MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Tám tuổi là YouTuber được trả lương cao nhất

(MangYTe) - Cậu bé Ryan Kaji (8 tuổi) đứng đầu danh sách những người có thu nhập cao nhất trên YouTube trong năm 2019 do tạp chí Forbes công bố ngày 18/12 với 26 triệu USD trong năm 2019.
Mục lục

youtuber có thu nhập năm 2019 là ryan kaji, tám tuổi. đây là năm thứ hai ryan kaji đứng đầu danh sách

Năm ngoái kênh của ryan kaji (tên thật là ryan guan) cũng là kênh có nguồn thu lớn nhất trên nền tảng với 22 triệu usd.

Kênh có tên ryan's world của ryan kaji bắt đầu hoạt động năm 2015 và do cha mẹ em quản lý, vận hành. lúc đó ryan mới 3 tuổi nhưng số tài khoản đăng ký theo dõi kênh của họ đã là 22,9 triệu.

Kênh này ban đầu có tên là Ryan ToysReview chủ yếu công bố các video kiểu "khui hộp đồ chơi", trong đó em Ryan mở các hộp đồ chơi và chơi với chúng.

Nhiều video trên kênh này đã thu hút hơn 1 tỉ lượt xem và theo dữ liệu thống kê của trang web phân tích Social Blade, kể từ khi thành lập, kênh này đã tích lũy được gần 35 tỉ lượt xem.

Gần đây kênh này đã phải đổi tên sau khi một tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là truth in advertising đã nộp đơn khiếu nại về nó với ủy ban thương mại liên bang mỹ (ftc). trong đơn khiếu nại, tổ chức truth in advertising cáo buộc kênh của gia đình em ryan đã không tuyên bố rõ ràng những video nào trong số các video của họ được tài trợ.

Kênh này cũng cung cấp các video theo độ tuổi. Hiện, kênh Ryan’s World cũng có thêm các nội dung giáo dục khác bên cạnh nội dung bình phẩm, nhận xét về các đồ chơi.

Trong bảng xếp hạng của Forbes, Ryan Kaji đã vượt qua kênh video hài hước "Dude Perfect", được điều hành bởi một nhóm sinh viên ở Texas, với những video thực hiện những việc không thể làm chẳng hạn như ném bóng rổ qua một vòng trên đỉnh tòa nhà hoặc ra khỏi máy bay trực thăng.

Năm nay kênh Dude Perfect đứng thứ hai, (năm ngoái nó nằm ở vị trí thứ ba) với 20 triệu đô la thu được từ ngày 1 tháng 6 năm 2018 đến ngày 1 tháng 6 năm 2019.

Vị trí thứ ba thuộc về kênh của một ngôi sao nhí khác, đó là Anastasia Radzinskaya của Nga. Chỉ mới năm tuổi, cô bé đã kiếm được 18 triệu đô la trong năm 2019.

Các kênh của côbes "Like Nastya Vlog" và "Funny Stacy" có tổng cộng gần 70 triệu người đăng ký, với các video bằng tiếng Nga, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Vào đầu tháng 9, công ty mẹ của youtube, google đã đồng ý trả khoản tiền phạt 170 triệu đô la sau khi ủy ban thương mại liên bang hoa kỳ (ftc) cáo buộc gã khổng lồ internet thu thập dữ liệu cá nhân từ người dùng trẻ em mà không được phép.

Theo FTC, nền tảng đã sử dụng dữ liệu để đảm bảo rằng các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đến trẻ em.

Trâm Anh (theo AFP)

Mạng Y Tế
Nguồn: Công lý (https://congly.vn/the-gioi/chuyen-la/tam-tuoi-la-youtuber-duoc-tra-luong-cao-nhat-325398.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY