MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tập huấn marketing du lịch sinh thái cho các cộng đồng dân tộc thiểu số

Từ ngày 17-19/7, tại xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổ chức phi chính phủ Helvetas phối hợp với Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu về marketing du lịch sinh thái cho một số cộng đồng dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.
Mục lục

khởi công xây cầu vượt lũ cho bà con dân tộc thiểu số miền núi nghệ an

clb tennis báo chí nghệ an vừa phối hợp với ubnd xã yên thắng (huyện tương dương, tỉnh nghệ an) tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu dân sinh vượt lũ cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại bản xốp cốc.

Đặc sắc ẩm thực của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Đăk Hà, Kon Tum

Là người am hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực đồng bào dân tộc thiểu số (dtts) tây nguyên, nghệ sĩ ưu tú a đủ chia sẻ: với người ba na, các món ẩm thực như đọt mây trộn lá môn, thịt chuột nấu lá mì, lá sung cuốn kiến chua rang khô, trứng kiến nấu lá rừng, cơm lam... được dùng trong các dịp lễ hội trọng đại của dân làng.

Đây là một hoạt động thuộc tiểu hợp phần 6 của dự án “quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học” (vfbc). dự án do usaid tài trợ, helvetas việt nam phối hợp với một số đối tác thực hiện nhằm cải thiện sinh kế cho các cộng đồng dân cư sống tại vùng đệm các khu bảo tồn quốc gia, khu bảo tồn và khu dự trữ thiên nhiên.

Học viên thực hành các kỹ thuật buồng phòng.

Thông qua khóa tập huấn này, khoảng 30 học viên là người dân tộc thiểu số đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự quảng bá cho các dịch vụ du lịch sinh thái của mình.

Các chuyên gia không chỉ cung cấp cho học viên các kiến thức chung về marketing du lịch mà còn hướng dẫn thực hành tại chỗ các kỹ năng như quay phim, chụp ảnh, chỉnh sửa và dựng phim bằng phần mềm trên diện thoại di động, viết nội dung và đăng tải lên các nền tảng như facebook, tiktok...

Ngoài ra, các học viên còn được thăm quan học hỏi kinh nghiệm thực tế tại làng du lịch sinh thái cộng đồng anôr và tham gia các hoạt động tập thể để giao lưu, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm.

Học viên thực hành kỹ năng quay phim, chụp ảnh bằng điện thoại di động.

Sau khoá tập huấn, anh hồ văn nhâng (xã hướng phùng, huyện hướng hóa, quảng trị) chia sẻ: “trước đây khi đi dẫn đoàn du lịch thì tôi chỉ chụp đại, không biết nên đặt góc chụp ra sao, cao hay thấp. qua lớp tập huấn này, tôi đã học được nhiều thứ, hiểu được nhiều vấn đề hơn và có thể áp dụng ngay. tôi mong muốn được học thêm nữa để có thể làm du lịch cộng đồng tốt hơn".

Anh blúp thăm (xã a roàng, huyện a lưới, thừa thiên – huế cho biết: “tôi được học nhiều bài học như quay phim chụp ảnh và tham khảo nhiều món ăn của đồng bào pacô. tôi có ước mơ sau này sẽ phát triển ngành du lịch của cộng đồng xã a roàng và nếu có thời gian tôi cũng có ý định đi học thêm về ngành du lịch, ẩm thực của đồng bào".

Học viên chia nhóm thảo luận.

Trong thời gian tới, helvetas việt nam sẽ tiếp tục tổ chức hàng loạt các khóa tập huấn cho cộng đồng tham gia làm du lịch tại quảng bình, quảng trị và thừa thiên – huế.

Các khoá tập huấn sẽ hướng dẫn về kỹ năng hướng dẫn du lịch tại chỗ, các dịch vụ và kỹ năng phục vụ homestay, kỹ năng tổ chức lửa trại, kỹ năng phục vụ và đảm bảo an toàn trong các tour du lịch sinh tồn chinh phục suối, thác, hang động…

Các khoá tập huấn nhằm góp phần thúc đẩy phát triển các chuỗi du lịch sinh thái cho khu vực và cải thiện sinh kế cho các cộng đồng sống dựa vào rừng.

Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VBFC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Helvetas Việt Nam tham gia thực hiện Tiểu hợp phần 6 thuộc Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học tại Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng.

Dụ án với mục tiêu tới năm 2026 có 40 cộng đồng được liên kết sản xuất, 9 cộng đồng được gắn kết du lịch sinh thái và gần 8.000 người dân sống phụ thuộc vào rừng được cải thiện sinh kế, giảm thiểu áp lực lên nguồn tài nguyên rừng và đa dạng sinh học.

Tập huấn về bảo vệ trẻ em cho 35 học sinh Thanh Hoá

35 trẻ nòng cốt tại xã điền thượng, huyện bá thước, tỉnh thanh hoá tham gia lớp tập huấn với các chủ đề liên quan đến bảo vệ trẻ em.

Tập huấn sơ cấp cứu cho cộng đồng dân tộc thiểu số Cao Bằng

74 người là thành viên ban giảm thiểu rủi ro thiên tai (drr) cấp thôn, cán bộ xã và giáo viên đến từ 7 trường th & thcs trên địa bàn 4 xã dự án tỉnh cao bằng được tập huấn về sơ cấp cứu.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tap-huan-marketing-du-lich-sinh-thai-cho-cac-cong-dong-dan-toc-thieu-so-694130.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY