MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ?

(MangYTe) - Nhiều người không biết rằng, đi ngủ với một chiếc gối kẹp giữa hai chân sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
Mục lục
Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ? - 1Cải thiện lưu thông máu: Kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ sẽ giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, giảm áp lực lên tĩnh mạch và giúp các cơ quan bên trong hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, thói quen này cũng tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa tình trạng giãn tĩnh mạch.

Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ? - 2Ngăn ngừa ngủ ngáy: Theo các chuyên gia, ngủ nghiêng sang bên trái là tư thế tốt nhất nếu bạn mắc chứng ngủ ngáy. Tuy nhiên, ngủ nghiêng có thể gây áp lực lên hông của bạn. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên kẹp một chiếc gối ở giữa hai chân khi ngủ để hông được thư giãn.

Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ? - 3Giảm áp lực lên đầu gối: Nếu cơn đau đầu gối làm bạn thường xuyên phải thức đêm thì đã đến lúc cần phải đi ngủ với một chiếc gối kẹp giữa 2 chân. Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, tư thế ngủ này giúp đầu gối bạn được thư giãn, từ đó giảm được đau đớn. Việc bạn cần làm là kẹp gối vào giữa 2 chân khi nằm nghiêng hoặc kê gối bên dưới đầu gối khi nằm thẳng.

Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ? - 4Giúp ngủ đúng tư thế: Ngủ không đúng tư thế sẽ gây đau lưng, hông và khớp. Tuy nhiên, việc kẹp 1 chiếc gối giữa 2 chân sẽ giúp bạn giảm áp lực lên lưng dưới và cột sống. Thói quen này cũng giúp giữ cơ thể ở tư thế ngủ tốt nhất.

Thêm thông tin

7 thực phẩm giúp ngủ ngon hơn

7 thực phẩm giúp ngủ ngon hơn

10:59 17/10/2020 0
8 loại thức uống giúp bạn ngủ ngon hơn

8 loại thức uống giúp bạn ngủ ngon hơn

07:50 11/03/2020 0
Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/tai-sao-ban-nen-kep-goi-o-giua-hai-chan-khi-ngu-ar580562.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY