MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tập thể thao làm tăng hiệu quả của vắc-xin COVID-19

Hoạt động thể chất thường xuyên không chỉ giúp tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên mà còn làm cho vắc-xin ngừa COVID-19 hiệu quả hơn.
Mục lục

Trong thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19, việc tăng cường hệ thống miễn dịch là điều cần thiết. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tập thể dục có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các tình trạng như bệnh tim mạch, ung thư và đái tháo đường. Rõ ràng, hoạt động thể chất là một cách tuyệt vời để bảo vệ chống lại các bệnh lý mạn tính. Thể thao cũng là yếu tố cần thiết trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sports Medicine vào ngày 20 tháng 4, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chơi thể thao sẽ vừa tăng cường hệ thống miễn dịch vừa tăng hiệu quả của việc tiêm phòng vắc-xin.
Những kết quả này bổ sung cho các kết quả của một nghiên cứu khác đã được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh vào ngày 13 tháng 4 vừa qua. Nghiên cứu này cho thấy rằng việc không hoạt động thể chất có liên quan đến nguy cơ cao phát triển một dạng nghiêm trọng của COVID-19.

tập thể thaoTập thể thao làm tăng hiệu quả của vắc xin COVID-19.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bị mắc COVID-19 với tiền sử thường xuyên không luyện tập có nhiều khả năng phải nhập viện, nhập viện chăm sóc đặc biệt và tử vong vì tình trạng này hơn những bệnh nhân thường xuyên hoạt động thể chất.

Các tác giả của nghiên cứu kết luận: "Việc tuân thủ các khuyến nghị về hoạt động thể chất có liên quan chặt chẽ đến việc giảm nguy cơ các dạng nghiêm trọng liên quan đến COVID-19 ở người lớn bị nhiễm bệnh. Chúng tôi khuyến cáo các tổ chức sức khỏe cộng đồng nên ưu tiên hàng đầu cho việc khuyến khích hoạt động thể chất gắn liền với việc chăm sóc y tế thông thường”.


 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 04/2021)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/tap-the-thao-lam-tang-hieu-qua-cua-vac-xin-covid-19-n190476.html)
Từ khóa: tập thể thao

Chủ đề liên quan:

tập thể thao
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY