Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tại sao người mẹ tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bệnh nhi 3 tháng tuổi nhưng không bị nhiễm COVID-19?

Người mẹ tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19, tuy nhiên 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương đánh giá đây là một trường hợp đặc biệt và khẳng định không phải ca bệnh nào tiếp xúc gần với người bệnh cũng dễ bị lây nhiễm.
Mục lục

Trong sáng 20/2, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho xuất viện

Trước đó, ngày 11/2, cháu N.G.L. (xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và mẹ

Bé N.G.L. (3 tháng tuổi) được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc và điều trị cách ly. Ảnh: BVCC.

Khi nhập viện, bé tỉnh táo,

Bệnh viện Nhi Trung ương đã cử 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng để thay phiên nhau chăm sóc 2 mẹ con cháu bé. Nhóm 4 nhân viên y tế này cũng được cách ly tại khu vực lưu của bệnh viện.

Người mẹ được bảo hộ bằng khẩu trang, quần áo bảo hộ, vẫn

Theo GS.TS Lê Thanh Hải - (GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương), không phải ca bệnh nào

GS.TS Lê Thanh Hải lý giải, sự lây nhiễm bệnh liên quan nhiều đến đề kháng miễn dịch của cơ thể. Người mẹ còn trẻ (khoảng 24 - 25 tuổi), cơ thể khoẻ mạnh, miễn dịch cao nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm đi.

GS.TS Lê Thanh Hải - (GĐ Bệnh viện Nhi Trung ương), lý giải về việc mẹ cháu bé tuy tiếp xúc gần và Sau khi về Vĩnh Phúc, Chia sẻ từ phòng bệnh qua điện thoại, mẹ bệnh nhân gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình chăm sóc và điều trị. 2 mẹ con hiện tại đều khoẻ mạnh, cháu bé ăn ngủ tốt, không quấy.

Trong sáng 20/2, 2 mẹ con được đưa ra xe cấp cứu để về quê, và tiếp tục được theo dõi trong thời gian tới. Ảnh: Phương Thảo.

Đến nay, Bộ Y tế công bố, hiện đã có 14/16 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam hoàn toàn khỏi bệnh. Dự định 2h chiều mai (21/2), Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cũng sẽ tổ chức tiễn bệnh nhân Việt kiều Mỹ dương tính với COVID-19 trước đó. Đại diện Bộ Y tế hy vọng bệnh nhân cuối cùng đang theo dõi tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có kết quả âm tính, để nhanh chóng được xuất viện.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tai-sao-nguoi-me-tiep-xuc-truc-tiep-va-thuong-xuyen-voi-benh-nhi-3-thang-tuoi-nhung-khong-bi-nhiem-covid-19-20200220141824115.chn)
1  ... Tiếp »