MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Tập thể dục ngừa ung thư

Một nghiên cứu mới ở Anh chỉ ra tập thể dục đóng vai trò lớn trong phòng chống ung thư.
Mục lục

Kể từ khi đại dịch bắt đầu ở Anh, số người bị tăng cân do ở nhà nhiều, ít vận động hoặc tiêu thụ đồ ăn nhanh tăng đáng kể. Tình trạng thừa cân, béo phì khiến các tế bào trong cơ thể dễ bị tổn thương, dẫn đến phát triển khối u. Các nhà nghiên cứu Anh nhận thấy thừa cân liên quan tới hơn chục loại ung thư.

"chúng ta cần thực phẩm tốt hơn và tập thể dục", giáo sư linda bauld của đại học edinburgh, nói. bauld cho rằng hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư tại anh. béo phì hiện đứng thứ hai, nhưng có khả năng sẽ trở thành thứ nhất.

Nguyên nhân là do ngày càng nhiều người bỏ thuốc, trong khi số người thừa cân, béo phì tăng lên trong giai đoạn phong tỏa. theo dự đoán, béo phì sẽ trở thành tác nhân chính gây ung thư ở phụ nữ vào năm 2040 và ở nam giới vài năm sau đó. nghiên cứu còn cho thấy người từng được điều trị ung thư vú, ung thư ruột, có ít nguy cơ mắc bệnh trở lại hơn nếu tập luyện thường xuyên và cải thiện chế độ ăn.

Bên cạnh đó, một dự án khác được tài trợ bởi trung tâm nghiên cứu ung thư anh cũng nhấn mạnh mối liên hệ giữa hoạt động thể chất và ung thư. nhóm nghiên cứu theo dõi hai nhóm chuột - một nhóm ít vận động và một nhóm được tập chạy trong 30 phút, 3 lần một tuần.

Kết quả là, tập luyện nhẹ nhàng giảm mức độ viêm gan dẫn đến ung thư, đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa của những con chuột già, thậm chí cả những con bị bệnh gan. những con chuột chăm chỉ tập tành di chuyển nhanh hơn, có ít mỡ trong gan hơn. giáo sư derek mann từ đại học newcastle, người đứng đầu nghiên cứu, cho hay: "chúng tôi muốn kiểm tra xem tập thể dục nhẹ nhàng có giúp tăng cường miễn dịch và ngăn tế bào ung thư gan phát triển hay không".

Phát hiện này quan trọng, vì số người mắc ung thư gan tại anh đã tăng 60%, với 17 trường hợp mới được chẩn đoán mỗi ngày. "hiểu được cách phòng chống căn bệnh này có ý nghĩa rất lớn với những người có nguy cơ cao", giáo sư mann nhận xét.

Mỡ không ngồi yên một chỗ mà luôn hoạt động, gửi tín hiệu đến các cơ quan, tế bào. Những tín hiệu này có thể khiến tế bào phân chia nhiều hơn, dẫn đến ung thư.

Giáo sư bauld nhận định: "mỡ tích tụ quá nhiều trong cơ thể là mối nguy hại thực sự. tuy nhiên, nhiều bằng chứng cho thấy chăm chỉ vận động mang lại nhiều kết quả tích cực. lĩnh vực này vẫn chưa được khai thác sâu. vì thế, tập thể dục còn có nhiều lợi ích chống ung thư khác mà ta chưa biết".

Khung cảnh một phòng gym ở phía Tây London vào tháng 7/2020, trước khi có lệnh phong tỏa. Ảnh: AFP.

Một phòng gym ở phía Tây London vào tháng 7/2020, trước khi có lệnh phong tỏa. Ảnh: AFP.

Mai Dung (Theo Guardian)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/tap-the-duc-ngua-ung-thu-4242341.html)
 • Dinh dưỡng và bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và bệnh ung thư
  Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh mạn tính không lây, bệnh ung thư (K) ngày càng tăng. Người ta thấy rằng, mặc dù nguyên nhân của nhiều loại ung thư chưa được biết rõ, nhưng sự quan tâm tới mối liên quan giữa chế độ ăn uống và ung thư đã tăng.
 • 7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả

  7 loại gia vị, thảo mộc rẻ tiền chống ung thư hiệu quả
  Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY