MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tăng cường và ưu đãi giá các đường bay đi, đến Cần Thơ

(PetroTimes) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu mở các chuyến bay nội địa, quốc tế đến Cần Thơ, đồng thời tiếp tục có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay đi, đến Cần Thơ.
Mục lục
Tăng cường và ưu đãi giá các đường bay đi, đến Cần Thơ
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của thủ tướng về việc tăng cường khai thác các chuyến bay đi, đến sân bay cần thơ, bộ gtvt vừa có văn bản gửi cục hàng không việt nam, tổng công ty cảng hàng không việt nam và các hãng hàng không về việc tăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến cảng hàng không quốc tế cần thơ.

Đồng thời thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không - du lịch vùng đồng bằng sông cửu long theo đề án “tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch” đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Khuyến khích các hãng hàng không việt nam tiếp tục có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay khai thác đi/đến cần thơ; xem xét ưu tiên xác nhận giờ hạ cất cánh (slot) cho các chuyến bay đi/đến cảng hàng không quốc tế cần thơ theo đúng quy định.

Cục hàng không việt nam được giao nghiên cứu phối hợp với các cơ quan, đơn vị của bộ văn hóa, thể thao và du lịch, ubnd tp cần thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông cửu long, các doanh nghiệp trong ngành hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan khác tổ chức hội thảo quảng bá du lịch, điểm đến cần thơ trong thời gian sớm nhất.

Chủ động làm việc trực tiếp với các hãng hàng không quốc tế để giới thiệu, định hướng để các hãng mở rộng mạng đường bay đến việt nam, trong đó có điểm đến là cần thơ.

Bộ gtvt cũng giao cục hàng không việt nam nghiên cứu xây dựng đề án tăng cường khai thác các chuyến bay đi/đến cần thơ, báo cáo bộ trong tháng 6/2022.

Bộ gtvt yêu cầu tổng công ty cảng hàng không việt nam nghiên cứu sớm đưa cảng hàng không quốc tế cần thơ đảm bảo khai thác 24/7 để có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong khung giờ tối.

Các hãng hàng không việt nam tiếp tục có chính sách ưu đãi giá trên các đường bay khai thác đi/đến cần thơ; theo dõi, nghiên cứu thị trường để mở các đường bay quốc tế/nội địa mới đi/đến cảng hàng không quốc tế cần thơ; thực hiện có hiệu quả kết nối hàng không - du lịch vùng đồng bằng sông cửu long.

H.T

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/tang-cuong-va-uu-dai-gia-cac-duong-bay-di-den-can-tho-650143.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY