MangYTe

Tâm sự hôm nay

Tặng quà Trung thu cho hơn 7.000 con em cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

(MangYTe) - Hàng nghìn cháu thiếu nhi là con em cán bộ y tế đang tăng cường chi viện tại các tỉnh thành phố phía Nam đã được nhận quà Trung thu.
Mục lục

Trong những ngày qua, công đoàn y tế việt nam đã khẩn trương thực hiện chương trình vận động hỗ trợ quà trung thu cho 7227 cháu thiếu nhi là con đoàn viên, người lao động ngành y tế đang tăng cường chi viện tại các tỉnh, thành phố phía nam. những món quà tuy không có giá trị cao về vật chất nhưng có giá trị động viên tinh thần rất lớn đối với các cháu đang phải xa cha, mẹ trong dịp tết đoàn viên.

Tặng quà Trung thu cho hơn 7.000 con em cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận quà trung thu từ Công đoàn Y tế Việt Nam

Hiện có hơn 15.000 đoàn viên, người lao động ngành y tế từ các tỉnh, thành phố miền bắc và miền trung đang tăng cường chi viện các tỉnh, thành phố phía nam chống dịch covid-19.

Đã nhiều ngày nay đội ngũ những "chiến sĩ áo trắng" tình nguyện vẫn đang ngày đêm vất vả thực hiện "mệnh lệnh từ trái tim", cùng cả nước dốc sức vì cuộc chiến cam go.

Tết Trung thu năm nay họ không có được những giây phút đoàn viên bên gia đình, người thân, đặc biệt, nhiều người trong số đó phải xa con nhỏ đang độ tuổi thiếu nhi.

Để động viên các cháu và cũng là để động viên những "chiến sĩ áo trắng, công đoàn y tế việt nam đã vận động công đoàn ngành trung ương, các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho các cháu. từ nguồn hỗ trợ kịp thời, quý giá đó, đã có 7.227 cháu nằm trong diện nói trên được nhận quà trung thu với tổng trị giá gần 1,1 tỷ đồng.

Pgs.ts phạm thanh bình, chủ tịch công đoàn y tế việt nam chia sẻ: "công đoàn y tế việt nam không chỉ quan tâm tới cán bộ đoàn viên thông qua việc tham gia xây dựng các chế độ chính sách có lợi cho người lao động ngành y tế, mà còn quan tâm tới các cháu là con của họ, tạo sự tin tưởng đối với tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng, củng cố vị trí tổ chức công đoàn việt nam".

Chung tay cùng tổ chức Công đoàn, những chuyến xe nghĩa tình cùng các bạn thanh niên tình nguyện đã kịp thời vượt đường xa mang những phần quà, mang niềm vui tới các cháu thiếu nhi.

Tặng quà Trung thu cho hơn 7.000 con em cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Các cháu con em cán bộ y tế thái bình đón nhận quà trung thu

Dù giá trị vật chất không cao, nhưng những món quà ấm áp nhân dịp Tết Trung thu dành tặng các cháu sẽ thêm phần ý nghĩa, để các con cùng cha, mẹ yên tâm, tin tưởng công tác.

Việt Cường

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/tang-qua-trung-thu-cho-hon-7000-con-em-can-bo-y-te-tuyen-dau-chong-dich-20210921183853449.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY