MangYTe

Sức khỏe Giới tính hôm nay

Tại sao bạn gái hay bị lãnh cảm?

Rất nhiều nữ giới cho dù không có khoái cảm cũng không quan tâm đến. Trái lại cảm thấy chỉ cần nằm trên giường để cố hoàn thành nghĩa vụ…
Mục lục
Theo thống kê, có đến 70 - 80% số nữ giới trải nghiệm vài lần giao hợp trước đây phần nhiều là “đau mà không sướng”. Tại Đài Loan, có 47,9% dân số là nữ giới thì có hơn phân nửa về sinh hoạt T*nh d*c đều “không thèm”, 12,1% hầu như hoàn toàn không có dục vọng; khoảng 50% gặp khó về độ nhờn và đảm bảo độ nhờn *m đ*o; 6,3% đến 10,1% bạn gái thường âu lo giao hợp gây đau.

Tuy 62,7% số phụ nữ cho rằng rối loạn khả năng T*nh d*c là một loại bệnh, nhưng 97,6% bạn gái chưa từng nhờ sự trợ giúp của chuyên gia về căn bệnh này. lãnh cảm làm bạn mất đi tự tin! Thực tế, nữ giới rối loạn khả năng T*nh d*c ngoài rối loạn khoái cảm , suy giảm ham muốn, co thắt *m đ*o ra, còn có lãnh cảm, giao hợp gây đau…, đều làm cho bạn gái “không hứng thú”.

Có trên phân nửa nguyên nhân do tâm lý, chỉ có 5% là do nhân tố cơ thê gây ra. Trên lâm sang thường thấy những bạn gái này không vui, mất đi tự tin, thậm chí tạo ra mặt trái ảnh hưởng đến hôn nhân.

Bạn thật sự bị lãnh cảm?

Trước tiên xin bàn về lãnh cảm! Bình thường đàn ông trong sinh hoạt phòng the đều biểu hiện háo hức, người đàn ông ga lăng ngoài việc mong muốn mình được hưởng thụ tận cùng ra, tương tự cũng kỳ vọng bạn tình nữ cũng đạt được “khoái cảm bồng bềnh”.

Thế nhưng, khi đàn ông bất kể “nhóm lửa, thổi gió, sưởi ấm…” như thế nào, mà bạn nữ vẫn một mực không có cảm giác, thì không chỉ đàn ông sẽ hoài nghi khả năng T*nh d*c của mình, bạn gái cũng sẽ có cảm giác tội lỗi hoặc cảm giác tự ti, không thể không tự hỏi “phải chăng mình đã bị lãnh cảm?”.

Cách nhận biết lãnh cảm

Đặc trưng của nữ giới lãnh cảm: trong quá trình nhiều lần sinh hoạt T*nh d*c, trải qua kích thích bằng ve vuốt, khiêu gợi, hôn hít, tiếp xúc cơ quan Sinh d*c …, nữ giới vẫn không có hiện tượng hưng phấn, âm vật không sung huyết, *m đ*o cũng không có “phản ứng” bài tiết dịch, thì có thể nói là không có cảm giác T*nh d*c, hoặc cơ bản là mất đi ham muốn.

Nguyên nhân của lãnh cảm

Nguyên nhân dẫn đến lãnh cảm tuyệt đại đa số do tâm lý, chẳng hạn: giáo dục gia đình bảo thủ tạo thành ức chế lâu dài, thậm chí cho rằng T*nh d*c là “chuyện” không trong sáng, hoặc thời niên thiếu từng gặp trải nghiệm T*nh d*c không vui vẻ, tình cảm hoặc hôn nhân không ổn định, lo sợ mang thai, sức ép công việc và quá mỏi mệt…, đều sẽ gây ra lãnh cảm.

Ngoài ra, một số trường hợp thiếu hấp thu dinh dưỡng hoặc rối loạn chuyển hóa làm suy giảm tuyến giáp trạng cũng sẽ ảnh hưởng đến ham muốn; còn có một số loại Thu*c làm suy giảm ham muốn T*nh d*c. Những trường hợp này cần tìm đến bác sĩ sản phụ khoa, bác sĩ khoa chuyển hóa hoặc bác sĩ tâm thần điều trị, tìm ra nguyên nhân xác đáng, điều trị đúng bệnh.

Cần sự hợp tác của người chồng

Giao hợp đau là vấn đề thường gặp của phòng khám sản phụ khoa, cũng là một trong những “hung thủ” gây lãnh cảm cho bạn gái. Nguyên nhân gây bệnh ngoài nhân tố S*nh l* ra, thường có lẫn lộn nhân tố tâm lý trong đó. Do vậy, thường cần sự hợp tác chung giữa đôi vợ chồng và thầy Thu*c, giải quyết vấn đề sẽ dễ dàng hơn.

Nguyên nhân giao hợp gây đau

Do nguyên nhân gây bệnh phức tạp, có thể chia làm: tiếp xúc gây đau; độ sâu gây đau và đau sau giao hợp. Tiếp xúc gây đau hơn phân nửa do tâm lý vì thiếu chuẩn bị hoặc trong tiềm thức chưa muốn sinh hoạt T*nh d*c, thiếu chất nhờn hoặc bệnh ở cơ quan như hẹp miệng *m đ*o, viê *m đ*o hoặc sẹo *m đ*o gây ra. Thực tế, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến giao hợp gây đau:

Bệnh ở cơ quan Sinh d*c: độ sâu gây đau phần nhiều là bệnh ở cơ quan, chẳng hạn như viêm khung chậu, chứng lạc nội mạc tử cung. Sung huyết khung chậu thường là nguyên nhân chính gây đau sau giao hợp. Đối phó với các nguyên nhân vừa nêu, nên tìm đến bác sĩ sản phụ khoa để loại bỏ nguyên nhân S*nh l* mới tiến hành điều trị, với phụ nữ đã mãn kinh có thể tham khảo sử dụng gel bôi trơn, để tránh thiếu độ nhờn *m đ*o.

Rối loạn tâm lý: nếu không mắc bệnh do S*nh l*, nên phối hợp với nhân viên tư vấn hoặc bác sĩ tâm thần, tiến hành công tác tham vấn đồng thời với đôi vợ chồng, đối mặt từng vấn đề để xử lý. Đau sau giao hợp thuộc loại giao hợp gây đau mức độ nhẹ, nhưng cũng nên cần sự hỗ trợ của bác sĩ sản phụ khoa, tìm rõ nguyên nhân, mới giải quyết được vấn đề.

Mangyte.vn
Theo LY.DS Bàng Cẩm - Sức khỏe và Đời sống

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tai-sao-ban-gai-hay-bi-lanh-cam-4038.html)
Từ khóa: lãnh cảm

Chủ đề liên quan:

bạn gái lãnh cảm

Tin cùng nội dung

 • Món ăn cải thiện chứng lãnh cảm
  Lãnh cảm là tình trạng không ham muốn, né tránh trong “chuyện vợ chồng”; hoặc mất hoàn toàn khoái cảm T*nh d*c.
 • BS ơi, thiếu máu có gây lãnh cảm không?
  Bà xã mắc bệnh thiếu máu. Với chuyện vợ chồng, cô ấy thường miễn cưỡng, có dấu hiệu lãnh cảm. Thưa bác sĩ, thiếu máu có thể gây lãnh cảm được không? (Đ.DŨNG)
 • Lãnh cảm trong quan hệ vợ chồng
  Nhiều người thường lẫn lộn hai khái niệm lãnh cảm với không có khả năng cực khoái.
 • Lãnh cảm ở phụ nữ, nguyên nhân do đàn ông?
  Vợ tôi bị lãnh cảm, mỗi lần gần gũi hầu như không có cảm xúc. Xin cho hỏi có phải phụ nữ lãnh cảm là do đàn ông sai “quy trình”? (Tuấn, Long An)
 • Khắc phục lãnh cảm sau sinh
  Cháu lập gia đình đã 4 năm. Trước đây chuyện vợ chồng cháu rất ổn, nhưng sau khi sinh con, cháu không thấy thoải mái khi gần chồng nữa.
 • Lãnh cảm nên ăn gì?
  Cháo rau cần ăn liền 7 ngày, mỗi ngày ăn 2 bát nhỏ vào buổi sáng và tối. Món cháo có tác dụng bổ tì, ích khí huyết...
 • Bài Thuốc chữa lãnh cảm T*nh d*c ở phụ nữ
  Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn trong thời gian dài vẫn không thấy có yêu cầu ham muốn T*nh d*c, hoặc có nhưng khi giao hợp thì không thấy khoái cảm.
 • Phụ nữ lãnh cảm dễ bị ung thư vú
  Không chỉ gây thiệt thòi khi hưởng thụ T*nh d*c, chứng lãnh cảm còn khiến bầu ngực phụ nữ trở thành mục tiêu tấn công của bệnh ung thư.
 • Chữa lãnh cảm bằng... tôm
  Nhiều món ăn vừa ngon vừa làm tăng hưng phấn T*nh d*c cho nữ giới, chẳng hạn như hôm nấu đậu phụ, tôm xào hẹ, cháo tôm...
 • Chữa lãnh cảm T*nh d*c ở phụ nữ
  Những phụ nữ sau khi kết hôn trong thời gian dài vẫn không thấy có yêu cầu ham muốn T*nh d*c, hoặc tuy có nhưng khi giao hợp thì lại không thấy khoái cảm.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY