MangYTe

Câu hỏi trắc nghiệm y học, dược học hôm nay

Tái phát nhiễm herpes simplex virus: câu hỏi y học

Nhiễm herpes Sinh d*c nguyên phát do HSV 2 đặc trưng bởi sốt, đau đầu, mệt mỏi, nổi hạch bẹn và tổn thương Sinh d*c nhiều mức độ. Bệnh thường ở cổ tử cung và niệu đạo đối với nữ
Mục lục

CÂU HỎI

Một người phụ nữ 23 tuổi, được chẩn đoán bị nhiễm herpes simplex virus (HSV)-2 Sinh d*c gần đây. Bạn có thể nói gì với cô ta về khả năng tái phát bệnh trong một năm đầu sau nhiễm?

A. 5%.

B. 25%.

C. 50%.

D. 75%.

E. 90%.

TRẢ LỜI

Nhiễm herpes Sinh d*c nguyên phát do HSV-2 đặc trưng bởi sốt, đau đầu, mệt mỏi, nổi hạch bẹn và tổn thương Sinh d*c nhiều mức độ. Bệnh thường ở cổ tử cung và niệu đạo đối với nữ. Trong khi HSV-1 và HSV-2 đều có liên quan đến bộ phận Sinh d*c, tỷ lệ tái phát của HSV-2 cao hơn rất nhiều (90% trong năm đầu tiên) so với HSV-1 (55% trong năm đầu tiên). Tỷ lệ tái phát HSV-2 là rất cao. Acyclovir (hay các Thu*c tương tự valacyclovir và famciclovir) có hiệu quả trong việc rút ngắn thời gian triệu chứng và tổn thương Sinh d*c. Điều trị dài hạn có thể giảm tuần xuất tái phát ở những người bị tái hoạt thường xuyên. Valacyclovir tỏ ra giảm lây nhiễm HSV-2 ở những người quan hệ T*nh d*c.

Đáp án: E.

Nguồn: Internet.


Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY