MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tặng quà Tết cho công nhân và người nghèo

Sáng 20-1, tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình Tết sum vầy - kết nối yêu thương cho công nhân và người lao động nghèo của tỉnh đến vui chơi và mua sắm hàng hóa tiêu dùng với giá ưu đãi giảm 50%.
Mục lục

Tại chương trình, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng đã trao 1.436 phần quà Tết với tổng trị giá 770 triệu đồng và tặng chín căn nhà Mái ấm Công đoàn với tổng trị giá 350 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động nghèo, mắc bệnh nan y có điều kiện vui xuân, đón Tết Tân Sửu 2021 đầm ấm, vui tươi. Toàn bộ kinh phí được trích từ ngân sách và các đơn vị, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh tài trợ.

Theo lđlđ tỉnh sóc trăng, năm qua, các cấp công đoàn đã tặng gần 49 nghìn phần quà, với trị giá hơn 26 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động nghèo. trong tháng công nhân tổ chức thăm và tặng 3.752 suất quà với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. bên cạnh đó, công đoàn còn hỗ trợ và xây dựng mới 59 căn nhà mái ấm công đoàn tổng trị giá 2,3 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động nghèo, khó khăn.

Đến nay, LĐLĐ Sóc Trăng đã thực hiện 23 Thỏa thuận hợp tác với các tổ chức đơn vị, doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho hơn 62 nghìn đoàn viên, người lao động được an cư, học bổng chăm sóc sức khỏe…

Đắc Lắk dành hơn 42,6 tỷ đồng thăm, tặng quà cá nhân, tập thể dịp Tết

Sáng 20-1, sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh đắk lắk cho biết, ubnd tỉnh đắk lắk vừa ban hành quyết định số 114/qđ-ubnd về “kế hoạch thăm, tặng quà các tập thể, cá nhân trong dịp tết tân sửu năm 2021” trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 42,6 tỷ đồng, tăng hơn hai tỷ đồng so với tết nguyên đán canh tý 2020.

Tặng gần 1.500 suất quà Tết cho công nhân, người lao động nghèo ở Sóc Trăng -0 Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn biên giới của tỉnh.

Theo đó, mức quà tặng cá nhân là 300.000 đồng/người và mức quà tặng đối tượng chính sách có công tiêu biểu là 500.000 đồng/người; mức quà tặng đối tượng chính sách, người có công là 400.000 đồng/người; mức quà tặng đối tượng tiêu biểu là 1.300.000 đồng/người và tặng các gia đình: Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa (đã qua đời), quân nhân đang công tác tại đảo Trường Sa, quân nhân đang công tác tại Đội K (Campuchia); tặng già làng, trưởng buôn tiêu biểu là một triệu đồng/người.

Ngoài tặng quà cho cá nhân, dịp tết tân sửu, ubnd tỉnh đắk lắk quyết định tặng quà cho 400 đơn vị với mức từ 2,5 triệu đồng đến 6,5 triệu đồng/đơn vị, tăng 180 đơn vị so với năm 2020…

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/tang-qua-tet-cho-cong-nhan-va-nguoi-ngheo-632370/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY