MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Tập đoàn FrieslandCampina đánh dấu kỷ niệm 150 năm bằng vị trí Top 3 trong Sáng kiến Tiếp cận Dinh dưỡng Toàn cầu

Ngày 8/9 vừa qua, lá cờ 150 năm của tập đoàn FrieslandCampina đã được giương cao tại nhiều địa điểm trên khắp thế giới, đánh dấu cột mốc 150 năm kể từ khi FrieslandCampina, một trong những hợp tác xã sữa lớn nhất thế giới, được thành lập.
Mục lục

Frieslandcampina là tập đoàn sở hữu các thương hiệu sữa hàng đầu như cô gái hà lan, friso, yomost, fristi… vốn đã rất thân thuộc với người dùng việt nam.

Tập đoàn FrieslandCampina đánh dấu kỷ niệm 150 năm bằng vị trí Top 3 trong Sáng kiến Tiếp cận Dinh dưỡng Toàn cầu - Ảnh 1.

Lá cờ kỷ niệm 150 năm của tập đoàn frieslandcampina

Royal frieslandcampina là 1 tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới, có văn phòng tại 36 quốc gia với hơn 24.000 nhân viên. sản phẩm của tập đoàn có mặt tại trên 100 thị trường với tổng doanh thu 11.1 tỷ euro (năm 2020) với 4 ngành kinh doanh chính bao gồm sữa nước và thức uống dinh dưỡng, sữa công thức, ngành nguyên liệu và ngành chế phẩm từ sữa với hàng chục thương hiệu sản phẩm được người tiêu dùng trên thế giới tin dùng.

Đánh dấu kỷ niệm 150 năm với vị trí Top 3 trong Sáng kiến Tiếp Cận Dinh Dưỡng toàn cầu

Năm 2021, royal frieslandcampina vinh dự trở thành tập đoàn sữa trên thế giới giành vị trí top 3 trong sáng kiến tiếp cận dinh dưỡng toàn cầu (1) theo kết quả vừa được công bố vào tháng 7 năm 2021. sáng kiến này đánh giá top 25 công ty sản xuất sữa và thực phẩm lớn nhất trên thế giới, được thực hiện 2 năm một lần căn cứ trên các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có mục tiêu giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng và béo phì ở các quốc gia.

Tại frieslandcampina "nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho thế giới, giúp mọi người có thể tiếp cận" được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu trong sự phát triển bền vững của tập đoàn. sứ mệnh này được thực hiện thông qua bốn chương trình hành động: chính sách dinh dưỡng tốt hơn cho sản phẩm, mở rộng tiếp cận dinh dưỡng, truyền thông có trách nhiệm và minh bạch và giáo dục về dinh dưỡng và lối sống khỏe mạnh cho cộng đồng.

Chương trình "dinh dưỡng tốt hơn cho sản phẩm" nhằm cân bằng các dưỡng chất thiết yếu theo khuyến nghị của bộ tiêu chuẩn dinh dưỡng toàn cầu. nhằm duy trì hiệu quả và bền vững chính sách này, tập đoàn liên tục thực hiện các nghiên cứu về dinh dưỡng như seanut - khảo sát dinh dưỡng ở khu vực đông nam á - cùng những chương trình nâng cấp và cải tiến dinh dưỡng ở các quốc gia khu vực châu phi.

Để thực thi chương trình mở rộng tiếp cận dinh dưỡng đến nhiều người, frieslandcampina là tập đoàn f&b tiêu biểu đưa ra mục tiêu đầy tham vọng, được cụ thể hoá bằng những chỉ tiêu cũng như mốc thời gian thực hiện. cụ thể đến năm 2025, frieslandcampina sẽ ấn định mức giá phù hợp cho ít nhất 50% danh mục sản phẩm và 15% lượng sản phẩm bán ra để người dùng có thu nhập chưa ổn định tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn dinh dưỡng sữa. bên cạnh đó là các chương trình truyền thông và giáo dục dinh dưỡng được tùy chỉnh theo đặc điểm của từng địa phương trên toàn cầu.

Ceo của tập đoàn, hein schumacher chia sẻ "nguồn dinh dưỡng tốt hơn và mọi người đều có thể tiếp cận dinh dưỡng là ưu tiên hàng đầu của frieslandcampina, chính vì thế, đứng trong top 3 của sáng kiến tiếp cận dinh dưỡng toàn cầu này là một thành tựu rất quan trọng của tập đoàn chúng tôi".

Với hành trình hơn 25 năm sản xuất và kinh doanh tại việt nam, tập đoàn frieslandcampina luôn nỗ lực không ngừng để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho nguười dân việt nam với sứ mệnh "vì một việt nam vươn cao, vượt trội". ba trọng tâm chính của sứ mệnh này là: giáo dục và phát triển dinh dưỡng cho trẻ em; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt của các nông hộ chăn nuôi bò sữa đối tác; bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Tập đoàn FrieslandCampina đánh dấu kỷ niệm 150 năm bằng vị trí Top 3 trong Sáng kiến Tiếp cận Dinh dưỡng Toàn cầu - Ảnh 2.

Tóm lược lịch sử 150 hình thành và phát triển FrieslandCampina

Lịch sử hợp tác của FrieslandCampina bắt đầu từ năm 1871, khi một số nông dân thành lập 'Vereeniging tot Ontwikkeling van den Landbouw ở Hollands Noorderkwartier', hiệp hội này là tiền thân hợp pháp lâu đời nhất của Zuivelcoöperatie FrieslandCampina U.A. Sau nhiều lần hợp nhất, những hợp tác xã này đã hình thành nên FrieslandCampina. Ngày nay, ngành công nghiệp sữa là một trong những ngành quan trọng nhất của Hà Lan.

Tập đoàn FrieslandCampina đánh dấu kỷ niệm 150 năm bằng vị trí Top 3 trong Sáng kiến Tiếp cận Dinh dưỡng Toàn cầu - Ảnh 3.

Ông Erwin Wunnekink, Chủ tịch Zuivelcoöperatie FrieslandCampina U.A chia sẻ "Từ xa xưa, tổ tiên của chúng ta đã biết rằng đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh, điều đó vẫn đúng cho đến ngày nay. Đó chính là giá trị cốt lõi của chúng tôi. Chúng tôi đã cùng nhau chinh phục các thị trường mới, khởi đi từ những thành phố lân cận, vượt qua khỏi biên giới và cuối cùng là vươn ra toàn cầu."

150 năm di sản sẽ được tiếp nối và phát triển bằng một tầm nhìn rộng lớn hơn, tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn và đóng góp cho xã hội toàn cầu nhiều hơn nữa.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tap-doan-frieslandcampina-danh-dau-ky-niem-150-nam-bang-vi-tri-top-3-trong-sang-kien-tiep-can-dinh-duong-toan-cau-20210914125552931.chn)
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng

  Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư

  Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư
  Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 • Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư
  Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
 • Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết

  Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết
  Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

  Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY