MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tặng quà Tết cho người nghèo, công nhân lao động tỉnh Nam Định

Chiều 22-1, tại KCN Bảo Minh, huyện Vụ Bản (Nam Định), đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã thăm, chúc Tết và tặng 500 suất quà cho người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Mục lục

Thay mặt lãnh đạo đảng, nhà nước, phó thủ tướng phạm bình minh gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ việt nam anh hùng và nhân dân tỉnh nam định, nhân dịp năm mới 2021 và đón tết cổ truyền của dân tộc.

Đồng chí khẳng định, những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân, đặc biệt quan tâm tới người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và công nhân, người lao động. Nổi bật là Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 được triển khai hiệu quả, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.

Đồng chí Phạm Bình Minh tặng quà Tết cho người nghèo, công nhân lao động tỉnh Nam Định -0Đồng chí Phạm Bình Minh phát biểu ý kiến trong chuyến thăm, tặng quà Tết cho người nghèo và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Hằng năm, hàng trăm nghìn tấn gạo đã được kịp thời hỗ trợ cho các địa phương để trợ giúp người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; hàng nghìn tỷ đồng được huy động để giúp đỡ người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. trong điều kiện hết sức khó khăn do tác động nặng nề của đại dịch covid-19, đảng và nhà nước đã có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân, người lao động ổn định cuộc sống, việc làm.

Phó thủ tướng phạm bình minh ghi nhận những nỗ lực của tỉnh nam định trong việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo (năm 2020) của tỉnh xuống còn 0,86%. tỉnh cũng đã kịp thời hỗ trợ trên 262.000 trường hợp là hộ nghèo, những người bị mất việc do ảnh hưởng của dịch covid-19.

Phó thủ tướng yêu cầu, mttq việt nam, liên đoàn lao động việt nam cùng đảng bộ và chính quyền các cấp của tỉnh nam định tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách của đảng và nhà nước đối với công nhân, người lao động. đồng thời, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và con em quê hương nam định hãy chung tay, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo đến người nghèo, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để nhà nhà, người người đều có tết.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/tang-qua-tet-cho-nguoi-ngheo-cong-nhan-lao-dong-tinh-nam-dinh-632683/)
 • Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu

  Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu
  (MangYTe) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị, chị Phạm Thị Gương là mẹ của em Vũ Hồng Quang đã đi chạy vạy khắp mọi nơi để có tiền cứu con nhưng không được. May mắn được bạn đọc ADZ giúp đỡ số tiền 84.665.000 đồng chị mới có điều kiện tiếp tục cho việc chạy chữa của con.
 • Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!

  Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!
  (MangYTe) - Trời tối mịt, chị vẫn vội vã bắt chuyến xe cuối ngày lên viện bởi vừa vay được 1 chút tiền cho con. Quãng đường hơn 100km từ Nam Định lên đến Viện huyết học truyền máu TW thấm đầy nước mắt, sự cô đơn và tủi nhục bởi chồng chị chết đã lâu, nay đứa con trai lại mang án tử do căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị.
 • Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền

  Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền
  (MangYTe) - Bố mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư máu, hai chị em cô bé Dịu, Hiền chỉ còn biết bấu víu vào ông bà nội nay cũng đã già, yếu. Được sự giúp đỡ của bạn đọc ADZ, cuộc sống của các em đã được cải thiện hơn nhiều và có khoản tiền tiết kiệm để yên tâm tiếp tục học hành.
 • Bố mẹ chết rồi, đừng khóc nữa em !

  Bố mẹ chết rồi, đừng khóc nữa em !
  (MangYTe) - Lần nào nghe cô em gái đang học lớp 3 hỏi về bố mẹ, Dịu cũng cố bình tĩnh trấn an em bằng những lời an ủi: “Bố mẹ đi rồi nhưng bố mẹ luôn ở bên cạnh chị em mình” nhưng rồi sau đó chính bản thân em lại phải quay mặt đi để dấu những giọt nước mắt đang thi nhau giàn giụa trên khuôn mặt.
 • Cảnh sống không bằng chết của người đàn ông gặp tai nạn lao động thương tâm

  Cảnh sống không bằng chết của người đàn ông gặp tai nạn lao động thương tâm
  (MangYTe) - Anh nằm đó, dúm dó chỉ còn nắm da bọc xương, nẹp vít cột sống xuyên thấu thịt, lòi ra ngoài, lưng mông lở loét, máu gần như không còn để chảy. “Tôi muốn chấm dứt số phận của mình để vợ con đỡ khổ, nhưng không biết làm sao mới chết được.”
 • Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình chị Thạch Thị Thanh Liến

  Hơn 28 triệu đồng đến với gia đình chị Thạch Thị Thanh Liến
  (MangYTe) - Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa, nhưng tình trạng suy đa cơ quan do bệnh lupus ban đỏ hệ thống đã cướp đi sinh mạng người mẹ trẻ. Để hỗ trợ chăm sóc đứa con nhỏ mới hơn 4 tuổi của chị, báo ADZ đã trao hơn 28 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ gia đình.
 • Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết

  Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để chết
  (MangYTe) - Những tưởng chỉ mệt mỏi đau đầu đơn thuần, cô bé Hiên được bác sĩ phát hiện bị viêm cơ tim nên phải chuyển gấp lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng của em đã bắt đầu có chuyển biến nhưng vì kiệt quệ không xoay đâu được tiền nên mẹ của em cứ khóc ngất ngoài hành lang bệnh viện cầu xin mọi người cứu con.
 • Người đàn ông nguy kịch sau tai nạn ngã lộn qua thành cầu xuống sông

  Người đàn ông nguy kịch sau tai nạn ngã lộn qua thành cầu xuống sông
  (MangYTe) - Vừa ra Tết, chồng lại bất ngờ bị tai nạn đập đầu vào thành cầu rồi lao cả người cả xe xuống sông khiến tính mạng vô cùng nguy kịch. Không có bảo hiểm y tế, số tiền thuốc men lên đến hơn 3 triệu/ ngày, chị không tài nào lo được cho dù bác sĩ cho biết tình trạng của anh đang có nhiều tiến triển.
 • Mất an toàn lao động: Một thực tế đáng báo động!

  Mất an toàn lao động: Một thực tế đáng báo động!
  Trong khi đang diễn ra phiên tòa xét xử vụ sập giàn giáo nghiêm trọng tại công trường xây dựng thuộc Khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh thì trưa 15/11...
 • Thủ tướng chỉ đạo giải quyết việc lao động Việt Nam bị hành hung tại Algeria

  Thủ tướng chỉ đạo giải quyết việc lao động Việt Nam bị hành hung tại Algeria
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan làm việc với cơ quan chức năng Algeria để có những biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động và bảo hộ công dân Việt Nam.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY