MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tập huấn sơ cấp cứu cho cộng đồng dân tộc thiểu số Cao Bằng

74 người là thành viên Ban giảm thiểu rủi ro thiên tai (DRR) cấp thôn, cán bộ xã và giáo viên đến từ 7 trường TH THCS trên địa bàn 4 xã dự án tỉnh Cao Bằng được tập huấn về sơ cấp cứu.
Mục lục

tập huấn nghiệp vụ công tác đối ngoại nhân dân cho các cơ quan, đơn vị tỉnh lào cai

sáng ngày 2/6, tại lào cai, liên hiệp các tổ chức hữu nghị việt nam phối hợp với liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lào cai tổ chức chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác đối ngoại nhân dân năm 2022.

Bình Thuận tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số Bình Thuận tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số

Mới đây, ủy ban nhân dân tỉnh bình thuận vừa ban hành kế hoạch thực hiện đề án “tăng cường chuẩn bị tiếng việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2, năm 2021 - 2025”.

Từ 23/5 - 4/6, dự án "nâng cao năng lực ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu của cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện trùng khánh, tỉnh cao bằng" đã tổ chức 4 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho 74 người là thành viên ban giảm thiểu rủi ro thiên tai (drr) cấp thôn, cán bộ xã và giáo viên đến từ 7 trường th & thcs trên địa bàn 4 xã dự án.

Tập huấn sơ cấp cứu cho cộng đồng dân tộc thiểu số Cao Bằng

Tập huấn sơ cứu cho người dân tại Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Tập huấn sơ cấp cứu cho cộng đồng dân tộc thiểu số Cao Bằng

Học viên được cung cấp các kiến thức về sơ cấp cứu và kỹ năng cần thiết để xử lý khi gặp phải các tình huống nguy hiểm.

Sau khóa tập huấn, học viên được cung cấp các kiến thức về sơ cấp cứu và kỹ năng cần thiết để xử lý khi gặp phải các tình huống nguy hiểm hay xảy ra tại cộng đồng như gãy xương, đuối nước, điện giật, động vật cắn…

Ngoài ra, những kiến thức này cũng sẽ được áp dụng trong nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn do Ban DRR đảm nhận.

Tập huấn bảo tồn Chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số

Từ 24 -26/5, tại huyện mai châu (tỉnh hòa bình), 60 học viên là nghệ nhân, già làng, trưởng thôn, bản, đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được tập huấn xây dựng mô hình, phương pháp bảo tồn chợ phiên đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Tăng cường cơ hội cho lao động nữ dân tộc thiểu số

Ủy ban dân tộc vừa phối hợp với tổ chức văn hóa, khoa học, giáo dục của liên hợp quốc (unesco) tổ chức hội thảo thúc đẩy hợp tác, kết nối hệ sinh thái hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ, thanh niên dân tộc thiểu số (dtts) tỉnh hà giang.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/tap-huan-so-cap-cuu-cho-cong-dong-dan-toc-thieu-so-cao-bang-170103.html)
 • Cấp cứu có cần giấy chuyển viện?

  Cấp cứu có cần giấy chuyển viện?
  Cử tri các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Hưng Yên, Nam Định, Tiền Giang đề nghị Bộ Y tế xem xét, điều chỉnh lại quy định về thủ tục chuyển viện trong trường hợp bệnh nhân nhập viện cấp cứu, bởi hiện nay nếu không có giấy chuyến viện của nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu thì bệnh nhân sẽ phải đóng 50% viện phí.
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Nhập viện ở BV Cấp cứu Trưng Vương cần đóng tạm ứng bao nhiêu?

  Nhập viện ở BV Cấp cứu Trưng Vương cần đóng tạm ứng bao nhiêu?
  Chào Mangyte, Chồng tôi mới đi ăn đám cưới về, bị đau bụng. Anh đã đến phòng khám gần nhà lấy Thu*c uống rồi, có đỡ một chút nhưng chưa hết, chắc ngày mai phải vô bệnh viện kiểm tra lại. Tôi tính đưa anh đến BV Cấp cứu Trưng Vương, như vậy phải đem theo bao nhiêu tiền? Chồng tôi có BHYT. Cảm ơn Mangyte! (Bích Trâm – TPHCM)
 • Làm gì khi chờ xe cấp cứu đến?

  Làm gì khi chờ xe cấp cứu đến?
  Nếu gọi xe cấp cứu thì người xung quanh nên làm gì trong khi chờ đợi? Tôi hỏi để phòng khi hữu sự, vì gần đây có nhiều học sinh ngất xỉu quá .Tôi lo quá, tôi cũng có 2 đứa con gái tầm tuổi ấy. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Thúy - thuy201...@gmail.com)
 • 10 triệu đồng một mũi Thuốc cấp cứu nhồi máu não

  10 triệu đồng một mũi Thuốc cấp cứu nhồi máu não
  Chào Mangyte, Tôi được biết về loại Thuốc tên là “tiêu sợi huyết” dùng trong cấp cứu tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Tôi thấy công dụng của Thuốc rất kỳ diệu, có thể giúp người đột quỵ bình phục gần như hoàn toàn nếu được cấp cứu kịp thời. Nhưng một liều Thuốc giá bao nhiêu vậy Mangyte? Và trường hợp nào dùng được, trường hợp nào thì không? Mong Mangyte giải thích rõ hơn về loại Thuốc này. Tôi chân thành cảm ơn! (Thanh Vân – van.le…@gmail.com)
 • Đi cấp cứu tai biến mạch máu não, làm sao nhanh nhất?

  Đi cấp cứu tai biến mạch máu não, làm sao nhanh nhất?
  Thưa bác sĩ, Bố tôi bị cao huyết áp đã nhiều năm, thường uống Thu*c mỗi buổi sáng. Hôm nay ông quên uống Thu*c, đến chiều huyết áp tăng cao và hơi co giật. Sau khi ngậm Thu*c để hạ huyết áp (BS cho để đề phòng trường hợp này) thì đã đỡ rồi. Nhưng tôi lo nếu việc này xảy ra lần nữa và cần phải đi cấp cứu thì làm sao cho nhanh? Bệnh viện nào chuyên cấp cứu tai biến, đột quỵ? Nhà tôi ở đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận. Mong Mangyte chỉ dẫn. Xin cám ơn! (Đức Minh - TPHCM)
 • Bị tràn dịch màng phổi có cần đi TPHCM cấp cứu không?

  Bị tràn dịch màng phổi có cần đi TPHCM cấp cứu không?
  Mangyte cho tôi hỏi, Dì của tôi (ngoài 40 tuổi) ở TP. Buôn Ma Thuột mới bị tràn dịch màng phổi, BV kêu phải chuyển đến BV Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Nhưng hôm nay là thứ 7, mai CN nên họ nói phải đợi đến thứ 2 mới chuyển được. Tôi lo lắng quá, liệu tràn dịch màng phổi có cần đi SG cấp cứu ngay không? Hiện ở trên này chỉ phát hiện dì tôi bị tràn dịch thôi chứ chưa xác định nguyên nhân.
 • Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?

  Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?
  Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Lớp tập huấn trước sinh

  Lớp tập huấn trước sinh
  Nhiều cặp vợ chồng đã giải tỏa được nỗi lo lắng và giải đáp được những thắc mắc trước khi em bé ra đời khi tìm đến những lớp tập huấn trước sinh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY