MangYTe

Tâm sự hôm nay

Tai nạn y khoa hay tận cùng của tắc trách tại bệnh viện nhi Thanh Hoá?

Thời gian vừa qua báo Đời sống Pháp luật nhận được đơn kêu cứu của ông Tống Văn Bình, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về việc con trai ông là cháu Tống Thái Phúc mổ phẫu thuật tại bệnh viện nhi Thanh Hóa, nhiều tháng sau phẫu thuật cháu có biểu hiện tiểu ra máu nghi do hậu quả của đợt mổ đầu còn sót lại dị vật.
Mục lục

Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hoá

Phát hiện dị vật bị bỏ quên sau gần 1 năm phẫu thuật.

Theo phản ánh của ông bình con trai ông bình là cháu tống hoàng phúc sau khi mổ dẫn đài bể thận trái tại bệnh viện nhi tỉnh thanh hóa, sau 1 tuần điều trị cháu được xuất viện về nhà với đánh giá sức khỏe bình thường. tuy nhiên, chừng 3 tháng sau khi phẫu thuật cháu phúc có những biểu hiện khác thường, gia đình có cho cháu đi khám nhiều lần tại bệnh viện đa khoa huyện hà trung và một lần tại phòng khám aca thị xã bỉm sơn. qua xét nghiệm các y bác sỹ nghi cháu bị viêm đường tiết niệu nên đã cho cháu nhập viện để điều trị cùng với thuốc uống. sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện nhưng bệnh tình không thuyên giảm và có dấu hiệu nặng hơn, nên ngày 10/12/2019 gia đình đưa cháu lên tp thanh hóa thăm khám tại phòng khám nội - tim mạch do bác sỹ hà văn chiến khám chụp thì kết luận “tổn thương trong bàng quang nghĩ nhiều là ống sond” ( ống xông do phẫu thuật trước rút ống xông còn sót)

Theo đó ngày 23/5/2018 cháu Phúc nhập viện và mổ ngày 30/5 thì tiến hành phẫu thuật. Sau khi thăm khám kiểm tra không phát hiện gì nên ngày 08/6/2018 phẫu thuật viên Bùi Văn Hán là người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi Phúc đã mổ thành công và hẹn tái khám lại sau 3 tuần.

Để có cái nhìn khách quan và đa chiều phản ánh thông tin tới bạn đọc, ngày 12/12/2019 pv đã có buổi trao đổi với ông bùi văn hán trưởng khoa tiết niệu bệnh viện nhi thanh hóa, tại buổi làm việc ông hán thừa nhận “có sơ xuất dẫn đến hậu quả của cháu phúc, phía khoa cũng đã nắm bắt được tâm tư của người nhà bệnh nhi và đang có những động thái tích cực”.

Ông Bùi Văn Hán trưởng khoa nội tiết người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi

Thần y xương khớp 'tái sinh' những bệnh nhân hỏng tạng vì biến chứng bệnh xương khớp

Tài trợ

Choáng với câu nói: “bệnh viện nào làm cũng có sai sót” của giám đốc bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Để làm rõ việc sơ suất bỏ quên ống xông trong quá trình phẫu thuật. sáng ngày 13/12/2019 pv tiếp tục có buổi làm việc với ông lê văn tráng - phó giám đốc bệnh viện nhi thanh hóa, sau khi trao đổi vụ việc của bệnh nhi tống thái phúc ông tráng cho biết: “sự việc này đến hôm nay ông mới biết vì chưa nghe báo cáo cụ thể từ bác sỹ hán”, nên sau khi nghe pv đề cập đến, ông tráng xin được nắm bắt tình hình và sẽ cho kiểm tra lại. đồng thời sẽ cho rút toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, yêu cầu các phòng, khoa có liên quan giải trình cụ thể trách nhiệm của các bên có liên quan.

Sau nhiều ngày liên hệ và chờ đợi để làm sáng tỏ nội dung vụ việc trên, chiều ngày 16/12/2019 pv đã có buổi làm việc trực tiếp với ông lê đăng khoa - giám đốc bệnh viện nhi thanh hóa tại buổi làm việc ông khoa cho biết : “sau khi nắm bắt sự việc đã cho tiến hành kiểm tra và đã có những biện pháp khắc phục hậu quả”. bên cạnh đó ông khoa còn cho biết thêm: “bệnh viện nào làm thì cũng có sai, chẳng ai dám vỗ ngực xưng oai bảo làm không có sai”.

Ông Lê Đăng khoa - Giám đốc bệnh viện nhi Thanh Hoá

Sẽ chẳng có điều gì đáng lo ngại khi ông nói điều đấy, tuy nhiên xét về phía cạnh là người đứng đầu một bệnh viện nhi của tỉnh mà nói câu đó thì không hiểu nổi trách nhiệm của người đứng đầu một cơ quan sẽ như thế nào?

Mặc dù sai phạm đã khắc phục với người nhà bệnh Nhi nhưng những cá nhân, phòng khoa có sai phạm sẽ bị xử lý ra sao? Hay chỉ đến khi ta làm sai lệch sự việc rồi lấy tiền ra đền bù là xong?

Tính mạng con người là trên hết, tuy nhiên qua những phát ngôn như trên của người đứng đầu một bệnh viện như vậy thử hỏi người dân sẽ dám kí tên vào giấy để đồng ý phẫu thuật điều trị bệnh hay không?

chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong bài 2 với nhan đề: bệnh viện nhi thanh hóa dùng tiền để mua sự "im lặng".

nhóm PV
Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.net.vn/tai-nan-y-khoa-hay-tan-cung-cua-tac-trach-tai-benh-vien-nhi-thanh-hoa-65973.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY