MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Táo đỏ và táo xanh: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

(MangYTe)- Táo xanh có ít đường và carbs hơn, đồng thời có nhiều chất xơ, protein, kali, sắt và vitamin K hơn táo đỏ.
Mục lục

Sự khác biệt về hương vị

Cả hai loại táo đều có vị khác nhau, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và mang lại những lợi ích khác nhau. vậy giữa táo xanh và táo đỏ, loại nào tốt hơn?

Táo xanh có vị chua và vỏ dày nên giòn hơn. mặt khác, táo đỏ ngọt, mọng nước và có vỏ mỏng. do vị ngọt của chúng nên nhiều người thích táo đỏ hơn táo xanh.

Cả hai loại táo đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, pectin, quercetin và flavonoid. Chúng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính về tim và gan. Táo chứa ít chất xơ và calo nên chúng trở thành một loại trái cây giảm cân tuyệt vời, theo The Times of India.

Sự khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng

Có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng dinh dưỡng giữa hai loại táo. táo xanh là một nguồn cung cấp vitamin a, vitamin b, vitamin c, vitamin e và vitamin k tốt hơn so với táo đỏ. hơn nữa, nó chứa nhiều sắt, kali và protein hơn cả táo đỏ.

Theo một số nghiên cứu, táo xanh có thể tốt hơn cho những người đang cố gắng giảm cân. nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường tổng thể thì tốt hơn là nên chuyển sang táo xanh. mặt khác, táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn và ngon hơn.

Có một số khác biệt về dinh dưỡng giữa táo đỏ và táo xanh, nhưng sự khác biệt về sức khỏe là không đáng kể. nếu chúng ta nhìn vào giá trị dinh dưỡng của chúng thì táo xanh tốt cho sức khỏe hơn táo đỏ. nhưng nếu bạn muốn tăng lượng chất chống oxy hóa thì hãy thêm táo đỏ vào chế độ ăn uống của mình. sự lựa chọn lý tưởng nhất là bổ sung cả hai loại táo này vào chế độ ăn uống hàng ngày, theo the times of india.

Ăn nhằm hạt táo, sức khỏe có bị ảnh hưởng?

Ăn nhằm hạt táo, sức khỏe có bị ảnh hưởng?

(PLO)- Táo có thể là một món ăn nhẹ và có nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hạt táo nhai hoặc nghiền nát giải phóng một lượng nhỏ cyanide, rất độc hại.


Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/tao-do-va-tao-xanh-loai-nao-tot-cho-suc-khoe-hon-954292.html)
 • Bệnh Viêm phế quản cấp

  Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng

  Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay

  Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY