MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Tại sao phải mượn tuổi khi làm nhà? Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà, Văn khấn

Thực chất, việc mượn tuổi làm nhà không hề đơn giản, có khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Khi không được tuổi làm nhà nhưng gia chủ lại muốn tiến hành xây dựng nhà cửa vào năm đó thì hoàn toàn có thể đi mượn tuổi những người khác.
Mục lục

Xây nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người vì sẽ tốn nhiều công sức và tài chính trong một khoảng thời gian dài. chính vì thế, những phát sinh quanh việc xây nhà cũng rất được quan tâm, trong đó có việc xem tuổi xây nhà. trong trường hợp khi gia chủ muốn khởi công xây dựng ngôi nhà của mình nhưng lại không được tuổi, gia chủ có thể mượn tuổi làm nhà. nghĩa là mượn tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà) để khởi công.

1. Tại sao phải mượn tuổi khi làm nhà?

Thực chất, việc mượn tuổi làm nhà không hề đơn giản, có khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. khi không được tuổi làm nhà nhưng gia chủ lại muốn tiến hành xây dựng nhà cửa vào năm đó thì hoàn toàn có thể đi mượn tuổi những người khác. tuy nhiên, không phải ai cũng biết mượn tuổi đúng cách. có rất nhiều người quan niệm rằng, chỉ cần nhờ người mình mượn tuổi đến khấn hộ trước bàn thờ thần linh khi động thổ là xong. nhưng đây lại là cách làm không chính xác.


Tại sao lại không lấy tuổi của mình mà phải đi mượn tuổi của người khác để làm nhà? Đó chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi chưa có sự am hiểu về phong thủy xây dựng nhà của. Người Việt cho rằng, nếu như làm nhà vào độ tuổi không đẹp thì cuộc sống sau này của gia đình sẽ bị ảnh hưởng, gặp nhiều điều xui xẻo. Đó là lý do tại sao mọi người luôn chọn tuổi đẹp nhất để làm nhà. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, dù tuổi không được nhưng lại muốn làm nhà trong năm đó, vì thế gia chủ cần phải mượn tuổi của một người khác.

2. Kinh nghiệm “mượn tuổi làm nhà

    Nên mượn tuổi của người thân trong nhà, trong nội tộc, gần nhà bạn có dự định xây là tốt nhất sẽ thuận tiện cho bạn về các thủ tục sau này.

3. Quan điểm về mượn tuổi làm nhà của các trường phái

3.1 Quan điểm của duy vật

Chúng ta đang sống trong vũ trụ, mọi sự vật, sự việc đều chịu sự tác động, chi phối của trường khí vũ trụ. khí trường vũ trụ năm đó tác động lên nhà của bạn thì chính bạn chịu tác động tương hỗ của khí đó. còn người cho mượn tuổi không bị ảnh hưởng của trường khí đó và việc mượn tuổi để làm nhà sẽ chỉ là biện pháp trấn an tâm lý?

3.2 Quan điểm của duy tâm

Người cho mượn tuổi thay mặt chủ nhà thì các thần linh trong khu đất đấy sẽ chứng kiến việc người cho mượn tuổi xây nhà, khi đó thần linh sẽ giúp đỡ hay quở trách người cho mượn tuổi mà sẽ không ảnh hưởng đến chủ nhà. vì vậy, nên mượn tuổi của người trong nhà hay trong nội tộc càng gần càng tốt.

3.3 Quan điểm của dịch học

Động thổ để xây nhà mới như là việc khai mở huyệt đạo. Nên lựa chọn Trạch thời cho đúng hay phù hợp sẽ nhận được cát khí của vũ trụ hỗ trợ cho Trạch vận.

Khi bạn làm nhà mới sẽ rất vất vả, cuộc sống sẽ bị xáo trộn (đi thuê nhà, ở tạm...) nên cần chuẩn bị: tâm lý tốt (hòa hợp, nhất trí cao trong toàn thể gia đình), bố trí công việc khoa học, chuẩn bị chu đáo... thì mọi việc sẽ trở nên tốt hơn, tránh được những vấp váp trong quá trình làm nhà.

4. Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

    Đầu tiên, khi đã tìm được người để mượn tuổi, hai bên cần phải trao đổi các thủ tục, sau đó chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi. Lưu ý rằng giấy bán nhà chỉ mang tính chất tượng trưng để dâng lên thần linh.

5. Thủ tục chuộc nhà khi gia chủ mượn tuổi làm nhà

    Nếu như gia đình có cả vợ chồng và con cái thì vợ bước vào nhà đầu tiên, tay cầm một cái gương soi vào trong nhà. Tiếp theo là gia chủ cầm bát nhang tổ tiên vào. Tiếp theo là đến các con bưng bếp lửa đang cháy, gạo, nước, chăn nệm,… vào nhà. Trường hợp trong nhà không có đàn ông thì mẹ đại diện bưng bát nhang tổ tiên vào sau đó mới tới các con vào.

6. Văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát!
Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!
Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật!
Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!
Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!
Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp!

Con xin kính lạy các Chư Vị Gia Thần, Chư Vị Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Long Thần, Địa Mạch, Ngài Thổ Công, Thổ Địa và các Chư Hương Linh – Vong Linh trong khuôn viên bổn xứ.
Con xin kính lạy các Chư vị, các Chư Hương Linh Cửu Huyền Thất Tổ Nội – Ngoại Hai Bên gia đình của Gia Chủ chúng con!
Hôm nay, ngày ... tháng ... năm .... (nhằm ngày ... tháng ..., năm ....);
Tại: …………………………………………………………………;

Chúng con, gồm:
Con, tên là: ………………….. ; sanh ngày: ……………..;
Tại: ……………………………………………………….., Việt Nam;
Hiện ở tại: ……………………………….. ………………., Việt Nam;
Là người kêu thay lạy đỡ cho gia chủ chúng con;
Vì năm nay Gia Chủ chúng con không được tuổi cát tường trong xây dựng nên cậy nhờ con (được tuổi cát tường); (Mối quan hệ giữa con và Gia Chủ: con là em vợ của Gia Chủ) cùng toàn thể gia đình Gia Chủ kêu thay lạy đỡ cho nhau để xin tổ chức cầu cúng các Pháp Lễ, ngưỡng mong Ơn Trên thương tình chấp thuận!
Hợp cùng toàn thể thành viên trong gia đình Gia Chủ chúng con, gồm:

Ông/Bà: ………………………………….. ; sanh ngày: ……………..;
Tại: ……………………………………………………….., Việt Nam;
Hiện ở tại: ……………………………….. ………………., Việt Nam;

Và: ……………………………… (có bao nhiêu người tham gia chủ chốt thì khấn).
Ông/Bà: ………………………………….. ; sanh ngày: ……………..;
Tại: ……………………………………………………….., Việt Nam;
Hiện ở tại: ……………………….. ………………………., Việt Nam;

Ông/Bà: ………………………………….. ; sanh ngày: ……………..;
Tại: ……………………………………………………….., Việt Nam;
Hiện ở tại: ……………………….. ………………………., Việt Nam;
Hôm nay nhân ngày lành, tháng tốt, chúng con thành tâm sửa biện lễ vật: hương đăng, trà quả, kim ngân, …. . Thắp nén hương thơm dâng lên trước án. Trước Hương Án tín chủ con kính cẩn tâu trình:
Vừa qua, vào nngày ... tháng ... năm .... (nhằm ngày ... tháng ..., năm ....); con và gia đình Gia Chủ có xin động thổ, khởi công xây dựng ngôi nhà tại ………………………………………. . Đến nay, công trình đã hoàn thành.
Vì năm nay Gia Chủ (là Anh Chị) của con không được tuổi cát tường trong xây dựng nên cậy nhờ con (được tuổi cát tường) đứng tên kêu cầu các Pháp Lễ ; Nay công trình đã hoàn thành, con xin thực hiện nghi thức này để/và bàn giao lại cho gia đình Gia Chủ chúng con là:
Ông: ..........................................................................................;
Và Bà: .......................................................................................;
Con xin chí tâm kính đảnh lễ và cung thỉnh các Ngài giáng lâm, quang lâm Đạo Tràng Pháp để giúp chúng con tiến hành nghi thức Pháp Lễ Nhập Trạch, An Vị, Nhóm Bếp, ...........................................................................
Hôm nay, nhân ngày giờ cát tường, con và gia đình gia chủ sắm sửa lễ vật, thực hiện Nghi Pháp Lễ: Lễ Nhập Trạch, Lễ Bốc Bát Nhang, Thiết Lập và An Vị Các Ban Thờ Phật, Ngũ Tự Gia Thần, Thờ Gia Tiên, Lễ Nhóm Bếp.
Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con;
Kính mong Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương ban phước gia trì thần lực, tịnh hóa nghiệp chướng cho tất cả những thành viên tham dự Nghi Pháp Lễ hôm nay và cho cuộc đất này, cho Bổn Xứ này, không gian này, địa điểm này mãi mãi về sau; Xin các Ngài gieo nhân lành, duyên lành, và Chủng Tử Như Lai, Hướng đến Giác Ngộ Giải Thoát, Vãng Sanh Cực Lạc cho các thành viên trong gia đình, thôn xóm của chúng con và cho các Chư vị đang hiện diện, cư trú trong khu vực, trong bổn xứ này!;
Kính mong Chư Phật, Chư Bồ Tát, các Thánh Tăng, các A La Hán, các Hộ Pháp! ; Và kính mong các Chư Vị Gia Thần, các Chư Vị, Chư Hương Linh gia hộ, độ trì, giúp cho chúng con.
Giúp cho các thành viên trong gia đình Gia Chủ chúng con và con: Mạnh Khỏe, Bình An, Hạnh Phúc; Đoàn Kết, Thương Yêu, Hỗ Trợ Giúp Đỡ lẫn nhau hướng đến Mục Tiêu Phát Triển và một Cuộc Sống Chất Lượng.
Giúp cho các cộng sự, hàng xóm láng giềng của Gia Chủ chúng con và gia đình con được: Mạnh Khỏe, Bình An, Hạnh phúc, Tài Lộc, được tịnh hóa nghiệp chướng, chướng duyên, được trợ duyên để vượt qua chướng ngại, sống có ích, giúp ích cho chính mình, cho gia đình và xã hội.
Con xin kính mời các Ngài chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật và Ban Phước Gia Trì, gia hộ, độ trì cho chúng con.
Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).
Các vị Thần Linh công minh chính trực, thừa quyền tạo hóa, thể đức hiếu sinh, phù hộ dân lành, bảo vệ chúng sanh, nêu cao chánh đạo.
Chúng con cầu xin Chư Vị Minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, trăm sự tốt lành, vạn sự như ý.
Xin cho chúng con được: Mạnh Khỏe, Bình An, Hạnh Phúc, May Mắn, Cát Tường, Phúc Lộc Thọ Trường, Khang Ninh Thịnh Vượng, được giảm/giải mọi nghiệp chướng, chướng duyên và bệnh tật, có một cuộc sống chất lượng cao.
Con xin Sám Hối, Hồi hướng và chú nguyện cho sự Giác Ngộ Giải Thoát và Vãng Sanh Cực Lạc, sự tịnh hóa nghiệp chướng, chướng duyên nhiều đời nhiều kiếp cho các: Chư Vị Gia Thần, Chư Vị Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Ngài Thổ Công, Thổ Địa và các Chư Vị, Chư Hương Linh – Vong Linh trong khuôn viên bổn xứ; các Chư vị, các Chư Hương Linh Cửu Huyền Thất Tổ Nội – Ngoại của gia đình Gia Chủ chúng con, và gia đình con, các gia đình các thành viên trong cộng đồng thôn xóm chúng con!
Xin Sám Hối cùng các Linh Hồn, Tinh Hồn của những thực phẩm chế biến các món Pháp Thực, chúng tôi có sử dụng thân mạng Quý Vị cho Pháp Cúng hôm nay.
Xin Chư Phật, Chư Bồ Tát Ban Phước Gia Trì cho những món Pháp Thực được dâng cúng này, sau lời Thần Chú “Om A Hum” sẽ trở thành các món Pháp Thực Cam Lồ, biến hóa nhiều như Núi Tu Di, Ngon Hơn và Thanh Tịnh Hơn; để những ai thọ nhận những món Pháp Thực này đều nhận được Chủng Tử Như Lai, hướng đến Giác Ngộ Giải Thoát của đạo Bồ Đề, thoát khỏi Vòng Lưu Chuyển Sanh Tử Luân Hồi.
Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.
Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!
Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần)
Om Ma Ni Pad Me Hum! (x lần).
Om A Hum! (x lần)

    Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

7. Lưu ý khi làm lễ nhập trạch nhà mượn tuổi

Sau khi khấn đọc văn cúng này xong (01 lần), người được Gia Chủ mượn tuổi sẽ đặt văn trở lại mâm cỗ cúng, trịnh trọng rót nước, rượu, trà (chỉ rót 1/3 ly); và sau đó mời Gia Chủ vào lễ vái mâm cỗ cúng, rồi đứng sang bên xem chủ nhà tiếp tục nghi thức hai tuần (lần) cúng còn lại. Sứ mệnh của người được mượn xem như hoàn tất.
Gia Chủ vào nhận bàn giao; cảm ơn và biếu quà (phong bao lì xì (nếu muốn)); và tiếp tục lễ cúng cho 02 tuần (lần) cúng còn lại.

Đối với những gia đình có phụ nữ tuổi Dần hoặc phụ nữ đang mang thai thì không nên phụ giúp việc bưng lễ vật hay dọn dẹp nhà cửa ngày tân gia.

Sau khi làm lễ nhập trạch mà chưa ở lại nhà mới thì các thành viên cũng phải ngủ lại nhà 1 đêm để thần linh biết rằng nhà này đã có chủ. Ngôi nhà đã bắt đầu có người sinh sống, không phải là nhà hoang.

Sau khi làm lễ nhập trạch, gia chủ phải tiến hành làm lễ cáo yết cúng gia tiên rồi mới thụ lễ. Các thành viên trong gia đình, từ lớn đến bé cũng phải đến khấn vái trước bàn lễ để tạ ơn. Có thể cầu xin bình an, may mắn.

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/tai-sao-phai-muon-tuoi-khi-lam-nha-huong-dan-thu-tuc-muon-tuoi-lam-nha-van-khan.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY