Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tang thương bao trùm thôn nhỏ xã Trà Leng

(MangYTe) – Cơn bão số 9 kinh hoàng vừa đi qua, nước lũ kèm theo sạt lở lại tràn về, không khí tang thương bao trùm thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) khi ngôi làng có 11 hộ dân sinh sống bị đất đá vùi lấp…
Mục lục

Khoảng 12h ngày 29/10, bão số 9 suy yếu nhưng mưa vẫn rất lớn, nước suối chảy mạnh. sau tiếng nổ rất to, cả quả đồi đổ thẳng xuống thôn 1, xã trà leng. cả thôn có 11 hộ dân sinh sống gần như đã bị xóa sổ.

Những gì còn sót lại là khung cảnh tan hoang, các vật dụng trong những ngôi nhà nơi đây nằm ngổn ngang trên nền đất... (ảnh: An Bằng)
"Sau tiếng nổ rất to, cả quả đồi đổ thẳng xuống thôn 1, xã Trà leng. Cả thôn có 11 hộ dân sinh sống gần như đã bị xóa sổ." - May mắn thoát chết trong gang tấc, anh Đinh Văn Thức kể lại.
 Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát, quân đội cùng người dân xã Trà Leng  khẩn trương tìm kiếm những người mất tích.

 Do lượng đất đá đổ xuống quá lớn nên việc đi lại cũng như công tác tìm kiếm, cứu hộ vô cùng khó khăn.

 Thượng tá Trần Cao Thái - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Bắc Trà My cho hay, tổng số người mất tích tại xã Trà Leng huyện Nam Trà My là 52 người. Cơ quan chức năng đã tìm thấy 33 người còn sống.
 Hiện còn 13 người mất tích, trong đó có Bí thư xã. Cơ quan chức năng mới tìm thấy 8 thi thể.
 Trong số 33 người còn sống sau vụ sạt lở được lực lượng chức năng tìm thấy nhiều người trong số này có nhiều em nhỏ và nhiều người bị thương rất nặng,
 Những người bị thương được chuyển ra cách điểm sạt lở 15km để sơ cứu sau đó được xe cứu thương chở về Trung tâm y tế huyện Nam Trà My để cấp cứu.
 Do địa hình đồi núi kèm theo đất đá sạt lở nên việc di chuyển, đưa thi thể các nạn nhân cũng như người bị thương ra ngoài càng thêm khó khăn.
 Lực lượng cứu trợ sử dụng võng cõng người bị thương hơn 20 km mới tới trạm y tế.
 
 
 Nhiều người gào khóc khi 8 người thân trong gia đình gồm cha, mẹ, con gái, và những người họ hàng bị vùi lấp trong đống đất đá.
Đến tối 29/10, lực lượng chức năng đã tìm được 6 thi thể bị vùi lấp dưới lớp đất đá. Thi thể các nạn nhân được nạn nhân được đưa về nhà chờ mai táng.
Sau bão số 9,  tại Quảng Nam đã xảy ra ít nhất 3 vụ sạt lở đất nghiêm trọng. 2 vụ sạt lở tại huyện Nam Trà My đến nay ít nhất 16 người chết và hơn 10 người hiện đang mất tích. Vụ sạt lở tại huyện Phước Sơn khiến người chết và 8 người đang mất tích.

Xuân Nha - Lê Tâm

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/tang-thuong-bao-trum-thon-nho-xa-tra-leng-96932.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY