MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Tặng quà cho 100 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại Pom Lót, Điện Biên

Chiều 29/1, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác của ban Nội chính Trung ương và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tới thăm, chúc tết tại tỉnh Điện Biên.
Mục lục

Đoàn công tác do ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương – dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tây Trang; thăm, tặng quà cho 100 chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai tại xã Pom Lót, huyện Điện Biên (mỗi suất quà trị giá 1,1 triệu đồng); tặng quà cho 3 gia đình Chiến sỹ Điện Biên trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Tại đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tây Trang, qua nghe báo cáo tóm tắt tình hình của đơn vị, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc biểu dương những kết quả mà Đồn đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là đối với việc giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, kìm hãm tình trạng buôn bán ma tuý tại khu vực biên giới giáp Lào, đồng thời đẩy mạnh giúp dân phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, hướng dẫn, động viên nhân dân xây dựng đời sống văn hoá, tránh các hủ tục lạc hậu.

Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc thăm và chúc Tết đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ông Phan Đình Trạc động viên các cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, bước sang một năm mới đạt nhiều thành công, chiến công mới. Cùng với đó, tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, cùng với chính quyền địa phương chăm lo tết cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn cũng như nêu cao tinh thần đấu tranh với các loại tội phạm trong dịp Tết.

Thăm, tặng quà tết hộ khó khăn, bị thiên tai trên địa bàn xã Pom Lót và các gia đình Chiến sỹ Điện Biên, ông Phan Đình Trạc thăm hỏi sức khoẻ của nhân dân, tìm hiểu không khí chuẩn bị đón Tết vui xuân của đồng bào. Ông đề nghị cấp uỷ chính quyền địa phương làm tốt công tác chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, không để gia đình nào không có Tết.

Đoàn công tác thăm và tặng quà Tết hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai tại xã Pom Lót, huyện Điện Biên.

Ông Phan Đình Trạc đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trong những năm qua và đề nghị Hội Chữ thập đỏ tiếp tục vận động, kết nối với các nhà hảo tâm chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, đặc biệt là nhân dân các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, phấn đấu để nhà nhà đều có Tết.

Đối với các gia đình Chiến sỹ Điện Biên, tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng của gia đình, phấn đấu trong công tác, học tập để xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng phát triển.

Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ A1 và chúc Tết Tỉnh uỷ Điện Biên, Ban Nội chính Tỉnh ủy Điện Biên.

Lê Hà

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/tang-qua-cho-100-ho-gia-dinh-chinh-sach-co-hoan-canh-kho-khan-tai-pom-lot-dien-bien-n153321.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY