MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Tạng người eo bánh mì làm sao để eo thon?

Xin hỏi huấn luyện viên, em đã giảm cân và tập luyện nhiều nhưng do tạng người eo bánh mì nên không có thắt eo. Vậy em khắc phục thế nào? (Thu Lý, 28 tuổi, TP HCM)
Mục lục

Trả lời:

Mỗi người có vóc dáng riêng do gene quy định. nếu bạn thuộc tạng người eo bánh mì (tức eo to) thì dù giảm cân vẫn sẽ có các đặc điểm như phần bụng dày, tích mỡ bụng và lưng, nên nhìn sẽ không thon thả.

Đối với tạng người eo bánh mì, phương pháp tập luyện nên là tập đều toàn thân, lịch tập xen kẽ ví dụ một ngày tập strenght, một ngày kết hợp cardio. Cuối buổi có thể dành thêm 15-20 phút để tập các bài tập pilates, bài tập tập trung vào cơ lõi (core) sẽ giúp cải thiện tỷ lệ vùng eo so với cơ thể, tạo hình thắt eo. Không nên tập riêng phần bụng để giảm mỡ, vì sẽ dễ làm dày lớp cơ bụng, trông thô hơn.

Ngoài ra cần duy trì chế độ "eat clean", đảm bảo lượng calo phù hợp để tránh tích mỡ vùng bụng. Eat clean là chế độ ăn ưu tiên thực phẩm tươi, lành và sạch, không có chất phụ gia bảo quản. Các nguyên tắc cơ bản của eat clean sẽ khuyến khích bạn tiêu thụ nhiều thực phẩm nguyên chất hơn như: trái cây, rau, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh. Hạn chế thực phẩm ăn nhanh đã qua chế biến, đồ ngọt và các loại thực phẩm đóng gói khác.

Huấn luyện viên Hana Giang Anh

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/tang-nguoi-eo-banh-mi-lam-sao-de-eo-thon-4387163.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY