MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Tặng thiết bị y tế dành cho sức khỏe sinh sản trong dịch Covid-19

Ngày 7-1, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam cung cấp 64 máy theo dõi tim thai cùng trang phục bảo hộ cá nhân trị giá 300.000 đô-la Mỹ để hỗ trợ bảo đảm dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/sức khỏe T*nh d*c cho phụ nữ trong dịch Covid-19.
Mục lục

Số thiết bị và vật tư y tế thiết yếu trên đã được bàn giao cho bộ y tế, và sẽ được dành cho các bệnh viện tuyến huyện được ưu tiên ở khu vực miền núi phía bắc và tây nguyên, cũng như một số tỉnh miền trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt vừa qua.

Kể từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, Chính phủ Việt Nam đã có những giải pháp quyết liệt, chủ động kiểm soát dịch bệnh.

Tính đến ngày 6-1-2021, Việt Nam ghi nhận 1.505 ca mắc Covid-19, trong đó có 35 ca Tu vong, 1.353 ca được điều trị khỏi.

Theo ước tính của một nghiên cứu mô phỏng gần đây của UNFPA, trong kịch bản xấu nhất, số ca Tu vong mẹ trên toàn quốc sẽ tăng 65% vào năm 2020, tương đương với 443 ca Tu vong tăng thêm. Điều này có thể thay đổi các thành tựu phát triển mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua và ảnh hưởng đến việc hoàn thành Mục tiêu Phát triển Bền vững số 3 (SDG3).

Trên toàn cầu trong suốt năm 2020 và vào đầu năm vừa rồi tại việt nam, covid-19 có thể làm quá tải hệ thống y tế. phụ nữ mang thai có xu hướng hoãn hoặc hủy khám thai và các buổi khám liên quan đến thai sản do lo sợ lây nhiễm virus. điều này có thể cản trở việc xác định các nguy cơ và biến chứng thai sản, dẫn đến những ca Tu vong mẹ không đáng có.

Trưởng đại diện unfpa tại việt nam naomi kitahara nhận định, hoạt động ý nghĩa này bổ sung cho nỗ lực phòng, chống covid-19 của chính phủ, nhằm bảo đảm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe T*nh d*c thiết yếu không bị gián đoạn. ngay cả với một quốc gia thành công như việt nam, cuộc chiến phòng, chống covid-19 vẫn chưa đi đến hồi kết. đây chính là thời điểm cần chuẩn bị cho các cơ sở y tế và nhân viên y tế sẵn sàng bảo vệ phụ nữ mang thai.

Pgs-ts phan lê thu hằng, phó vụ trưởng vụ kế hoạch và tài chính (bộ y tế), đánh giá cao những hỗ trợ của unfpa và khẳng định: “bảo vệ sức khỏe của tất cả người dân là ưu tiên hàng đầu của chính phủ trong thời kỳ dịch covid-19, đặc biệt là phụ nữ mang thai tại vùng dân tộc thiểu số và vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. để phòng, chống covid-19 một cách hiệu quả, việc bảo vệ sức khỏe của nhân viên y tế có ý nghĩa rất quan trọng”.

Unfpa đang nỗ lực để bảo đảm duy trì việc cung ứng các phương tiện Tr*nh th*i hiện đại và hàng hóa phục vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, và các cán bộ hộ sinh và nhân viên y tế khác có thiết bị bảo hộ cá nhân để bảo vệ bản thân.

Tổ chức này cũng kêu gọi các đối tác cùng tham gia hỗ trợ ứng phó với dịch covid-19, mua sắm và cung cấp vật tư thiết yếu cho những đối tượng dễ gặp rủi ro nhất, thí dụ như phụ nữ mang thai và phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/tang-thiet-bi-y-te-danh-cho-suc-khoe-sinh-san-trong-dich-covid-19--630975/)
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • 10 sai lầm nghiêm trọng phụ nữ mắc phải ở công sở

  10 sai lầm nghiêm trọng phụ nữ mắc phải ở công sở
  Tại sao phụ nữ luôn lép vế hơn ở chốn công sở dù đã nỗ lực rất nhiều. Có thể bởi phái đẹp vẫn mắc phải những sai lầm phổ biến sau đây.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Phụ nữ có thai có nên sử dụng đai an toàn không?

  Phụ nữ có thai có nên sử dụng đai an toàn không?
  Cài đai an toàn bảo vệ bạn và em bé khỏi thương tích hoặc Tu vong trong trường hợp bị T*i n*n xe hơi. Bạn nên cài đai an toàn dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong xe.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY