Khoa học hôm nay

Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737

Steve Jones đã nghĩ ra cách làm sáng tạo khi biến chiếc máy bay Boeing 737 cũ thành chiếc xe van du lịch.
Mục lục
Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737
Steve Jones, cựu kỹ thuật viên Lực lượng không quân hoàng gia bên chiếc máy bay cũ

Steve jones, cựu kỹ thuật viên lực lượng không quân hoàng gia đã sáng tạo ra cách tận dụng thời gian tuyệt vời khi kết hợp giữa tình yêu với máy bay và khoảng thời gian nghỉ ở nhà sau khi không còn đi làm.

Đó chính là tái chế những chiếc máy bay cũ thành vật hữu dụng trong gia đình. năm ngoái, steve jones đã biến chiếc vỏ động cơ dài khoảng 3,9 mét của chiếc máy bay phản vực vc10 thành xe kéo cắm trại cho những chuyến đi của gia đình.

Giờ đây, anh ấy đặt mục tiêu vào thứ lớn hơn nhiều, đó là tái chế một chiếc máy bay boeing 737 đã ngừng hoạt động.

Nhờ các mối quan hệ cũ, steve jones đã mua lại được một chiếc máy bay boeing 737 cũ của hãng hàng không giá rẻ bmi và biến nó thành xe van cắm trại phục vụ các kỳ nghỉ cho gia đình. chiếc máy bay này ngừng hoạt động vào cuối 2012. đây là dự án mà steve jones tự nhận là 'dự án điên rồ' nhất mà anh từng làm.

Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737
Johns thuê xe dịch vụ trở chiếc máy bay cũ về quê nhà

Đầu tiên, steve jones đã thuê dịch vụ xe kéo tải trọng lớn với cần cẩu để vận chuyển chiếc máy bay di chuyển quãng đường 209 km từ sân bay bruntingthorpe tới nhà ở lancashire. để thuận lợi cho việc vận chuyển, cựu kỹ thuật viên lực lượng không quân hoàng gia đã quyết định cắt bỏ một phần máy bay ở ngay trước cánh. chiếc xe ô tô ước tính có chiều dài khoảng gần 10 mét và chiều cao là 4 mét.

Steve Jones cho biết: "Đó là một cảnh tượng vui nhộn, đặc biệt là khi tôi sống ở khu vực nông thôn. Hầu hết những thứ bạn nhìn thấy hàng ngày là máy kéo, chứ không phải máy bay".

Sau khi đưa máy bay về đến nhà, trước khi bắt đầu vào tái chế, steve jones đã rửa sạch bề mặt ngoài tích đầy bụi bẩn. tiếp đó, anh đã chế tạo một khung thép để máy bay có thể tựa vào. phía buồng lái được jones sửa lại hoàn toàn, rồi đến cải tạo phía thân máy bay.

Theo anh, việc theo dõi tất cả các bộ phận đã loại bỏ khi máy bay ngừng hoạt động sẽ mất nhiều thời gian nhất.

Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737
Bản phác thảo thiết kế chiếc xe ô tô của Johns
Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737

Trong khi theo dõi các bộ phận ở buồng lái, Jones vạch ra cách cải tạo phần còn lại bên trong nội thất chiếc Boeing 737. Jones đã đầu tư khoảng 21.800 USD cho toàn bộ dự án.

Kế hoạch của Jones bao gồm cửa kiểu Pháp với ban công bằng kính ở phía sau và góc tắm vòi sen mở hướng ra phía trước. Trên xe có phòng phủ có thể ngủ 4 người, giường đặt ở trên boong chở hàng, chiếc giường đôi treo trên trần nhà có thể hạ xuống sàn.

Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737
Chiếc xe ô tô độc đáo tái chế từ máy bay Boeing 737

Để hoàn thành toàn bộ dự án, người đàn ông này đã mất khoảng 1.000 giờ đồng hồ lao động. johns cho biết với chiếc máy bay boeing 737, anh có nhiều không gian đế sáng tạo, làm việc hơn phần vỏ động cơ của máy bay phản lực vc10 năm nào.

Ngoài việc di chuyển một chút vị trí của phòng bếp, Johns dự định sẽ giữ nguyên tính năng ban đầu của máy bay.

Mục tiêu của người đàn ông này là để gia đình mình cũng như nhiều người khác thuê lại có cơ hội trải nghiệm không gian bên trong một chiếc máy bay theo một cách khác biệt. johns cho biết: "còn gì tuyệt vời hơn khi vào boong máy bay, ngồi xuống bên vợ, lấy cho mình một ly đồ uống, cùng nhau cười đùa".

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/tan-muc-so-thi-voi-chiec-xe-tai-che-tu-may-bay-boeing-737-275812.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY