MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tại sao hậu ly hôn, đa số phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông?

Nhiều người thường nghĩ sau ly hôn, đàn bà khổ nhiều. Thật ra, phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn đàn ông sau ly hôn vì những lý do sau đây.
Mục lục

Người ta nói, đàn bà sau ly hôn sẽ khổ rồi vất vả trăm đường, nhưng xét cho cùng, liệu đàn ông có thanh thản hơn họ?

Phụ nữ hậu ly hôn vẫn hạnh phúc, vì họ sống tích cực và được gia đình, bạn bè yêu thương.
Phụ nữ hậu ly hôn vẫn hạnh phúc, vì họ sống tích cực và được gia đình, bạn bè yêu thương.

Vì ở đàn bà có một nghị lực phi thường và một tình yêu thương mãnh liệt nên chỉ cần họ chân thành, họ sẽ sớm tìm được hạnh phúc.

Đàn bà hậu ly hôn hạnh phúc vì còn có con

Đa số mọi người đều nghĩ, sau ly hôn, đàn bà khổ nhiều. Thật ra, phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn đàn ông sau ly hôn. Nếu như họ có một đứa con, con cái chính là động lực, là niềm tin yêu của họ. Họ sẽ có động lực để vui sống, để quên đi điều không đáng có trong quá khứ và phải nỗ lực bản thân vì con cái, vì gia đình. Với đàn bà, khi có chồng có con, con cái là ưu tiên số một và không có gì có thể thay thế được con. Dù có ly hôn thì họ vẫn không cảm thấy cô đơn, buồn tủi.

Nếu chưa có con, họ vẫn hạnh phúc vì được gia đình, bạn bè yêu thương

Phụ nữ ly dị chồng mà chưa có con, cũng sẽ nhanh chóng lấy lại tâm lý sau đó, dù rằng họ có thể bị những lời ra tiếng vào và cũng chịu stress rất nhiều. Bởi họ có một tâm hồn ưa lãng mạn, họ sẽ tìm lại được tình yêu nếu như có một người đàn ông nào đó đến và quan tâm, chăm sóc, dành tình cảm cho họ. Phụ nữ cũng sẽ được gia đình, bạn bè quan tâm, ở bên cạnh động viên an ủi. Và những lúc ấy, tinh thần sẽ sớm được vực dậy thôi…

Phụ nữ sẽ chẳng như đàn ông, tìm đến rượu để giải sầu, để tha hóa. Họ sẽ sống vì mục đích tương lai, vì họ còn cả một tương lai phía trước. Họ luôn nghĩ mình phải lấy chồng, trong tâm thế không làm đẹp thì khó lấy chồng nên lúc nào cũng sang chảnh, sành điệu sau một thời gian bỏ chồng…

Đàn ông có thể sẽ tìm đến rượu, la cà hàng quán, rượu chè tối ngày và trở thành những kẻ bê tha, xấu xí trong mắt người khác. Thường thì nếu sau ly hôn, đàn ông không chịu khó tu chí làm ăn, sẽ khó có một người đàn bà nào dám gửi gắm cuộc đời vào một kẻ đã qua một đời vợ mà không lo lắng cho tương lai.

Hãy cứ là người đàn bà mạnh mẽ, bản lĩnh và luôn xinh đẹp trong bất cứ hoàn cảnh nào!
Hãy cứ là người đàn bà mạnh mẽ, bản lĩnh và luôn xinh đẹp trong bất cứ hoàn cảnh nào!

Phụ nữ có thể tự chăm sóc tốt bản thân được, dù có chồng hay không

Ly hôn cũng giống như thất tình. người ta thường nói, phụ nữ sau khi thất tình sẽ vô cùng đau khổ nhưng thời gian đau khổ của họ ngắn thôi. còn đàn ông, sau khi chia tay người yêu sẽ cảm thấy không vấn đề gì, chỉ là sau đó, họ sẽ nghiệm ra, cuộc sống không có người con gái chăm sóc khổ sở thế nào. cũng giống như người chồng, thoát khỏi bàn tay của người vợ chăm sóc, sẽ là cuộc sống độc thân, không lo nổi bữa cơm ngon cho mình. thất vọng và buồn chán… và họ thường nghĩ đến chuyện lấy vợ, bồng bột và nhanh đến mức chẳng kịp xem cô ấy có tốt hay không. không thì sẽ sống cảnh thân cô thế cô trong khi bạn bè thì gia đình đề huề. làm sao mà không chán?

Phụ nữ hậu ly hôn vẫn hạnh phúc, vì họ sống tích cực

Phụ nữ sẽ có tâm lý, phải làm đẹp, phải chăm sóc bản thân mình để chồng cũ phải tiếc, phải ân hận. Và trong lúc suy nghĩ như thế, bản thân họ trở nên đẹp hơn, lại có nhiều cơ hội đến với mình hơn và rồi… họ trở thành người đàn bà hoàn toàn khác. Có thể tìm được tình yêu mới mà chính họ cũng không hề hay biết…

Vậy nên, đàn ông đừng nghĩ, sau khi ly hôn, chỉ có đàn bà là người khổ hay nghĩ rằng, họ sẽ lập tức tìm đến các anh vì sợ bỏ chồng nhé. Phụ nữ bây giờ hiện đại rồi. Vì khi đã quyết định ly hôn, tức là họ không thể chịu được người đàn ông ấy, anh ta cũng không xứng đáng cho họ phải nhớ thương đau khổ.

Hà cớ gì phải vùi mình trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc? Vậy nên, hãy cứ là người đàn bà mạnh mẽ, bản lĩnh và luôn nhớ phải xinh đẹp trong bất cứ hoàn cảnh nào!

1

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/tai-sao-hau-ly-hon-da-so-phu-nu-hanh-phuc-hon-dan-ong-d187536.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tai-sao-hau-ly-hon-da-so-phu-nu-hanh-phuc-hon-dan-ong/20240221064636728)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY