là anh đến sớm còn gặp được tôi đấy, chứ không tôi cũng sắp sang đó chơi mấy tháng. Sau khi ly hôn không lâu thì nó ra nước ngoài học nâng cao, từ đó quen rồi yêu chồng sắp cưới của nó".

Tái hôn liền đến mời vợ cũ để khoe khoang hạnh phúc, ai ngờ câu trả lời của mẹ cô ấy khiến anh ta hồn bay phách lạc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vốn Vinh muốn đến khoe khoang hạnh phúc mới với vợ cũ nhưng dự định ấy của anh đã tan thành mây khói. Trong suốt cuộc gặp gỡ ấy, Vinh phải ngồi im chịu trận nghe mẹ vợ cũ khen con rể tương lai của bà. Bà khen anh chàng đó rất nhiều nhưng Vinh chỉ nhớ mãi một chi tiết. Đó là anh ta vô cùng ủng hộ sự nghiệp và chí hướng của Huệ, không bao giờ hạn chế, trói buộc vợ phải trở thành người phụ nữ của gia đình.

Rõ ràng Huệ đang rất hạnh phúc và thành công, không hề thảm hại như những gì anh mường tượng. Và cô cũng quên bẵng gã chồng cũ là anh từ bao giờ, chẳng giống anh vẫn ôm mối uất hận với vợ cũ. Vinh tái mặt nhận ra bản thân thật nhỏ mọn và tầm thường. Kết thúc cuộc gặp với mẹ vợ cũ, Vinh ra về mà trong lòng vẫn còn hốt hoảng, anh thực sự không còn ý tưởng tìm gặp lại Huệ thêm một lần nào nữa. Đó là câu chuyện xảy ra cách đây 2 năm, hiện tại Vinh đã cưới vợ và sắp được lên chức bố, đặc biệt là trong lòng anh cũng thanh thản và an yên hơn nhiều.

Ly hôn là kết thúc một mối quan hệ vợ chồng chính thức chứ ly hôn không đồng nghĩa với việc biến hai người trở mặt thành thù. Cư xử thế nào hậu ly hôn cũng là điều rất đáng lưu tâm giữa hai người, đặc biệt khi họ đã có con chung. Mỗi người nên giữ những gì tốt đẹp nhất về người cũ và hành xử văn minh, có trách nhiệm cho dù đã không còn là vợ chồng của nhau.

Sen Trắng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tai-hon-lien-den-moi-vo-cu-de-khoe-khoang-hanh-phuc-ai-ngo-cau-tra-loi-cua-me-co-ay-khien-anh-ta-hon-bay-phach-lac-20201121143247292.htm)
1  ... Tiếp » 

Chồng đi nhậu tới nửa đêm còn gọi livestream hô “chưa say chưa về”, vợ dửng dưng quay camera điện thoại xung quanh mà khiến chàng tái mặt cuống quýt về ngay

Chồng đi nhậu tới nửa đêm còn gọi livestream hô “chưa say chưa về”, vợ dửng dưng quay camera điện thoại xung quanh mà khiến chàng tái mặt cuống quýt về ngay
Tới khoảng 10h chồng em là ngà rồi lại thêm bạn bè kích bác nên lão gọi live stream về cho vợ. Giọng thì lè nhè hết quay mặt mình lại quay mâm nhậu..., người vợ kể.

3 điểm trên cơ thể chảy xệ sẽ MẤT LỘC TĂNG HỌA, phụ nữ nên để tâm

3 điểm trên cơ thể chảy xệ sẽ MẤT LỘC TĂNG HỌA, phụ nữ nên để tâm
Những điểm này trên cơ thể của phụ nữ chảy xệ sẽ mất hết lộc khí, tiền bạc tiêu tán, chị em nên biết để làm đẹp chăm sóc bản thân mỗi ngày.

Nếu phụ nữ có được đủ 4 người này bên cạnh, đó chính là phúc khí lớn không gì sánh kịp, bạn có may mắn như thế?

Nàng dâu ấm ức vì bị mẹ chồng coi như người giúp việc nhưng khi thấy chồng cầm sổ hộ khẩu vào phòng mẹ và nghe trọn cuộc đối thoại, cô rơi nước mắt

Định ly hôn cô vợ liệt nửa người vì áp lực từ bố mẹ nhưng vợ xin một đêm cuối mà sáng ra anh chồng nghẹn ngào xin lỗi và lập tức xé đơn

Chồng tức điên vì con quấy khóc cả đêm mà vợ không dỗ nổi

Tuesday hãnh diện khoe chiến tích câu kéo hàng xóm

Sang nhà vợ tương lai chơi may mất tài sản lớn hơn trăm triệu

Anh chồng bước vào nhà vệ sinh và ân hận tột cùng

Tôi bị lừa khi mua chiếc túi gần 5 triệu cho mẹ chồng

3 tuyệt kỹ phòng the khiến chồng nghiện vợ suốt đời, cưng chiều như bà hoàng, nửa bước không rời

5 cái KHÔN phụ nữ lấy chồng phải giữ như báu vật để sống sót trong hôn nhân

Em bé sinh ra từ phôi đông lạnh 27 tuổi: Giải đáp thắc mắc vạn người muốn biết

Em bé sinh ra từ phôi đông lạnh 27 tuổi: Giải đáp thắc mắc vạn người muốn biết
Tina Gibson gần đây đã sinh con gái Molly - từ một phôi thai đông lạnh vào năm 1992. Câu chuyện đang gây xôn xao trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng trong thời gian gần đây.

8 loại thực phẩm dễ kiếm, rẻ tiền và là khắc tinh của tế bào ung thư: Nhắc nhau ăn mỗi ngày để phòng bệnh!

8 loại thực phẩm dễ kiếm, rẻ tiền và là khắc tinh của tế bào ung thư: Nhắc nhau ăn mỗi ngày để phòng bệnh!
Các nhà khoa học cho biết, 30–40% các loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý.

Đừng bất cẩn khi bị đau bụng: có 4 loại thực phẩm nên tránh ăn trong thời điểm này nhưng nhiều người vẫn vô tư nạp vào

5 sai lầm trong khi ăn khiến đường ruột bị phá nát, ung thư kéo đến lúc nào không hay

Quan hệ tình dục bao nhiêu là quá nhiều? Chuyên gia chỉ ra những tác hại khi yêu quá sức

8 thực phẩm dễ béo nhất, tăng cân không kiểm soát, ăn uống một miếng rước cả đống mỡ

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm ca nghi nhiễm COVID-19 tại quận Gò Vấp

4 bộ phận bẩn, độc của gà nhưng người lớn trẻ nhỏ đều thích

Áp dụng 5 cách làm mặt nạ trứng gà này, làn da muốn đen cũng khó

Cách làm nem hải sản giòn ngon đơn giản nhất

Cách cai nghiện thuốc lá vừa đơn giản, không tốn tiền lại hiệu quả

Những lý do ngăn cản quá trình giảm cân dù bạn ăn kiêng

Thêm 4 ca mắc mới nhập cảnh, Việt Nam ghi nhận 1.365 ca Covid-19

Thêm 4 ca mắc mới nhập cảnh, Việt Nam ghi nhận 1.365 ca Covid-19
(HNMO) - Tính từ 18h ngày 4-12 đến 18h ngày 5-12, nước ta ghi nhận 4 ca mắc mới, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: Một trường hợp tái dương tính và một cán bộ ngoại giao Lybia mắc Covid-19

Hà Nội: Một trường hợp tái dương tính và một cán bộ ngoại giao Lybia mắc Covid-19
(HNMO) - Ngày 5-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm và 1 trường hợp tái dương tính sau khi ra viện tại quận Đống Đa.

Tất cả mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh đều âm tính

8 món ăn không thể thiếu vào bữa sáng giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả

Văn Toàn tiết lộ cực hài hước về nguyên nhân Viên Minh đến với Công Phượng, thẳng thừng đòi vợ bạn sắm cho mình chiếc máy tính gần 50 triệu

CEO 9x Đặng Thùy Trang: Từ bỏ sự nghiệp thênh thang trời Tây, quay lại quê hương với tham vọng đem giấc vàng về cho người Việt

Em bé sinh ra từ phôi đông lạnh 27 tuổi: Giải đáp thắc mắc vạn người muốn biết

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trời rét

Thứ rau lợn thích ăn không ngờ lại giải độc, giải rượu, trị bệnh rất hiệu quả

Định ly hôn cô vợ liệt nửa người vì áp lực từ bố mẹ nhưng vợ xin một đêm cuối mà sáng ra anh chồng nghẹn ngào xin lỗi và lập tức xé đơn

Cập nhật kiến thức y khoa cho đội ngũ y bác sĩ

Dịch Covid-19: Ông Biden hối thúc Quốc hội Mỹ khẩn trương hành động

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trời rét

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trời rét
BNEWS Dự báo thời tiết từ ngày 5-14/12, cả nước có mưa vừa đến mưa to. Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Thời tiết hôm nay 5/12: Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 21 độ C

Thời tiết hôm nay 5/12: Hà Nội ngày nắng, có nơi trên 21 độ C
(MangYTe) - Hôm nay (5/12), khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 - 21 độ C, có nơi trên 21 độ C.

Từ ngày 6-8/12, nhiều nơi ở khu vực phía Nam có chỉ số UV gây hại

Dự báo thời tiết tuần tới: Bắc Bộ trời rét, đề phòng thời tiết nguy hiểm tại Tây Nguyên

Cao Bằng: Hơn 200 cá thể chim hoang dã quý hiếm được thả về rừng

Dự báo thời tiết 5/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét

Thời tiết hôm nay 5/12: Vùng núi cao phía Bắc duy trì rét đậm, có khả năng xảy ra băng giá

Giải bài toán ô nhiễm không khí từ quy hoạch xây dựng

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, nhiệt độ thấp nhất vùng núi cao dưới 5 độ

Đào móng làm nhà, phát hiện gần 1 tấn bom, mìn, đạn dược

Biến đổi khí hậu đang là nhân tố chính đe dọa Di sản Thế giới

Dự báo thời tiết: Vùng núi có thể xảy ra băng giá và sương muối