MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Tăng gấp đôi số khách sạn, resort làm khu cách ly phòng COVID-19 ở Khánh Hòa

MangYTe - Tỉnh Khánh Hòa quyết định bổ sung 3 khu cách ly y tế tập trung có thu phí tại khách sạn và khu du lịch, để phòng chống dịch COVID-19, đưa số cơ sở cách ly có thu phí tăng gấp đôi.
Mục lục

Tăng gấp đôi số khách sạn, resort làm khu cách ly phòng COVID-19 ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Khách sạn vinpearl empire condotel tại 44-46 lê thánh tôn, tp nha trang là cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí phòng chống covid-19, có số phòng cách ly nhiều nhất khánh hòa (1.221 căn hộ, tương đương 1.368 phòng) - ảnh: phan sông ngân

Với 3 cơ sở vừa bổ sung có tổng số phòng khách sạn phục vụ cách ly y tế tập trung được tăng thêm 1.282 phòng và 8 villa.

Tính đến nay, khánh hòa có 32 khách sạn, khu du lịch đã được các chủ cơ sở kinh doanh du lịch đăng ký làm cơ sở phục vụ cách ly y tế tập trung, phòng chống dịch covid-19 có thu phí.

Cả tỉnh khánh hòa hiện có gần 6.300 phòng (gồm khách sạn và villa quy đổi) phục vụ cho những người phải cách ly để theo dõi y tế, phòng chống dịch covid-19 và tự nguyện trả chi phí.

Các khách sạn, khu du lịch đã được làm cơ sở cách ly y tế tập trung phòng chống COVID-19 kể trên chủ yếu tập trung tại TP Nha Trang, đảo Hòn Tre và khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Giá phòng khách sạn thu trọn gói của người đăng ký cách ly tự trả chi phí khoảng từ 1 triệu đến gần 3 triệu đồng/người/ngày đêm, chưa kể giá "tự thỏa thuận" không công bố của các khu du lịch.

Việc cho thành lập các khu cách ly như trên là theo đăng ký tự nguyện của các chủ khách sạn, khu du lịch và kết quả thẩm định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa.

Hiện có nhiều cơ sở cách ly y tế tập trung thu phí là các khách sạn nằm ngay trong các khu trung tâm tp, hoặc khu du lịch trên bãi biển nha trang.

Giám đốc sở y tế tỉnh khánh hòa bùi xuân minh cho biết việc chọn các khách sạn, khu du lịch ở các khu trung tâm vừa kể trên làm khu cách ly tập trung phục vụ người được theo dõi về covid-19 là do ban đầu có rất ít chủ khách sạn, khu du lịch tự nguyện tham gia.

Sắp đến, theo ông Minh, tỉnh sẽ có hướng bố trí để chuyển dịch dần các cơ sở cách ly y tế tập trung có thu phí phòng chống COVID-19 ra các khu vực xa trung tâm TP và nơi đông người.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, tính đến 11h ngày 21-4-2021, toàn tỉnh có 2.484 người được cách ly để theo dõi, phòng chống COVID-19. Trong đó, 2.256 người được cách ly tại các cơ sở khách sạn, khu du lịch.

Cũng tính đến thời điểm kể trên, có 27 người được cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở y tế. Trong đó, có 23 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

PHAN SÔNG NGÂN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tang-gap-doi-so-khach-san-resort-lam-khu-cach-ly-phong-covid-19-o-khanh-hoa-20210422114503992.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY