MangYTe

Khoa học hôm nay

Tại sao phần cuối của Vạn Lý Trường Thành lại chìm trong biển? Xây dựng trên bãi biển nhưng có thể tồn tại 600 năm

Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến ​​trúc dài nhất mà con người từng xây dựng. Trên thực tế, theo Daily mail, tổng chiều dài của Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc, được xây dựng trong các triều đại khác nhau là 21.196,18 km.
Mục lục

Ban đầu vạn lý trường thành bắt đầu từ đèo sơn hải quan ở tỉnh hà bắc ở phía đông và kết thúc ở đèo gia dục quan ở tỉnh cam túc ở phía tây, có tổng chiều dài hơn 6.000 km.

>> Xem thêm: Ngày xưa, phụ nữ khi kết hôn mang theo một chiếc quan tài, bố mẹ chồng nhận được thì vui hơn là lấy tiền

Vạn Lý Trường Thành, kì quan thế giới, van ly truong thanh

Vạn Lý Trường Thành

Phần còn lại của vạn lý trường thành chủ yếu là vạn lý trường thành thời minh, được xây dựng vào thế kỷ 14. vạn lý trường thành dưới thời nhà minh được tính bắt đầu từ sơn hải quan (gia dục quan) đến gần vĩnh bột hải và kết thúc tại tỉnh cam túc giáp với biên giới sa mạc gobi. trường thành kéo dài qua 9 tỉnh và 100 huyện, dài tời hơn 500km.

>> Xem thêm: Vị tướng thảm sát toàn bộ gia tộc Quan Vũ, hé lộ nhánh hậu duệ duy nhất của võ thánh còn tồn tại đến ngày nay

Vạn Lý Trường Thành, kì quan thế giới, van ly truong thanh

Vạn lý trường thành cũng là công trình kiến ​​trúc lớn nhất kể từ nền văn minh nhân loại. như câu nói “vạn lý trường thành dài vạn dặm”. trong hơn 2.000 năm qua, vạn lý trường thành là công trình phòng thủ cổ đại dài nhất và quy mô nhất trên thế giới.

>> Xem thêm: Khi về già, thái giám phải rời cung, họ sẽ trải qua tuổi già ảm đạm như thế nào?

Tuy nhiên, điểm cuối của vạn lý trường thành là trên biển, tức là sơn hải quan được mệnh danh là đệ nhất quan trên thế giới, là điểm cuối phía đông của vạn lý trường thành, được mệnh danh là đầu rồng xưa và không lay chuyển trong hơn 600 năm.

Vạn Lý Trường Thành, kì quan thế giới, van ly truong thanh

Điểm kết thúc của vạn lý trường thành thực sự nằm trong biển trí tuệ kiến ​​trúc của người xưa thật đáng kinh ngạc. (lấy từ mục bách khoa toàn thư)

Vạn lý trường thành chưa bao giờ là một bức tường thành biệt lập, mà là một hệ thống chặt chẽ bao gồm một số lượng lớn các tòa nhà. nhìn chung, hệ thống vạn lý trường thành càng về sau càng hoàn chỉnh và chặt chẽ hơn, khả năng phòng thủ tổng thể không ngừng tăng lên.

>> Xem thêm: Hoạn quan nào trong lịch sử có tước hiệu… hoàng đế?

Hệ thống vạn lý trường thành chủ yếu bao gồm ba phần: đèo, tường và tháp thành phố, tháp đèn hiệu và các công trình phụ trợ khác. tường thành và tháp có thể được chia thành ba phần: cổng, tháp và tường.

Vạn Lý Trường Thành, kì quan thế giới, van ly truong thanh

Tất cả các công trình thông quan đều được lựa chọn giữa hai ngọn núi, hẻm núi hoặc khúc sông, Quan Thành là cứ điểm phòng thủ tập trung nhất của Vạn Lý Trường Thành, các tháp canh cũng được bố trí ở những nơi hiểm trở, dễ thủ khó công.

>> Xem thêm: Nhan Lương đánh bại Từ Hoảng trong 20 hiệp, vì sao Quan Vũ không thể? Lý do rất đơn giản

Về vật liệu xây dựng và cấu trúc xây dựng, nguyên tắc sử dụng vật liệu địa phương và áp dụng chúng theo vật liệu đã được áp dụng, và nhiều phương pháp xây dựng khác nhau đã được tạo ra, chẳng hạn như lát bằng liễu gai và sỏi đỏ trên sa mạc, không chỉ bền mà còn không bị ảnh hưởng bởi cát lún sa mạc.

Vạn Lý Trường Thành, kì quan thế giới, van ly truong thanh

Đầu rồng cũ của vạn lý trường thành thực chất được xây dựng trên bãi cát mềm nhưng vẫn có thể đứng yên hàng nghìn năm.

Theo dữ liệu lịch sử, nhiệt độ trung bình hàng năm của quốc gia này bắt đầu giảm vào giữa thời nhà Minh và mùa đông trở nên cực kỳ lạnh giá trong nhiều năm, khiến khu vực biển xung quanh Sơn Hải Quan đóng băng.

>> Xem thêm: Hòa Thân kiếm tiền thế nào mà trở thành một trong những người giàu nhất thế giới!

Vạn Lý Trường Thành, kì quan thế giới, van ly truong thanh

Ngoài ra, "đầu rồng cũ" thực sự được xây dựng trên bãi cát mềm, nhưng nó có thể đứng vững hàng nghìn năm, sau khi các chuyên gia nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng những tảng đá dưới chân tường thành rất độc đáo, cát tích tụ nhiều năm bao phủ vành đai đá khiến người ta lầm tưởng vạn lý trường thành được xây dựng trên bãi biển.

Theo BVCL

Link bài gốc Lấy link

http://baove.congly.vn/tai-sao-phan-cuoi-cua-van-ly-truong-thanh-lai-chim-trong-bien-xay-dung-tren-bai-bien-nhung-co-the-ton-tai-600-nam-

Theo BVCL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tai-sao-phan-cuoi-cua-van-ly-truong-thanh-lai-chim-trong-bien-xay-dung-tren-bai-bien-nhung-co-the-ton-tai-600-nam/20240324035742024)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY